รีเซต

สะพานมิตรภาพไทยลาว 2 มุกดาหาร จุดชมวิว ริมแม่น้ำโขง แหล่งพักผ่อนยามเย็น

สะพานมิตรภาพไทยลาว 2 มุกดาหาร จุดชมวิว ริมแม่น้ำโขง แหล่งพักผ่อนยามเย็น
nukkpidet
3 ตุลาคม 2564 ( 13:00 )
9.4K
1

     จะเรียกว่าเป็น จุดแลนด์มาร์ค ก็ได้ สำหรับสถานที่ท่องเที่ยวของ จังหวัดมุกดาหาร ที่เราจะพาไปเช็คอินกันในวันนี้ นั่นก็คือ สะพานมิตรภาพไทยลาว 2 เพราะสามารถมองวิวสวยๆ รวมถึงวิถีชีวิตได้อย่างงดงามเลยทีเดียว ถ้าใครยังไม่เคยมาที่นี่ ต้องลองตามเรามาดูแล้วค่า

 

 

ที่เที่ยวมุกดาหาร จุดชมวิวสวย ณ สะพานมิตรภาพไทยลาว 2

 

     สะพานมิตรภาพไทย-ลาว แห่งที่ 2 นี้ ตั้งอยู่ที่ บ้านสงเปือย ตำบลบางทรายใหญ่ อำเภอเมือง จังหวัดมุกดาหาร เปิดอย่างเป็นทางการเมื่อวันที่ 20 ธันวาคม พ.ศ. 2549 โดยรูปแบบของสะพานนี้ จะเป็นสะพานคอนกรีต 2 ช่องจราจร ผิวจราจรกว้าง 8 เมตร รวมความยาวสะพานทั้งหมดก็ประมาณกว่า 2,702 เมตรเลยค่ะ 

 

 

     ซึ่งถือได้ว่าสะพานนี้เป็นส่วนหนึ่งของการพัฒนาเส้นทางขนส่ง ที่เชื่อมโยงจากตะวันออก คือ เมืองดานัง  ของเวียดนาม ผ่านข้ามแม่น้ำโขงที่ แขวงสะหวันนะเขต ต่อมายัง มุกดาหาร แห่งนี้ ก่อนจะผ่านไปยังด้านตะวันตกที่ชายแดนไทย-เมียนมา ที่ อำเภอแม่สอด และ เมืองเมียวดี จนไปสิ้นสุดที่ เมืองมะละแหม่ง ของเมียนมาเลยค่ะ

 

     โดยจุดชมวิวของ สะพานมิตรภาพไทยลาว 2 นี้ ที่คนนิยมมากันก็คือจะเป็นบริเวณจุดชมวิวที่จะอยู่ด้านล่างก่อนถึงบริเวณตัวสะพานนั่นเองค่ะ ตรงนี้จะสามารถจอดรถสะดวก อีกทั้งยังเดินเล่นตรงทางเดินได้เลย และแน่นอนว่าชมวิวสวยๆ ได้ดีมาก รวมถึงอากาศก็เย็นสบาย ยิ่งถ้ามาในช่วงเช้าๆ ของหน้าหนาว ก็มีลุ้นได้เห็นสายหมอกปกคลุมไปทั่วบริเวณอีกด้วยนะคะ

 

 

ไฮไลท์ ของ สะพานมิตรภาพไทยลาว 2

     นอกจากนั้นบริเวณจุดชมวิวนี้ก็จะมี รูปปั้นพญานาค ของ พญาศรีมุกดามหา มุนีนีลปาลนาคราช ที่ลำตัวจะเลื้อยยาวอยู่บริเวณเสา อยู่ติดกับสะพานเลยค่ะ เป็นอีกจุดที่นักท่องเที่ยวจะต้องแวะมากราบไหว้เพื่อความเป็นสิริมงคลกัน รวมถึงในตอนเย็นๆ ก็จะมีร้านอาหารแบบรถเข็น เต็มพื้นที่ของทางเดินเลียบน้ำโขง มีทั้ง ร้านหมูกระทะ ร้านหมูจุ่ม ส้มตำ ให้เลือกทานหลายร้านด้วยกัน ทานอาหารไปเพลินๆ ชมวิวสะพานไปด้วยได้เลยค่ะ

 

     และสำหรับใครที่อยากจะข้ามไปเที่ยวฝั่งสปป.ลาว ก็จะต้องใช้บริการรถโดยสารประจำทางระหว่างประเทศเท่านั้นค่ะ โดยมีค่าโดยสารท่านละ 45 บาท ในฝั่งไทยนั้น จะไม่มีการเก็บค่าธรรมเนียมเหยียบแผ่นดิน แต่ฝั่งสปป.ลาว จะมีการจัดเก็บ คือ ค่าหนังสือเดินทาง วันธรรมดา 20 บาท วันหยุด 40 บาท ค่าหนังสือผ่านแดน วันธรรมดา 50 บาท วันหยุด 100 บาทค่ะ

 

 

     ถือเป็นการเที่ยวแบบสองประเทศเลยก็ว่าได้ ได้ทั้งชมวิวสวยๆ ของไทย และยังได้ข้ามไปเที่ยวสปป.ลาว แบบไม่ต้องเสียเงินค่าเครื่องบินอีกด้วย ใครที่ชอบเที่ยวแบบประหยัดงบ ก็ลองมาเที่ยวที่ สะพานมิตรภาพไทยลาว 2 แห่งนี้กันได้เลยนะคะ รับรองว่าคุ้มค่าในการมาเที่ยว มุกดาหาร แน่นอนค่า

 

ข้อมูล สะพานมิตรภาพไทยลาว 2 มุกดาหาร

  • ที่อยู่ : ตำบลบางทรายใหญ่ อำเภอเมืองมุกดาหาร จังหวัดมุกดาหาร
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/7UfSFdF7DwhvYTiZ8  
  • เปิดให้เข้าชม : สามารถเข้าชมได้ตลอดทั้งวัน
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : -

 

ตามติดเทรนด์เที่ยว อัพเดทที่พักสวย
แชร์ทริปสุดชิล โพสต์ภาพสุดปัง ของคุณได้แล้วที่ แอปทรูไอดี
คลิกเลย >> TrueID Travel Community <<