รีเซต

Unseen ถ้ำสวย สีรุ้ง ณ ถ้ำหลวงแม่สาบ ที่เที่ยวธรรมชาติ เชียงใหม่

Unseen ถ้ำสวย สีรุ้ง ณ ถ้ำหลวงแม่สาบ ที่เที่ยวธรรมชาติ เชียงใหม่
nukkpidet
16 ธันวาคม 2563 ( 13:00 )
4.5K
1

     มาเที่ยว เชียงใหม่ ทั้งที ก็ต้องตามล่าอันซีนธรรมชาติสวยๆ กันให้ครบใช่ไหมละคะ เราเลยจะพาทุกคนมารู้จักกับอีกอันซีนความสวยของธรรมชาติ ที่หาที่ไหนไม่ได้อีกแล้วอย่างแน่นอนค่ะ กับ ถ้ำหลวงแม่สาบ แห่งนี้ค่ะ

 

 

ถ้ำหลวงแม่สาบ ถ้ำสวย อันซีน แห่ง สะเมิง เชียงใหม่ 

 

     ถ้ำหลวงแม่สาบ เป็นที่เที่ยวธรรมชาติของ จังหวัดเชียงใหม่ ที่ตั้งอยู่ใน อำเภอสะเมิง ขนาดของถ้ำนั้นจะไม่เล็กและไม่ใหญ่มาก แต่มีสองชั้นด้วยกันค่ะ ชั้นบนเป็นโพรงทะลุมองเห็นท้องฟ้า คล้ายกับปล่องภูเขาไฟ ส่วนชั้นล่างเป็นโพรงยาวตามแนวภูเขา ลึกประมาณ 150 เมตรค่ะ ภายในถ้ำจะก็มีอีกหลายคูหา มีหินงอกหินย้อย และอากาศสามารถถ่ายเทได้สะดวกค่ะ 

 

 

     ซึ่ง ถ้ำหลวงแม่สาบ นั้นจะอยู่ภายในการดูแลของ อุทยานแห่งชาติขุนขาน ความพิเศษของ ถ้ำหลวงแม่สาบ นั้น จะต่างจากถ้ำปกติทั่วไปตรงที่ ภายในโถงถ้ำจะเต็มไปด้วย กุมภลักษณ์กลับหัว คือลักษณะของถ้ำที่คล้ายกับโดมหรือหลุมซ้อนทับและต่อเนื่องกันไปค่ะ ทั้งผนังและบนเพดานถ้ำ เรียกได้ว่าเป็นภาพของถ้ำที่เราไม่คุ้นตากันอย่างแน่นอนค่ะ ซึ่งกุมภลักษณ์โดยปกตินั้น จะพบตามลานน้ำตก ลานหินต่างๆ เลยมีความแปลกมากๆ ที่เราได้พบเจอในถ้ำนี้ และยังอยู่ในลักษณะกลับหัวอีกด้วยนะสิ

 

 

     ยังไม่หมดเพียงแค่นี้ค่ะ เพระา ถ้ำหลวงแม่สาบ จะมีห้องโถงที่มีม่านสีๆ ซึ่งมีสีที่ต่างกัน แต่ไม่มากนัก เป็นแนวเรียงกันเป็นสีรุ้งเลยค่ะ เหมือนกับ ม่านสีรุ้ง ขนาดใหญ่สวยงาม จนทำให้ถ้ำนี้ได้การขนานนามว่า ถ้ำสีรุ้ง อีกด้วยค่ะ บอกเลยว่า ที่เที่ยวเชียงใหม่ จัดว่ามีไม่สิ้นสุดจริงๆ เลยนะคะเนี่ย ยิ่งเป็น ที่เที่ยวธรรมชาติ แบบนี้ด้วยแล้ว ยิ่งสวยงดงามอลังการสุดๆ ใครได้มาเที่ยวใน อำเภอสะเมิง ก็อย่าลืมมาชม ถ้ำหลวงแม่สาบ แห่งนี้กันดูนะคะ ความอันซีนแบบนี้ รับรองว่าหาชมที่ไหนไม่ได้อย่างแน่นอนค่ะ

 

 

  • ที่อยู่ : ถ้ำหลวงแม่สาบ หมู่ 1 ตำบลสะเมิงใต้ อำเภอสะเมิง จังหวัดเชียงใหม่
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/bycGhKqChYsQYgqS9 
  • เปิดให้เข้าชม : 08.00-17.00 น.
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : -

 

รวมที่เที่ยว ที่พัก อัพเดทเทรนด์ ฟินทั่วไทยและต่างประเทศ

อ่านง่าย สบายกว่าที่เคย! บนแอปพลิเคชัน ทรูไอดี

ดาวน์โหลดเลยที่นี่!!