เชียร์บอลลีกดัง ดูหนังและช่องทีวีพรีเมียมจุใจ

Big Dog Café คาเฟ่หมาใหญ่ ใจดี ไปกอดน้องหมา น่าฟัด ที่ รัชดา

Big Dog Café คาเฟ่หมาใหญ่ ใจดี ไปกอดน้องหมา น่าฟัด ที่ รัชดา
เอิงเอย
6 พฤศจิกายน 2560 ( 18:43 )
94K

หลังจากพาไปนั่งชิลล์กับคาเฟ่แมวมาเยอะแล้ว ตอนนี้เอาใจคนรักน้องหมากันบ้าง กับ คาเฟ่หมา Big Dog Café ที่มีน้องหมาตัวใหญ่เบิ้มใหเราได้กอดรัดฟัดเหวี่ยงได้อย่างเต็มที่ ทาสหมาทั้งหลาย ตามมาเช็คอินกันได้ที่ รัชดา เลยค่ะ

 

Big Dog Cafe

 

Big Dog Café คาเฟ่หมาใหญ่ ใจดี แห่งนี้ตั้งอยู่ที่ถนนรัชดาภิเษก ฝั่งตรงข้ามบิ๊กซีรัชดานี่เองค่ะ หาไม่ยาก สามารถมาได้ง่ายมากๆ ด้วยรถไฟฟ้าใต้ดิน MRT ขึ้นที่สถานีศูนย์วัฒนธรรม และเดินต่อมาอีกนิดเดียวเท่านั้นเอง เราก็จะเห็นร้านเท่ๆ ที่เป็นคล้ายๆ ตู้คอนเทนเนอร์โทนสีเข้มฮิปๆ อยู่ พร้อมมีที่จอดรถกว้างขวางที่หน้าร้านค่ะ

 

 

Big Dog Cafe

 

ภายในร้านก็ดูชิลล์มากๆ ด้วยการตกแต่งที่มีดอกไม้ประดับประดาตามโต๊ะ เพิ่มความสดชื่น เราสามารถสั่งอาหารได้ตามเมนูอร่อยที่มีทั้งอาหารไทย อาหารฟิวชั่น รวมถึงเครื่องดื่มที่หลากหลายเมนูค่ะ ในร้านจะแบ่งโซนทานอาหาร โซนสำหรับเล่นกับน้องหมาไว้ชัดเจนมากๆ ไม่ต้องกลัวว่า น้องหมาจะมาวุ่นวายตอนเรากำลังอร่อยกับเมนูโปรดแต่อย่างใดเลยทีเดียวค่ะ

 

Big Dog Cafe

Big Dog Cafe

Big Dog Cafe

 

สำหรับใครที่อยากมาทานอาหาร ดูน้องหมาเล่นกันเพลินๆ ก็นั่งด้านในร้านสบายๆ มองน้องหมาผ่านกระจกได้ และถ้าอยากเข้าไปเล่นกับน้องหมาอย่างใกล้ชิดด้วย ซึ่งจะสามารถเข้าเล่นกับน้องหมาได้เป็นรอบๆ ตามกำหนด และมีน้องหมากว่า 30 ตัวหลากหลายสายพันธุ์ มาสลับสับเปลี่ยนให้เราได้เจอในแต่ละรอบไม่มีซ้ำเลยค่ะ

และทางร้านจะมีค่าเข้าเล่นกับน้องหมาคนละ 200 บาทค่ะ ซึ่งช่วงที่เรามานี้มีโปรโมชั่นค่าเข้า และได้รับน้ำแดงฟรีอีกด้วย เท่ากับเราก็จะได้เครื่องดื่มฟรีๆ เลยค่า

 

Big Dog Cafe

Big Dog Cafe

Big Dog Cafe

 

ก่อนเข้าไปเล่นกับน้องหมา เราจะได้ถุงคลุมเท้าพลาสติกมาคนละ 1 คู่ และมาดูกฎในการเข้าเล่นกับน้องหมากันนิดนึงก่อนค่ะ

1. ล้างมือก่อนเล่นกับน้องๆ ทุกครั้ง โดยอาจจะใช้เจลแอลกอฮอล์ที่มีเตรียมไว้ให้ได้ค่ะ
2. ห้ามให้อาหารน้องๆ
3. กรุณาเล่นกับน้องหมาด้วยความนุ่มนวล และสุภาพ
4. กรุณาเชื่อฟังเจ้าหน้าที่ดูแลน้องหมาอย่างเคร่งครัด
5. เด็กอายุต่ำกว่า 12 ขวบต้องมีผู้ปกครองเข้ามาด้วยทุกครั้ง
6. ในกรณีที่น้องๆ ทะเลาะวิวาทกัน ให้ถอยออกห่างเพื่อความปลอดภัย และจะมีเจ้าหน้าที่ดูแลอย่างใกล้ชิด

 

น้องหมาที่นี่น่ารัก แต่ตัวที่เป็นดาวเด่นของร้าน แล้วเราก็ชอบมากคือ โซโล น้องหมาพันธุ์ Alaskan ที่ตัวใหญ่เบิ้มมากๆ แถมใจดีสุดๆ เราถึงขั้นสามารถขี่น้องหมาได้เลยค่ะ เพราะตัวน้องใหญ่มากจริงๆ ใครที่อยากเลี้ยงหมาพันธุ์นี้แต่ไม่มีพื้นที่ที่บ้านเพียงพอ มาเล่น แวะมาทักทายน้องหมาที่นี่ได้เลยค่ะ

 

Big Dog Cafe

Big Dog Cafe

Big Dog Cafe

Big Dog Cafe

 

