รีเซต

ไหว้พระ 9 วัดดัง ไต้หวัน เที่ยวสนุก พร้อมเสริมดวง ปังๆ เฮงๆ

ไหว้พระ 9 วัดดัง ไต้หวัน เที่ยวสนุก พร้อมเสริมดวง ปังๆ เฮงๆ
SummerB
24 มกราคม 2565 ( 22:00 )
12.7K

       ไต้หวัน ไม่ได้มีดีแค่กิน ช้อป เที่ยว เท่านั้น แต่ยังมี วัดสวย ศักสิทธิ์ ที่มีชื่อเสียงหลายแห่งให้เราไปทำบุญ กราบไหว้ขอพรกันด้วย ตามเรามา ไหว้พระ 9 วัดดัง ไต้หวัน ชมความงามของสถาปัตยกรรม และไหว้สิ่งศักดิ์สิทธิ์เสริมดวงให้ปังๆ เฮงๆ และสุขภาพแข็งแรงกันค่ะ รับรองทริปนี้เที่ยวสนุกพร้อมได้บุญด้วย 😊

 

ไหว้พระ 9 วัด ไต้หวัน

ทำบุญ เสริมดวงปังๆ

 

1. วัดหลงซาน

Longshan Temple

 

nunawwoofy / Shutterstock.com

 

      สายเที่ยวไต้หวันต้องคุ้นเคยกับ วัดหลงซาน (Longshan Temple 龍山寺) อย่างแน่นอน เนื่องจากเป็นวัดเก่าแก่ชื่อดังที่อยู่คู่ไต้หวันมายาวนานกว่า 300 ปี อีกทั้งยังเป็นสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ที่ชาวไต้หวันเคารพนับถือเป็นอย่างมากด้วย ด้านในเป็นที่ประดิษฐาน องค์เจ้าแม่กวนอิม เจ้าแม่ทับทิม เทพเจ้ากวนอู และเทพเยว่เหล่า หรือ เฒ่าจันทรา เทพเจ้าแห่งความรักที่หลายคนนิยมมาขอพรให้สมหวังกับความรักค่ะ นอกจากนี้ภายในวัดยังมีสถาปัตยกรรมจีนโบราณและภาพจิตกรรมเก่าแก่ให้พวกเราได้ชมกันด้วย

 

พิกัด : https://goo.gl/maps/dMpJvzTZoYDf7RU7A 

==========

 

2. วัดพระถังซำจั๋ง

Xuanzang temple

 

Kritsaroot Udkwae / Shutterstock.com

 

      ใครเดินทางมายัง ทะเลสาบสุริยันจันทรา (Sun Moon Lake) ห้ามพลาดมาสักการะพระอัฐิของ พระถังซัมจั๋ง ที่ วัดพระถังซัมจั๋ง (Xuanzang Temple 玄奘寺) ที่อัญเชิญมาจาก วัดไคซั่นซื่อ อำเภอซินจู๋ ชมพูทวีป ค่ะ ซึ่งวัดนี้จะมีชื่อเสียงในการขอพรเรื่องสุขภาพ และเรื่องความโชคดีต่างๆ นอกจากนี้ยังมีการบอกเล่าประวัติของพระถังซัมจั๋งและเรื่องราวในตำนานไซอิ๋วด้วย 

 

NavinTar / Shutterstock.com

 

พิกัด : https://goo.gl/maps/t7MKi714KAs9ogzq9 

==========

 

3. วัดเหวินอู่

Wenwu Temple

 

 

       วัดเหวินอู่ (Wenwu Temple 台灣 日月潭文武廟) หรือที่รู้จักกันในชื่อ วัดบุ๋นบู้ เนื่องจากเป็นที่ประดิษฐานของ ขงจื๊อ เทพแห่งปัญญา และ เทพกวนอู เทพเจ้าแห่งความซื่อสัตย์ อีกทั้งยังเป็นนักรบด้วยค่ะ ผู้คนส่วนใหญ่ที่มากราบไหว้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ก็จะมา เขียนกระดิ่งสีทอง เพื่ออธิษฐานขอพรตามเดือนเกิด และไปถ่ายรูปกับ สิงโตอินอ่อน 2 ตัวด้านหน้า หนึ่งในสัญลักษณ์ของวัดเหวินอู่แห่งนี้ค่ะ

 

พิกัด : https://goo.gl/maps/qGwyoZdaFBJMsgmD8 

==========

 

4. วัดเทพเจ้าหมาจู่

Tainan Grand Mazu Temple

 

วัดเทพเจ้าหมาจู่ ไหว้พระ 9 วัด ไต้หวัน

Jade Y / Shutterstock.com

 

      ใครที่มาเมืองไถหนาน (Tainan City) มักจะเยือน วัดเทพเจ้าหมาจู่ (Tainan Grand Mazu Temple 大天后宮) และกราบไหว้ เจ้าแม่หมาจู่ เทพธิดาแห่งท้องทะเล หนึ่งในเทพเจ้าที่เป็นที่เคารพศรัทธามากที่สุดในใต้หวัน โดยทางวัดจะมี รูปปั้นเจ้าแม่หมาจู่ ประดิษฐานอยู่ เป็นประติมากรรมของฉวนโจวตั้งแต่ 300 ปีก่อน ซึ่งมีลักษณะอ่อนช้อยและงดงามเป็นอย่างมาก

