รีเซต

จุดชมวิว หยุดเวลา สะปัน ที่เที่ยวน่าน ถ่ายรูปสวย ท้องนาสีเขียวขจี 🌾

จุดชมวิว หยุดเวลา สะปัน ที่เที่ยวน่าน ถ่ายรูปสวย ท้องนาสีเขียวขจี 🌾
SummerB
11 สิงหาคม 2565 ( 12:30 )
5.8K

       ไฮไลท์ของการไปเที่ยว สะปัน ใน อำเภอบ่อเกลือ ที่เที่ยวน่าน จะเป็นที่อื่นไปไม่ได้นอกจาก จุดชมวิว หยุดเวลา สะปัน จุดชมวิวที่สวยที่สุดในหมู่บ้าน อีกทั้งยังเป็น ลานกางเต็นท์ ให้ชมวิว ทุ่งนาสวยๆ สีเขียวขจีแบบเต็มๆ ตาด้วย แถมใกล้ๆ กันนั้นยังมี หยุดเวลา คาเฟ่ ให้ไปนั่งชิล และ วัดสะปัน ให้ไปทำบุญไหว้พระกัน ใครพร้อมแล้วก็อย่าลืมหยิบกล้อง แล้วไปถ่ายรูปสวยๆ กันเลย! 📸

 

จุดชมวิววัดบ้านสะปัน ที่เที่ยวบ่อเกลือ น่าน

จุดเช็คอิน ถ่ายรูปสวย

 

จุดชมวิว หยุดเวลา สะปัน ที่เที่ยวน่าน บ่อเกลือ

 

       ยามหน้าฝนฉ่ำๆ แบบนี้ เราจะพาทุกคนขึ้นเขาไปเยือน หมู่บ้านสะปัน หรือ สะปัน ที่อำเภอบ่อเกลือ จังหวัดน่าน กันค่ะ ซึ่งครั้งนี้เราได้มีโอกาสขึ้นไปเช็คอินบนจุดชมวิวที่เรียกว่าเป็นไฮไลท์ของสะปัน นั่นก็คือ จุดชมวิว หยุดเวลา สะปัน จุดชมวิวบนเนินเขาที่ทำให้เห็นท้องนา และขุนเขาที่โอบล้อมตัวหมู่บ้านเอาไว้แบบพาโนราม่า รวมถึงมีลานกางเต็นท์ให้เราได้พักผ่อนท่ามกลางธรรมชาติสวยๆ ด้วย ยิ่งเราได้มาในช่วงหน้าฝนแบบนี้แล้ว บรรยากาศรอบด้านก็ปกคลุมไปด้วยความเขียวขจี เป็นภาพที่งดงามเหนือความคาดหมายเป็นอย่างมาก เห็นแล้วหายเหนื่อยเป็นปลิดทิ้งเลยค่ะ 😊🍃

 

ไฮไลท์ จุดชมวิววัดบ้านสะปัน

 

 

        จากลานจอดรถ เดินขึ้นเนินไปประมาณ 100 เมตร ก็จะถึง วัดบ้านสะปัน หรือ วัดสะปัน วัดเก่าแก่ที่สร้างขึ้นเมื่อปี พ.ศ. 2390 โดย พญาตึ๋น ผู้นำชุมชนเพื่อให้เป็นศูนย์รวมจิตใจและแรงศรัทธาของชาวบ้านในหมู่บ้านสะปันค่ะ ปัจจุบันทางวัดได้มีการบูรณะซ่อมแซมเรื่อยมา มีลานหน้าวัดที่ค่อนข้างกว้างขวาง ไร้ต้นไม้ใหญ่บดบังทัศนียภาพอันงดงามของท้องนาด้านล่าง จึงเหมาะกับการปรับปรุงพื้นที่ให้เป็นจุดชมวิว

 

 

       และแน่นอนว่าที่ตรงนี้ยังเป็นส่วนของ หยุดเวลา Camp Ground ที่เป็นทั้งลานกางเต็นท์ และจุดชมวิวให้นักท่องเที่ยสายแคมป์ปิ้งทั้งหลายได้มาพักผ่อนท่ามกลางบรรยากาศอันเงียบสงบ ชมวิวสุดอลัง และนอนดูดาวสวยๆ ในยามค่ำคืน ส่วนใครที่ไม่ได้มาพักที่นี่ ก็สามารถแวะเข้ามาถ่ายรูปที่จุดชมวิวได้ตามอัธยาศัย เพียงแต่ไม่สามารถเข้าไปในพื้นที่ที่เขากั้นไว้สำหรับกางเต็นท์เท่านั้นค่ะ

 

ที่เที่ยวน่าน บ่อเกลือ จุดชมวิว หยุดเวลา สะปัน

 

        นอกจากท้องนาบนพื้นที่ราบแล้ว ยังมีส่วนของนาขั้นบันไดที่ปลูกตามเนินเขาด้วย เราจะได้เห็นทั้งบ้านเรือนของหมู่บ้านสะปัน และที่พักโฮมสเตย์ รีสอร์ทเล็กๆ ที่ปลูกอยู่ตามจุดต่างๆ เพื่อรองรับนักท่องเที่ยว แต่ก็สามารถอยู่กับธรรมชาติได้อย่างกลมกลืนค่ะ 

 

 

หยุดเวลา คาเฟ่

 

 

        เมื่อเดินลงมาจากจุดชมวิวบริเวณวัดก็จะถึง หยุดเวลา คาเฟ่ ซึ่งตั้งอยู่ตรงข้ามกับลานจอดรถ นับเป็นคาเฟ่ที่อยู่ในจุดทำเลที่ดีมากๆ เพราะสามารถเห็นวิวหมู่บ้านสะปัน และท้องนาได้แบบเต็มๆ ตา เหมาะกับการมาแวะพักจิบเครื่องดื่มและทานขนมอร่อยๆ เมนูแนะนำของที่นี่ก็คือ อะโวคาโดปั่น รสชาติจะมันๆ หอมอร่อย หรือใครที่ชอบดื่มกาแฟ กาแฟของที่นี่เขาก็ขึ้นชื่อเช่นกัน ลองนึกภาพตัวเองจิบกาแฟพลางชมธรรมชาติสีเขียวเคล้าสายหมอก โอ้โห ฟินสุดๆ ! ☕️

 

 

ข้อมูล จุดชมหยุดเวลาสะปัน น่าน