รีเซต

เกาะสิมิลัน ที่เที่ยวสวยพังงา สวรรค์ทะเลใต้ เดินย่ำผืนทราย นอนใต้ต้นมะพร้าว

เกาะสิมิลัน ที่เที่ยวสวยพังงา สวรรค์ทะเลใต้ เดินย่ำผืนทราย นอนใต้ต้นมะพร้าว
เอิงเอย
14 เมษายน 2566 ( 16:01 )
169.4K

       อยากไปทะเล เที่ยวไหนดี... ชีพจรลงเท้าแบบนี้ ตามเราไปฟินเต็มๆ กับทะเลสวย น้ำใส เที่ยวพังงา กันที่ เกาะสิมิลัน หรือ อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะสิมิลัน ค่ะ รับรองว่ายิ่งกว่าขึ้นสวรรค์ เพราะน้ำทะเลที่ใสราวกระจก ผืนทรายนุ่มๆ งานนี้ บิกินี่ต้องมา!

 

เกาะสิมิลัน ที่เที่ยวสวยพังงา
สวรรค์ทะเลใต้

 

       สิมิลัน เป็นภาษายาวี ซึ่งแปลว่า “เก้า” ค่ะ ซึ่งมาจากจำนวนของเกาะน้อยใหญ่ทั้งหมดที่มารวมกันเป็น หมู่เกาะสิมิลัน นั่นเอง ตั้งอยู่ใน อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะสิมิลัน จังหวัดพังงา ที่นี่ยังได้รับการขนานนามให้เป็นสวรรค์ของนักดำน้ำอีกแห่งในไทยเลยทีเดียวค่ะ

 

 

      ถ้าเคยเห็นภาพของชายหาดสีขาวเนื้อละเอียด น้ำทะเลสีฟ้าใสราวคริสตัล แนวปะการังที่อุดมไปด้วยปลาทะเลหลากสายพันธุ์ตามหน้านิตยสารล่ะก็ บอกเลยว่าที่นี่มีหมด ยิ่งถ้าได้มาเห็นของจริงล่ะก็จะรู้เลยว่าสวยกว่าที่คิดเยอะมากกกก กอ ไก่ ล้านตัว !

      สำหรับการมาเที่ยวสิมิลันนั้น เราสามารถซื้อแพ็คเกจทัวร์ที่มีให้เลือกมากมายที่ ท่าเรือทับละมุ หรือ จะซื้อล่วงหน้ามาเลยก็ได้ค่ะ และก็เดินทางมาถึงท่าเรือเท่านั้นเอง และต้องอย่าลืมตรวจสอบตารางเดินเรือของบริษัทที่ใช้บริการให้เรียบร้อยก่อนนะคะ และที่สำคัญถ้าไม่อยากเที่ยวไม่สนุก ควรกินยาแก้เมาเรือไปได้เลย เพราะกว่าจากท่าเรือจะถึงเกาะสิมิลันนั้นก็ใช้เวลาพอสมควร เมาเรือกันได้ง่ายๆ ค่ะ

 

 

จุดชมวิวหินเรือใบ แลนด์มาร์คสวย สิมิลัน

      หลังจากนั่งเรือ หลับๆ ตื่นๆ ประมาณชั่วโมงกว่าๆ ก็จะมาถึงเกาะที่เป็นไฮไลท์ของหมู่เกาะสิมิลัน นั่นคือ เกาะแปด ที่มีจุดเด่นเป็น หินเรือใบ หรือ Sailing Rock ถือว่าเป็นแลนด์มาร์คของที่นี่เลยค่ะ เพราะฉะนั้นใครมาถึงก็ต้องถ่ายภาพเก็บไว้ ไม่งั้นเหมือนมาไม่ถึงสิมิลันนะบอกเลย!

 

 

จุดชมวิวเกาะสิมิลัน

       ขึ้นมาบนเกาะแล้วใครอยากจะเดินขึ้นไปยัง จุดชมวิวเกาะสิมิลัน ก็ให้เตรียมตัวให้พร้อม ดื่มน้ำให้เรียบร้อย แม้ระยะทางที่เดินขึ้นไปจะไม่ไกล แต่ก็สมบุกสมบันใช้ได้เลยทีเดียวค่ะ เพราะต้องปีนหินก้อนโตๆ บวกกับเดินในทางที่ลาดชันพอสมควรขึ้นไปเรื่อยๆ 

 

 

       ระหว่างทางเดิน จุดไหนที่ค่อนข้างอันตรายก็ขอให้ค่อยๆ จับเชือกขึ้นไป จุดไหนที่ไม่สามารถเดินสวนกันได้ก็ต้องใจเย็น ยืนรอกันสักนิด พอถึงด้านบนแล้วรับรองว่า ภาพที่เห็นตรงหน้าจะต้องทำให้หายเหนื่อยเป็นปลิดทิ้งไปเลยทีเดียว

 

ที่เที่ยวพังงา จุดชมวิวหินเรือใบ สิมิลัน

 

      ตรงจุดชมวิว เป็นอีกมุมถ่ายรูปไฮไลท์ค่ะ เพราะเราจะเห็นท้องฟ้า ทะเลกว้าง และหาดทรายขาว คงต้องอยู่ตรงนี้กันนานสักหน่อย ถึงแดดจะร้อนมากๆ ก็ไม่ได้หวั่น บอกเลย !

      ลงมาจากจุดบนวิวหินเรือใบ ก็มานั่งๆ นอนๆ ชิลๆ ริมทะเลค่ะ คือ สดชื่นมากๆ น้ำก็ใสสุดใจ นี่ถ้าไม่ได้มาเห็นด้วยตาตัวเอง ก็ไม่เชื่อว่าจะเหมือนในโปสการ์ดเป๊ะๆ ขนาดนี้ทีเดียว

 

ที่เที่ยวพังงา เกาะสิมิลัน ทะเลสวย ภาคใต้

 

จุดดำน้ำสิมิลัน

       จากเกาะแปด เราก็ออกเรือไปดำน้ำกันต่อที่จุดดำน้ำ เกาะเจ็ด หรือ เกาะปายู และ เกาะหก ไม่ว่าจะเป็นจุดไหนก็บอกได้เลยว่าน้ำใสมากกก โดดลงจากเรือไปนี่ฟินสุด แทบจะอยากล่องลอยไปเรื่อยๆ จริงๆ ใครพกกล้องถ่ายภาพใต้น้ำมาคงฟินสุดๆ เพราะมีฝูงปลาหลากสีแวะเวียนว่ายมาทักทายกันเรื่อยๆ น้ำก็ไม่ลึกมากจนน่ากลัวด้วย

 

 

      นอกจากนี้ใต้ทะเลของหมู่เกาะสิมิลันนั้น ยังเต็มไปด้วยปะการังที่สวยงาม และสัตวน้ำนานาชนิด เป็นหมู่เกาะที่อุดมสมบูรณ์มากๆ อีกแห่งของไทยเราเลยทีเดียวค่ะ

 

 

 

ข้อมูล อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะสิมิลัน พังงา

  • ที่อยู่ : อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะสิมิลัน เลขที่ 93 หมู่ที่ 5 บ้านทับละมุ ถนนเพชรเกษม ตำบลลำแก่น อำเภอท้ายเหมือง จังหวัดพังงา
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/32L4izpNCpnf99Ze6
  • เปิดให้เข้าชม : 15 ตุลาคม-15 พฤษภาคม ของทุกปี
  • โทร : 0-7645-3272
  • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/MuKoSimilanNationalPark