รีเซต

ที่เที่ยวฮ่องกง ตามรอย เลือดข้นคนจาง ถ่ายรูปสวยๆ แบบข้นๆ

ที่เที่ยวฮ่องกง ตามรอย เลือดข้นคนจาง ถ่ายรูปสวยๆ แบบข้นๆ
เอิงเอย
5 พฤศจิกายน 2561 ( 04:56 )
8.2K
2

      ต้องบอกว่า เลือดข้นคนจาง ซีรีย์เรื่องดังที่เป็นกระแสจนหลายคนหลับไม่ลง และมาพร้อมกับคำถามที่ว่า #ใครฆ่าประเสริฐ ว่อนไปทั่วทั้งสังคมโซเชียล ยิ่งตอนนี้เรื่องราวก็ยิ่งเข้มข้นเรื่อยๆ จนพลาดไม่ได้ไปสักตอนเดียว แถมฉากี่ไปถ่ายทำไกลถึงฮ่องกงก็สวยโดนใจไปอีก เพราะฉะนั้น ตามเราไปปักหมุด ที่เที่ยวฮ่องกง ตามรอย เลือดข้นคนจาง ถ่ายรูปสวยๆ แบบข้นๆ กันค่ะ

 

 

 

 

 

 

Central Pier No. 9

 

Pier ที่เที่ยวฮ่องกง เลือดข้นคนจาง

 

       Central Pier No. 9 เป็นฉากเด็ดตอนที่เมธได้เดินมาเจอกับคริส เป็นโลเคชั่นที่สวยงาม และเหมาะกับการไปตามรอยค่ะ ที่นี่เป็นเหมือนมุมถ่ายภาพไฮไลท์ของฮ่องกงทีเดียว เพราะเราจะฟีลของท่าเรือสวยๆ ที่มีเรือสำราญจอดอยู่ด้านหลัง รวมถึงวิวที่มองไปเห็นฝั่งเกาลูน สามารถเห็นตึกสวยๆ ของฮ่องกงได้ทั้งสองฝั่ง และชิงช้าสวรรค์อีกด้วยค่ะ

 

Z.Jacobs / Shutterstock.com

Sorbis / Shutterstock.com

=================

 

 

 

 

Tin Hau Temple

 

        Tin Hau Temple วัดเจ้าแม่ทับทิม ทินหัว ตั้งอยู่ที่ ย่าน เยา มา เต (Yau Ma Tei Station) ซึ่งที่นี่เป็นวัดเก่าแก่ และสำคัญอีกวัดหนึ่งของฮ่องกงเลยค่ะ ชาวฮ่องกงนับถือเจ้าแม่ทับทิมว่าเป็นเทพีแห่งทะเล ปกปักรักษาชาวประมงที่ออกไปหาปลาในสมัยก่อน

 

Stripped Pixel / Shutterstock.com

 

       ตัววัดจะเป็นสถาปัตยกรรมแบบวัดจีน มีสวนสาธารณะเล็กๆ ตรงทางเข้าให้บรรยกาศร่มรื่น ไฮไลท์ของที่นี่มีขดธูปสีแดงขนาดใหญ่แขวนอยู่ตามเพดานด้านในของวัด เป็นมุมที่สวยงาม และถ่ายรูปสวยค่ะ นอกจากจะมาสักการะเจ้าแม่ทับทิมแล้ว ใครที่อยากใช้เวลาชิลๆ ก็มานั่งเล่นที่สวนด้านหน้าท่ามกลางต้นไม้ใหญ่ของที่นี่ได้ค่ะ

 

=================

 

 

 

 

Lee Lo Mei

       มุมสวยๆ อีกแห่งของเรื่องก็คือที่ Lee Lo Mei ที่คริสมานั่งเหม่อๆ สวยๆ ที่นี่เป็นร้านอาหารจีน ที่ตกแต่งแบบย้อนยุค ผสมผสานความโมเดิร์น มีเฟอร์นิเจอร์และการตกแต่งทำให้รู้สึกเหมือนหลุดเข้าไปอยู่ในอีกยุคหนึ่งของเซี่ยงไฮ้เลยทีเดียว นอกจากที่นี่จะเป็นภัตตาคารอาหารในตอนกลางวันแล้ว ช่วงกลางคืนยังเป็นแหล่งแฮงค์เอ้าท์ของผู้คนที่นี่ที่จะมานั่งกินดื่มกันอีกด้วย

เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/LEELoMeibyZS

=================

 

 

 

Mido Café

        ซีนที่เมธพาเหม่เหม๋มานั่งกินก่อนไปโรงเรียนนั้นก็คือ Mido Cafe เป็นร้านอาหารยอดฮิตที่คนไทยส่วนใหญ่รู้จักกันเป็นอย่างดี เพราะที่นี่เป็นร้านอาหารเก่าแก่ที่อยู่คู่ย่าน Yau Ma Tei มานานมากแล้วค่ะ ภายในร้านก็ค่อนข้างเรียบง่าย ไม่ได้ตกแต่งอะไรอลังการมากนัก แต่ได้ฟีลคนท้องถิ่นจริงๆ รวมถึงแต่ละเมนูก็น่าลองทั้งนั้น ส่วนใหญ่จะเป็นเมนูข้าว ก๋วยเตี๋ยวต่างๆ รวมถึงเครื่องดื่มแนว ชา กาแฟ

เว็บไซต์ : 美都飱室 Mido Cafe

 

 

 

 

อัพเดทที่พักสุดชิล ที่เที่ยวสุดมันส์ ที่กินสุดฮิป

ติดตาม travel.trueid.net ได้ที่