รีเซต

เที่ยว เลิฟ สตรอเบอร์รี่ ปาย ชิมสตรอเบอร์รี่หวานฉ่ำ เล่นกิจกรรมแอดเวนเจอร์สุดมันส์

เที่ยว เลิฟ สตรอเบอร์รี่ ปาย ชิมสตรอเบอร์รี่หวานฉ่ำ เล่นกิจกรรมแอดเวนเจอร์สุดมันส์
aichan
24 กันยายน 2558 ( 14:41 )
1.9K

 

Words & photo by aichan

 

เที่ยวชมธรรมชาติอันสวยงามของปาย ที่น้ำพุไทรงาม ปายแคนยอน หรือชมวิวบนจุดที่สูงที่สุดที่ดอยกิ่วลมแล้ว อีกหนึ่งสถานที่ที่เรียกได้ว่าฮอตฮิต ไม่ไปไม่ได้ นั่นก็คือ เลิฟ สตรอเบอร์รี่ ปาย วันนี้ Travel Truelife จึงจะพาไปชิมสตรอเบอร์รี่หวานๆ และสนุกสนานกับกิจกรรมแอดเวนเจอร์สุดมันส์กันค่ะ
 


เลิฟ สตรอเบอร์รี่ ปาย
โดดเด่นด้วยสตรอเบอร์รี่ยักษ์สีสดใส ที่ใครเห็นก็อยากจะไปถ่ายรูปด้วย ที่นี่มีไร่สตรอเบอร์รี่ปลอดสารพิษให้เราได้เดินชมและชิมสตรอเบอร์ลูกใหญ่หวานฉ่ำกันแบบชิลล์ๆ และเป็นแหล่งรวมผลิตภัณฑ์จากสตรอเบอร์รี่ ทั้งสตรอเบอร์รี่อบแห้ง แยมสตรอเบอร์รี่ และไวน์สตรอเบอร์รี่ รวมไปถึงของฝากกระจุกกระจิกสุดน่ารัก
 


เนื่องจากเราไปเที่ยวกันในช่วงหน้าฝน จึงไม่ได้เดินชมไร่สตรอเบอร์รี่ และชิมสตรอเบอร์รี่จากต้น แต่สตรอเบอร์รี่ปั่นแก้วนี้ ก็หวานเย็นชื่นใจมากๆ เลยล่ะค่ะ หลังจากเดินเลือกซื้อของฝาก และชมวิวทิวทัศน์อันสวยงามของภูเขาเบื้องหลังที่สลับซับซ้อนกัน ก็ถึงเวลาสนุกแล้วค่ะ เพราะเราจะไปเล่นชิงช้าไจแอนท์สวิง (Giant Swing) กัน!
 


วิธีการเล่นไจแอนท์สวิงคือ ตัวเราจะถูกผูกกับเชือกด้วยระบบเซฟตี้อย่างแน่นหนา จากนั้นเชือกก็จะดึงตัวเราให้ลอยสูงขึ้น เมื่อได้ระยะความสูงที่เราพอใจแล้ว ก็สามารถกระตุกเชือกเพื่อปล่อยตัวได้เลยค่ะ หรือถ้าใครไม่กล้ากระตุกเชือกเอง ให้พี่ๆ ที่ควบคุมเครื่องเล่นกระตุกให้ก็ได้ จากนั้นตัวเราก็จะแกว่งไปในอากาศเหมือนเล่นชิงช้า ยิ่งเราสตาร์ทสูงเท่าไหร่ก็ยิ่งไกวสูงมากขึ้นเท่านั้น น่าหวาดเสียวมากจริงๆ ค่ะ
 


จากการฟังเสียงผู้เล่นแต่ละคนที่ได้ลอง ก็รู้สึกได้ถึงความมันส์สุดยอดไปเลยค่ะ เพราะแต่ละคนกรีดร้องกันเสียงดังลั่น ใครที่ชื่นชอบการเล่นเครื่องเล่นสนุกๆ สุดหวาดเสียว บอกเลยว่าห้ามพลาดไจแอนท์สวิง ค่าบริการครั้ง 200 บาทเท่านั้น มาเที่ยวที่ เลิฟ สตรอเบอร์รี่ ปาย ครั้งนี้ได้ทั้งความสดชื่นจากธรรมชาติ แถมความสนุกกลับบ้านไปอีกด้วยค่ะ

 

 

เลิฟ สตรอเบอร์รี่ ปาย

ที่อยู่ : 80 หมู่ 10 ต.ทุ่งยาว อ.ปาย จ.แม่ฮ่องสอน 58130

เบอร์ติดต่อ : 081 765 3629

เว็บไซต์ : www.facebook.com/Lovestrawberrypai

การเดินทาง : จากเชียงใหม่ใช้เส้นทางหมายเลข 1095 เข้าสู่อำเภอปาย ผ่านสะพานประวัติศาสตร์ไปประมาณ 2 กิโลเมตร เลิฟสตรอเบอร์รี่ปายอยู่ทางขวามือ

 

ขอขอบคุณ กลุ่มธุรกิจท่องเที่ยวปาย และ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานจังหวัดแม่ฮ่องสอน

 

**บทความรีวิวร้านอาหาร สถานที่ท่องเที่ยว และแนะนำวางแผนเที่ยว เป็นบทความที่ทางเว็บขอสงวนลิขสิทธิ์ผลงานการเขียน ห้ามทำซ้ำ หรือคัดลอกเพื่อนำไปเผยแพร่ต่อในเว็บอื่นๆ และสื่อตีพิมพ์ จนกว่าจะได้รับการอนุญาตเป็นลายลักษณ์อักษรจาก ทีมงาน

 

 

ติดตาม travel.truelife.com อีกช่องทางที่

 

    

 ทุกเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับการท่องเที่ยว อาหาร และที่พัก คลิกที่ http://travel.truelife.com

 

เลิฟ สตรอเบอร์รี่ ปาย

ที่อยู่ : 80 หมู่ 10 ต.ทุ่งยาว อ.ปาย จ.แม่ฮ่องสอน 58130

เบอร์ติดต่อ : 081 765 3629

เว็บไซต์ : www.facebook.com/Lovestrawberrypai

การเดินทาง : จากเชียงใหม่ใช้เส้นทางหมายเลข 1095 เข้าสู่อำเภอปาย ผ่านสะพานประวัติศาสตร์ไปประมาณ 2 กิโลเมตร เลิฟสตรอเบอร์รี่ปายอยู่ทางขวามือ