รีเซต

Rain Forest Resort ที่พักเย็นสบาย บรรยากาศป่าดิบฝน จ.พิษณุโลก

Rain Forest Resort ที่พักเย็นสบาย บรรยากาศป่าดิบฝน จ.พิษณุโลก
แมวหง่าว
3 กันยายน 2558 ( 08:02 )
14.9K

Words & Photo by แมวหง่าว

เอ่ยถึงจังหวัดพิษณุโลกช่วงหน้าฝนแล้ว กิจกรรมล่องแก่งลำน้ำเข็กดูจะเป็นอะไรที่ห้ามพลาดเป็นอันขาดสำหรับขาผจญภัย ส่วนใครที่กำลังหาที่พักบรรยากาศชิลล์ๆ ริมแม่น้ำเข็กแล้วล่ะก็ ขอแนะนำ “Rain Forest Resort” รับรองว่าสบายจนแทบไม่อยากกลับเข้าเมืองเลยล่ะ

 

Rain Forest Resort นั้นเดินทางมาไม่ยากเลยแม้แต่นิดเดียว อยู่ติดถนนใหญ่ (ทางหลวงหมายเลข 12) เห็นชัดแต่ไกล เพียงเดินลอดซุ้มเข้ามายังล็อบบี้เราก็เริ่มสัมผัสได้ถึงความร่มรื่มเขียวชอุ่มแล้ว 

 

-โซนห้องสมุดเล็กๆ น่ารัก ให้พักสมอง-

 

การตกแต่งโดยรวมของที่นี่ก็ชวนให้นึกถึงป่าดิบชื้น เต็มไปต้นต้นไม้ใหญ่ที่ให้ร่มเงา เบียดบังจนแสงจากดวงอาทิตย์ยังยากที่จะแทรกไอร้อนลงมา นอกจากนั้นยังมีไม้ดอกไม้ประดับนานาพันธุ์ ชวนให้สดชื่นผ่อนคลาย 

 

ห้องพักจะแบ่งออกเป็นหลังๆ แยกออกจากกันห่างพอสมควร ให้ความรู้สึกเป็นส่วนตัวมากๆ มีทั้งหมด 17 หลัง แม้แต่ละหลังจะมีรูปแบบที่แตกต่างกันออกไปแต่ก็กลมกลืนกับธรรมชาติรอบข้าง ที่สำคัญคือที่นี่จะอยู่ติดกับลำน้ำเข็กเลย มีศาลาให้นั่งเล่นนอนเล่น ชมนกชมไม้ หรือจะสั่งอาหารมารับประทานก็ได้ ใครมาช่วงเดือนกรกฎาคม   

 

ห้องพัก River Front Suite บ้านริเวอร์ ฟร้อนท์ สวีท สำหรับพัก 2 ท่าน ห้องนี้จะอยู่ใกล้แม่น้ำเลย 

 

ห้องพัก Tropical Suite บ้านทรอปิคอลสวีท สำหรับ พัก 4 ท่าน ห้องกว้างขวางดี มีโซนให้นั่งทำงาน มีห้องนอนอยู่ชั้น 2 น่าจะถูกใจบ้านที่มีเด็กๆ มาด้วย 

 

เมนูอาหารที่ทางรีสอร์ทให้บริการ ก็จะเน้นเมนูผักเป็นหลัก โดยใช้วัตถุดิบจากสวนผักที่ปลูกเองด้วย เมนูแนะนำได้แก่

 

-น้ำพริกป่าฝน-


-อัญชันทอด-


-เป็ดพะโล้ผัดกะเพรา-


-ปลากลด-


-แกงป่าปลากลด-


-ยอดทานตะวันน้ำมันหอย-

 

ส่วนมื้อเช้า จะมีให้เลือกระหว่าง American Breakfast หรือข้าวต้ม เสิร์ฟพร้อมสลัดผักสด

นอกเหนือจากสถานที่แสนร่มรื่น ห้องพักสวยสะอาดตา อาหารอร่อยถูกใจแล้ว ที่นี่ยังมีคอร์สล้างพิษสำหรับผู้ที่สนใจด้วย เรียกได้ว่าเป็นการทำความสะอาดแบบหมดจดทั้งกายใจเลยทีเดียว 

 

Rain Forest Resort

ที่อยู่ : 42 หมู่9 ถนนมิตรภาพ ตำบลแก่งโสภา อำเภอวังทอง พิษณุโลก 65220

โทรศัพท์ : 0-5529-3085

เว็บไซต์ : www.rainforestthailand.com

อีเมล์ : reservation@rainforestthailand.com

การเดินทาง : จากตัวเมืองพิษณุโลก ตรงไปอำเภอวังทอง เข้าถนนทางหลวงหมายเลข 12 ตรงไปประมาณ15 กิโลเมตร จะเห็นเรนฟอเรสท์รีสอร์ท อยู่ทางด้านขวามือ ของถนนทางหลวงหมายเลข 12

 

 

**บทความรีวิวร้านอาหาร สถานที่ท่องเที่ยว และแนะนำวางแผนเที่ยว เป็นบทความที่ทางเว็บขอสงวนลิขสิทธิ์ผลงานการเขียน ห้ามทำซ้ำ หรือคัดลอกเพื่อนำไปเผยแพร่ต่อในเว็บอื่นๆ และสื่อตีพิมพ์ จนกว่าจะได้รับการอนุญาตเป็นลายลักษณ์อักษรจากทีมงาน 

ติดตาม travel.truelife.com อีกช่องทางที่


   

 ทุกเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับการท่องเที่ยว อาหาร และที่พัก คลิกที่ http://travel.truelife.com