รีเซต

ปักหมุด ลานธรรมภูสิงห์ ไหว้ขอพร หลวงพ่อพระสิงห์ ชมวิวสวย ของ บึงกาฬ

ปักหมุด ลานธรรมภูสิงห์ ไหว้ขอพร หลวงพ่อพระสิงห์ ชมวิวสวย ของ บึงกาฬ
nukkpidet
10 เมษายน 2564 ( 11:35 )
3.2K

     ที่เที่ยวอีสาน ที่อยากจะแนะนำให้ทุกคนมาเที่ยวกันนั้น เป็นจังหวัดที่ 77 ของเรา คือ บึงกาฬ นั่นเองค่ะ แน่นอนว่าที่เที่ยวดังของบึงกาฬ แบบที่ว่าจัดเต็ม และคุ้มค่าแก่การมาเยือนที่สุดนั้น ก็เห็นจะเป็น ภูสิงห์ นี่แหละค่ะ ซึ่งในวันนี้เราจะพาไปรู้จักกับ ลานธรรมภูสิงห์ หนึ่งในที่เที่ยวแห่งนี้กันค่า

 

 

ที่เที่ยวบึงกาฬ ลานธรรมภูสิงห์ จุดชมวิวสวย บนยอดเขา

 

ไฮไลท์ ของ ลานธรรมภูสิงห์

     ลานธรรมภูสิงห์ ตั้งอยู่ในบริเวณของ ภูสิงห์ ตำบลโคกก่อง อำเภอเมือง จังหวัดบึงกาฬ เป็นลานกว้างๆ อยู่ทางด้านเหนือ และยังเป็นที่ตั้งของหินทรายแดงขนาดใหญ่ มองดูแล้วคล้ายกับราชสีห์หมอบอยู่ข้างลานเลยค่ะ ทำให้กลายมาเป็นที่มาของชื่อ “ภูสิงห์” นั่นเอง 

 

 

     และยังมีพระพุทธรูป หลวงพ่อพระสิงห์ ประดิษฐานอยู่อีกด้วย ไว้สำหรับให้ผู้คนมากราบสักการะกันค่ะ  ลานแห่งนี้ ถือว่าเป็นสถานปฏิบัติธรรมเลย เพราะมีทั้งพระสงฆ์และประชาชนทั่วไป มาใช้เป็นสถานที่ในการสวดมนต์ภาวนาและจัดกิจกรรมทางศาสนาขึ้นเป็นประจำอยู่ทุกปีค่ะ 

 

ที่เที่ยว ใกล้เคียง ลานธรรมภูสิงห์

     แต่สำหรับใครที่ชอบชมวิวธรรมชาติสวยๆ แนะนำว่าต้องไปที่ จุดชมวิวลานธรรม ซึ่งจะอยู่ทางด้านตะวันออก วิวทิวทัศน์ตรงนี้ จะสามารถมองเห็นคลองแบบสุดลูกหูลูกตา ไปจนถึงแม่น้ำโขงและฝั่งประเทศสปป.ลาวเลย ยิ่งถ้าได้มาในตอนที่แสงอาทิตย์แรกของวันเริ่มสาดส่อง บอกเลยว่าฟินสุดๆ ค่ะ 

 

Various images / Shutterstock.com

 

     ยังไม่หมดเพียงแค่นี้ค่ะ เพราะนอกจากจุดชมวิวนี้แล้ว ก็ยังมี จุดชมวิวผาน้ำทิพย์ ที่เป็นหน้าผาหินสูงทางด้านตะวันออก ซึ่งจะมองเห็นทั้งทิวทัศน์ของเขตรักษาพันธ์สัตว์ป่าภูวัว แม่น้ำโขง และสวนยางพาราของชาวบ้าน ได้อย่างสวยงดงามไปเลยค่ะ

 

     บอกเลยว่าที่ ภูสิงห์ บึงกาฬ แห่งนี้ มีที่เที่ยวสวยอันซีนเยอะแยะมาก มากจนขนาดที่ว่าเที่ยวทั้งวันก็อาจจะไม่หมดเลย ใครกำลังคิดอยากมาเยือนอีสาน แต่ยังไม่รู้ว่าจะไปเที่ยวที่ไหน แนะนำว่าต้องมาบึงกาฬค่ะ เพราะกำลังฮิตสุดๆ และยังสวยสุดๆ อยู่มากเลยค่า งานนี้จะพลาดได้ยังไงล่ะเนอะ

 

 

ข้อมูล ลานธรรมภูสิงห์ บึงกาฬ

  • ที่อยู่ : ตำบลโคกก่อง อำเภอเมืองบึงกาฬ จังหวัดบึงกาฬ
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/9fGqt2e78oAvjiYM6 
  • เปิดให้เข้าชม : 05.00-18.30 น.
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : -

 

ตามติดเทรนด์เที่ยว อัพเดทที่พักสวย
แชร์ทริปสุดชิล โพสต์ภาพสุดปัง ของคุณได้แล้วที่ แอปทรูไอดี
คลิกเลย >> TrueID Travel Community <<