น้ำตกถ้ำขุนศรี ที่เที่ยวธรรมชาติ ศรีสะเกษ ชมม่านน้ำตกสวย ม่วนซื่นสุดๆ

น้ำตกถ้ำขุนศรี ที่เที่ยวธรรมชาติ ศรีสะเกษ ชมม่านน้ำตกสวย ม่วนซื่นสุดๆ
nukkpidet
9 สิงหาคม 2564 ( 12:07 )
168

     ถ้าใครอยากจะเห็นภาพของม่านน้ำตกสวยๆ แนะนำว่าต้องตามเรามาเช็คอินที่ จังหวัดศรีสะเกษ กันเลยค่ะ เพราะที่ น้ำตกถ้ำขุนศรี แห่งนี้ มีความสวยงามของธรรมชาติรอเราอยู่ ไม่พูดมากแล้วดีกว่า มุ่งตรงไปที่น้ำตก และไปเที่ยวชมกันเลยค่า 

 

 

น้ำตกถ้ำขุนศรี ที่เที่ยวศรีสะเกษ

ธรรมชาติสวย กลางป่า ใกล้เขาพระวิหาร

 

ไฮไลท์ ของ น้ำตกถ้ำขุนศรี

     น้ำตกขุนศรี เป็นน้ำตกสวยที่ตั้งอยู่ใน อุทยานแห่งชาติเขาพระวิหาร อำเภอกันทรลักษ์ จังหวัดศรีสะเกษ เกิดมาจากห้วยตามี ที่อยู่เหนือถ้ำขุนศรีขึ้นไปอีก โดยน้ำตกแห่งนี้ จะมีด้วยกันทั้งหมด 3 ชั้น มีสายน้ำไหลลงมาอย่างสวยงามในปริมาณมาก ทำให้มองเห็นน้ำเป็นสายสวยงามเลย แต่ทั้งนี้ ถ้ามาเที่ยวในช่วงหน้าแล้งก็จะไม่มีน้ำให้เห็นกันนะคะ แต่ความพิเศษของน้ำตกนี้ ก็คือจะมี ถ้ำขุนศรี อยู่ด้านใน ภายในก็จะกว้างขวาง จะสามารถมองเห็นม่านน้ำจากด้านในได้อย่างสวยงามเลยค่ะ

 

 

     บริเวณของ น้ำตกขุนศรี นั้น จะตั้งอยู่ด้านทิศตะวันตกของสระตราว ใกล้กับเส้นทางที่จะเดินขึ้นไป ปราสาทเขาพระวิหาร นั่นเองค่ะ ซึ่งเมื่อก่อนนั้นก็จะมีคนคอยดูแลปราสาทเอาไว้ โดยมี ขุนศรี ขุขันธ์เขต (ชม รัตนา) เป็นผู้เฝ้าถ้ำขุนศรีและเป็นผู้ดูแลปราสาทคนสุดท้ายนั่นเองค่ะ

 

ที่เที่ยวศรีสะเกษ น้ำตกถ้ำขุนศรี

 

     นอกจากนี้ยังมีความเชื่ออีกว่า ที่ถ้ำหลังม่านน้ำของ น้ำตกถ้ำขุนศรี นี้ เคยเป็นที่พักของขุนศรี ขณะที่มาควบคุมการตัดหิน บริเวณสระตราว เพื่อนำไปสร้างปราสาทเขาพระวิหารนั่นเองค่ะ ถือได้ว่าที่นี่เคยเป็นดินแดนประวัติศาสตร์เลยนะเนี่ย และบรรยากาศภายใต้ถ้ำนี้ ก็ยังชุ่มฉ่ำ ประหนึ่งภาพที่เราเห็นในหนังบ่อยๆ อีกด้วยนะคะ

 

 

     ใครชอบเรื่องราวประวัติศาสตร์ พร้อมกับ ธรรมชาติสวยๆ แล้วล่ะก็ ขอบอกว่าที่ น้ำตกถ้ำขุนศรี ของ ศรีสะเกษ นี่แหละค่ะ ต้องมาเยือนเลย อีกทั้งยังอยู่ไม่ไกลจาก ผามออีแดง ด้วย งานนี้ถือได้ว่าเก็บที่เที่ยวดังเกือบครบกันเลยนะคะ

 

ข้อมูล น้ำตกถ้ำขุนศรี ศรีสะเกษ

 

ตามติดเทรนด์เที่ยว อัพเดทที่พักสวย
แชร์ทริปสุดชิล โพสต์ภาพสุดปัง ของคุณได้แล้วที่ แอปทรูไอดี
คลิกเลย >> TrueID Travel Community <<