 

พิกัด : https://goo.gl/maps/zFUD1EV5dKCkjU349 

==========

 

5. วัดซิงเทียน

Xingtian Temple

 

 

        หากมาเยือน วัดซิงเทียน (Xingtian Temple 行天宮) และไม่เห็นการเผากระดาษ การแสดงงิ้ว กระถางธูป ตู้บริจาค หรือกิจกรรมที่เกี่ยวกับเงินทองก็ไม่ต้องแปลกใจไปค่ะ เพราะวัดแห่งนี้เคร่งครัดเกี่ยวกับการปฏิบัติธรรม เช่นกันสวดมนต์และทำสมาธิเป็นอย่างมาก จึงมีบรรยากาศที่เงียบสงบ เหมาะกับการมากราบไหว้พระและสิ่งศักดิ์สิทธิ์ และทำจิตใจให้สงบร่มเย็นค่ะ

 

พิกัด : https://goo.gl/maps/4xB1MpZjxWmKtsK68 

==========

 

6. วัดกวนตู้

Guandu Temple

 

 

      นับว่าเป็นวัดสวยเก่าแก่แห่งหนึ่งของไต้หวันเลยค่ะ สำหรับ วัดกวนตู้ (Guandu Temple 關渡宮) แห่งนี้ สร้างขึ้นเมื่อปี ค.ศ. 1661 ตั้งอยู่บนเนินเขาริม แม่น้ำตั้มสุ่ย ทำให้เห็นวิวสวยของผืนน้ำอันกว้างใหญ่ ขุนเขา และตัวเมืองที่ล้อมรอบได้อย่างชัดเจน นอกจากจะเป็นวัดที่มีความยิ่งใหญ่อลังการ และวิจิตรงดงามแล้ว ยังมีอุโมงค์ยาว 80 เมตร เพื่อไปสักการะองค์เจ้าแม่กวนอิมด้วยค่ะ นอกจากนี้ทางเข้าวัดยังมีเสาให้หยอดเหรียญขอพรเกี่ยวกับโชคลาภด้วยเช่นกัน

พิกัด : https://goo.gl/maps/YCoNeAoBTpYsxsdC8 

==========

 

7. วัดต้าหลงตง เป่าอัน

Dalongdong Bao’an Temple

 

Sarunyu L / Shutterstock.com

 

     ใครที่อยากขอพรเรื่องสุขภาพ ต้องมาที่ วัดต้าหลงตง เป่าอัน (Dalongdong Bao'an Temple 大龍峒保安宮) แห่งนี้เลยค่ะ เป็นที่ประดิษฐาน เทพเป่าเซิงต้าตี้ (Baosheng Dadi) เทพเจ้าแห่งสุขภาพพลานามัยที่คนไต้หวันเคารพนับถือเป็นอย่างมาก หรือใครอยากมีบุตรก็สามารถมาขอที่วัดนี้ได้ด้วยเช่นกันค่ะ นอกจากนี้ยังมีรูปแบสถาปัตยกรรมที่สวยงามเป็นอย่างมากด้วย สร้างขึ้นเมื่อปี ค.ศ. 1804 จึงทำให้ที่นี่ได้รับการขึ้นทะเบียนให้เป็นมรดกโลกค่ะ

 

พิกัด : https://goo.gl/maps/y6w53odQLPSeJwty9 

==========

 

8. วัดเทียนโฮ่ว

Taipei Tianhou Temple

 

Charlesimage / Shutterstock.com

 

      วัดเทียนโฮ่ว (Taipei Tianhou Temple 臺北天后宮) คืออีกหนึ่งวัดที่สร้างขึ้นเพื่ออุทิศให้แก่ เจ้าแม่หมาจู่ เทพธิดาแห่งท้องทะเลที่ชาวจีนฮกเกี้ยนและชาวเมืองฝั่งโพ้นทะเลนับถือกัน มีชื่อเสียงในการขอพรให้เดินทางแคล้วคลาดปลอดภัย ใครที่มาช้อปปิ้งแถวย่านซีเหมิงติงก็อย่าลืมมากราบไหว้เพื่อความเป็นสิริมงคลนะคะ

 

พิกัด : https://goo.gl/maps/vUVTZL2RGMmaHtZp8 

==========

 

9. วัดขงจื้อ 

Tainan Confucius Temple

 

 

     วัดขงจื้อ ไถหนาน (Tainan Confucius Temple 臺南孔廟) เป็นหนึ่งในวัดเก่าแก่ของไต้หวันที่ขึ้นชื่อเรื่องความงดงามของสถาปัตยกรรม อีกทั้งยังเป็นวัด และโรงเรียนแห่งแรกของไต้หวันอีกด้วยค่ะ

 

พิกัด : https://goo.gl/maps/j3aigHrp9Wz7NJda7 

 

ตามติดเทรนด์เที่ยว อัพเดทที่พักสวย
แชร์ทริปสุดชิล โพสต์ภาพสุดปัง ของคุณได้แล้วที่ แอปทรูไอดี
คลิกเลย >> TrueID Travel Community <<