น้องหมาอีกตัว ที่ตัวขาวจั๊วะ น่ารักไม่แพ้กันก็คือ บู่บี้ น้องหมาพันธุ์ Central Asian Shepherd ค่ะ เป็นน้องหมาตัวใหญ่เบิ้มไม่แพ้กัน และเพิ่งจะอายุแค่ 10 เดือนเท่านั้นเอง แต่ตัวใหญ่มากๆ และนิสัยน่ารักน่าเอ็นดูสุดๆ

 

Big Dog Cafe

Big Dog Cafe

Big Dog Cafe

Big Dog Cafe

 

ใครที่อยากซื้อขนมให้น้องหมา ก็สามารถไปที่เคาท์เตอร์ หรือ บอกเจ้าหน้าที่ดูแลน้องหมาได้ค่ะ แต่ตอนให้ขนมต้องให้มีเจ้าหน้าที่ดูแลน้องหมาอยู่ด้วยนะคะ เพราะน้องหมาตัวใหญ่มากๆ เราอาจจะรับมือไม่ไหวก็ได้นะ

 

Big Dog Cafe

 

หลังจากเล่นกับน้องหมาเต็มที่ไปแล้วเป็นชั่วโมง และอาหารที่สั่งไว้ก็เริ่มทยอยมาแล้วค่ะ เราเลยกลับไปโต๊ะลองชิมเมนูอร่อยๆ เริ่มจาก ซี่โครงหมูพริกไทยดำ ที่เสิร์ฟมาพร้อมผักสดค่ะ เนื้อหมูยุ่ยกำลังดี ได้กลิ่นหอมของเครื่องเทศที่หมักมาอย่างเข้าเนื้อกันสุดๆ

 

Big Dog Cafe

 

มาถึงจานเส้นกันบ้างกับ เฟตตูชินี่ซี่โครงหมูผัดพริกแห้ง จานนี้เราการันตีเลยว่าเด็ดจริงๆ ด้วยรสชาติอันเผ็ดร้อนของเครื่องแกง และพริกแห้ง คนไทยน่าจะชอบมากค่ะ เพราะเครื่องเทศมีกลิ่นหอมลอยขึ้นมาเตะจมูกเลยทีเดียว รวมถึงความยุ่ยของซี่โครงหมู และเส้นที่เคลือบไปด้วยเครื่องแกงทุกอณู ให้รสชาติเผ็ดร้อน เข้ากันดีกับซี่โครงหมูมากๆ เลยค่ะ

 

Big Dog Cafe

Big Dog Cafe

 

มาต่อกันด้วยเมนูข้าวกันบ้าง ข้าวผัดต้มยำกุ้ง ของโปรดคนไทย ที่ขนเครื่องมาเต็ม เรียกได้ว่าอร่อย จัดจ้านมากค่ะ แถมกุ้งยังมาตัวโตเต็มจานอีกด้วย อร่อยถูกปากจริงๆ ค่ะ

 

Big Dog Cafe

 

 

มาลองเมนูเครื่องดื่มกันบ้างค่ะ เมนูแรก Caramel Macchiato หอมคาราเมล และรสชาติของเอสเพรสโซ่มาเต็มมากๆ สำหรับสายที่อยากดื่มกาแฟแบบละมุนๆ นุ่มลิ้น ลองสั่งเมนูนี้ได้เลยค่ะ

 

Big Dog Cafe

 

นอกจากนี้ สำหรับคนที่ไม่ใช่คอกาแฟ เราอยากให้ลอง โอริโอ้ปั่น ดูค่ะ เพราะรสชาติอร่อยสุดๆ ด้วยนมสดที่ปั่นมาพร้อมกับโอริโอ้ เป็นเครื่องดื่มที่เหมาะมากๆ ไว้ล้างปากหลังมืออาหารค่ะ

 

Big Dog Cafe

 

สำหรับใครที่อยากมาทำความรู้จักกับน้องหมาสายพันธุ์ต่างๆ หรือ อยากเลี้ยงสายพันธุ์ไหน สามารถมาปรึกษาทางร้านได้อีกด้วย เพราะที่นี่เป็นเหมือนคอมมูนิตี้เล็กๆ ของคนรักหมาเลยทีเดียวค่ะ คนรักหมาต้องตามมาเช็คอินกันรัวๆ ได้เลย !

 

 

Big Dog Café คาเฟ่หมาใหญ่ ใจดี

ที่อยู่ : 88 ถนนรัชดาภิเษก แขวงดินแดง เขตดินแดง กรุงเทพฯ
ร้านเปิดบริการ : 09.00-22.00 น.
โทร : 09-4129-8666
เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/bigdogcafe

 

 

ร้านกาแฟกรุงเทพ ที่น่าสนใจอื่นๆ

5 เมนู โกโก้ 5 ร้านกาแฟในกรุงเทพ ฟินความเข้ม อร่อยจนตาค้าง ที่สายดาร์กไม่ควรพลาด

5 เมนู โกโก้ 5 ร้านกาแฟในกรุงเทพ ฟินความเข้ม
อร่อยจนตาค้าง ที่สายดาร์กไม่ควรพลาด

รวม 20 ร้านกาแฟ ในกรุงเทพ ดีไซน์เก๋ น่านั่งชิลล์

รวม 20 ร้านกาแฟ ในกรุงเทพ ดีไซน์เก๋ น่านั่งชิลล์

 

 

 

อัพเดทที่พักสุดชิลล์ ที่เที่ยวสุดมันส์ ที่กินสุดฮิป

ติดตาม travel.trueid.net ได้ที่

Facebook Twitter

และ แอปพลิเคชั่น

TrueID Application Add friend ที่ ID : @TrueID

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง