สัมผัสสุดยอดอาหารแดนกีวี ที่งาน “เทสต์ ออฟ นิวซีแลนด์” เซ็นทรัล ฟู้ด ฮอลล์

สัมผัสสุดยอดอาหารแดนกีวี ที่งาน “เทสต์ ออฟ นิวซีแลนด์” เซ็นทรัล ฟู้ด ฮอลล์
Muzika
25 กันยายน 2562 ( 11:30 )
253

     “อัญมณีแห่งซีกโลกใต้” เป็นสมญานามของประเทศนิวซีแลนด์ ด้วยภูมิประเทศที่สวยงามราวกับสรวงสวรรค์และอุดมสมบูรณ์จนกลายเป็นแหล่งผลิตอาหาร, วัตถุดิบ และพืชผลการเกษตรที่คุณภาพชั้นเลิศ อีกทั้งมีวัฒนธรรมที่หลากหลายผสมผสานจนก่อให้เกิดเมนูอาหารที่มีรสชาติอันเป็นเอกลักษณ์ ด้วยเหตุนี้ มร.เอมมานูเอล กูรอนน์ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่สายจัดซื้อและบริหารจัดซื้อ บริษัท เซ็นทรัล ฟู้ด รีเทล จำกัด จึงร่วมกับ สถานทูตนิวซีแลนด์ประจำประเทศไทย จัดงาน Taste of New Zealand 2019 : Naturally Delicious สุดยอดเทศกาลอาหารและสินค้าระดับพรีเมียม ส่งตรงจากประเทศนิวซีแลนด์ มากกว่า 200 รายการ

 

 

     พร้อมโปรโมชั่นพิเศษ! เมื่อช็อปสินค้านิวซีแลนด์ที่ร่วมรายการครบทุก 400 บาท / ใบเสร็จ ระหว่างวันที่ 11 – 27 กันยายน 2562 ที่เซ็นทรัล ฟู้ดฮอลล์ทุกสาขา รับ 1 สิทธิ์ ลุ้นตั๋วเครื่องบิน ไป-กลับ ประเทศนิวซีแลนด์ 1 รางวัล รวมมูลค่ารางวัลกว่า 67,000 บาท

 

     ภายในงานได้รับเกียรติจาก นายสุทธิธรรม จิราธิวัฒน์ ประธานคณะกรรมการที่ปรึกษา บริษัท กลุ่มเซ็นทรัล จำกัด ร่วมกับ มร.เดเมียน โอคอนเนอร์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการค้าและการส่งออก ประเทศนิวซีแลนด์ และ มร.ทาฮา แม็คเฟอร์สัน เอกอัครราชทูตนิวซีแลนด์ประจำประเทศไทย เป็นประธานเปิดงาน โดยมีคณะผู้บริหารและเหล่าคนรักอาหารจากแดนกีวี่ อาทิ มร.นิค ไรท์ไมเออร์ , สุจิตา เพ็งอุ่น, มร.ไรอัน ฟรีเออร์, ชนิดา พื้นแสน, พัทสน ศรินทุ, ฯลฯ มาร่วมดื่มด่ำกับอรรถรสของ สุดยอดอาหารจากประเทศนิวซีแลนด์ ณ เซ็นทรัล ฟู้ด ฮอลล์ ชั้น 7 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ เมื่อวันก่อน

 

 

     นอกจากนี้ภายในงานได้มีการรังสรรค์เมนูสุดพิเศษถึง 3 เมนู โดยใช้วัตถุดิบจากนิวซีแลนด์ โดยเริ่มด้วยเมนูแรก เนื้อปลาเฮกและหอยไดมอนด์คลัมในซุปโคโค่นัทอโรม่าโฟม (New Zealand Hake Fish & Diamond Clams) เนื้อปลาเฮก สด หวาน นำไปเซียร์ (Pan-seared) หรือนาบกระทะร้อน แล้วนำไปอบพร้อมสมุนไพรและเครื่องเทศจนมีสีเหลืองทอง และราดด้วยซุปโคโค่นัทมิลค์โฟม พร้อมหอยไดมอนด์คลัมม์ เมนูถัดมาคือ ซี่โครงแกะนิวซีแลนด์ (New Zealand Lamb Chop) เนื้อซี่โครงแกะชิ้นใหญ่ แน่น ใช้วิธีการ ซูวี (การแพ็ควัตถุดิบในถุงสูญญากาศและนำลงไปแช่ในน้ำที่ควบคุมอุณหภูมิไว้ ความร้อนจะค่อยๆ ถ่ายเทสู่วัตถุดิบ) และนำมาย่าง ให้ความสุกของระดับมีเดียมแรร์ มีความฉ่ำนุ่ม ปรุงด้วยน้ำมันมะกอก กะเทียม โรสแมรี่ เสิร์ฟคู่มูสถั่วเขียว และโปเตโต้ชิป และปิดท้ายด้วย ลามิงตัน (Lamington) ขนมเค้กที่ถือว่าเป็นเค้กประจำชาติของนิวซีแลนด์และออสเตรเลีย โดยมีลักษณะเนื้อเค้กเป็น สปันจ์เค้ก ราดด้วยสตรอเบอร์รี่ซอส และถั่วพิสตาชีโอ และพิเศษ เฉพาะสาขาชิดลมและเซ็นทรัลเวิลด์ พบกับ Kia’ora café and eatery บาร์อาหารที่รวบรวมสินค้าจากประเทศนิวซีแลนด์มาสร้างเมนูที่สามารถให้ลูกค้าเข้าถึงและรับประทานได้ง่ายขึ้น โดยมีเมนูที่เข้ากับคนไทย ได้แก่เครป และ นมปั่น โดยใช้วัตถุดิบจากประเทศนิวซีแลนด์

 

 

     สัมผัสอาหารและวัตถุดิบคุณภาพจากแดนกีวี่ได้ในงาน งาน Taste of New Zealand 2019 : Naturally Delicious สุดยอดเทศกาลอาหารและสินค้าระดับพรีเมียม ส่งตรงจากประเทศนิวซีแลนด์ ตั้งแต่วันนี้ – 27 กันยายน 2562 ณ เซ็นทรัล ฟู้ด ฮอลล์ สาขาเซ็นทรัลเวิลด์, เซ็นทรัลชิดลม, เดอะ คริสตัล รามอินทรา, เซ็นทรัลอีสต์ วิลล์ และ เซ็นทรัลบางนา ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมที่ เฟซบุ๊ก Tops Thailand และ Central Food Hall