รีเซต

ภูชี้ดาว ที่เที่ยวเชียงราย จุดชมวิวทะเลหมอก สวยปังอลังการ ใกล้ขอบฟ้า

ภูชี้ดาว ที่เที่ยวเชียงราย จุดชมวิวทะเลหมอก สวยปังอลังการ ใกล้ขอบฟ้า
nukkpidet
2 มีนาคม 2564 ( 10:00 )
35K

     หลายคนอาจจะเคยได้ยินชื่อของภูชี้ฟ้าและดอยผาตั้ง ที่เที่ยวดัง ของ เชียงราย กันมาแล้ว แต่ยังมีอีกสถานที่เที่ยวที่ซ่อนตัวอยู่ระหว่างสองแห่งนี้ นั่นก็คือ ภูชี้ดาว ค่ะ ที่นี่จัดว่าเป็น จุดชมวิวทะเลหมอก ที่สวยงามอย่างมากเลยนะคะ งั้นตามมาดูกันดีกว่าค่ะ ว่าจะสวยขนาดไหน 

 

 

ภูชี้ดาว ที่เที่ยวธรรมชาติ เชียงราย

กับ ความสวยงดงาม สูงเชียดฟ้า

 

ไฮไลท์ ของ ภูชี้ดาว

     ภูชี้ดาว เป็นจุดชมวิวธรรมชาติ ตั้งอยู่ที่ ตำบลปอ อำเภอเวียงแก่น จังหวัดเชียงราย ระหว่างภูชี้ฟ้าและดอยผาตั้ง ใกล้กับภูชี้เดือนค่ะ สูงประมาณ 1,800 เมตร ซึ่งสูงกว่าภูชี้ฟ้าและดอยผาตั้งอีกค่ะ วิวทิวทัศน์ของภูชี้ดาวนั้นสามารถมองเห็นวิวได้แบบ 360 องศาเลยค่ะ และเห็นแม่น้ำโขงอยู่ด้านหลังอย่างสวยงามค่ะ พร้อมกับธรรมชาติอันอุดมสมบูรณ์ของป่าด้านล่างด้วยค่ะ

 

 

     สาเหตุที่ ภูชี้ดาว นั้น ได้ชื่อนี้มา ก็เพราะ วิวทิวทัศน์ของยอดเขาที่ชี้ขึ้นไปบนท้องฟ้านั่นเองค่ะ ส่วนไฮไลท์ของ จุดชมวิวภูชี้ดาว คือ การได้ชมพระอาทิตย์ขึ้นและทะเลหมอก ที่เรียงรายไปตามเทือกเขานั่นเองค่ะ บอกเลยว่าเป็นภาพที่สวยงามหาชมไม่ได้ง่ายๆ เลยค่ะ ที่สำคัญมาเที่ยวกันได้ตลอดทั้งปีด้วยนะคะ

 

จุดชมวิว ภูชี้ดาว เชียงราย

 

การเดินทาง ไปยัง ภูชี้ดาว

     การขึ้นสู่ยอดเขาของ ภูชี้ดาว นั้น จะต้องใช้รถ 4×4 เท่านั้นนะคะ เพราะจะไม่ให้นักท่องเที่ยวขับรถขึ้นไปเอง เพื่อป้องกันการเกิดอันตรายค่ะ เนื่องจากทางจะลาดชันอย่างมาก แนะนำให้จ้างรถของชาวบ้านขึ้นไป โดยมีค่าบริการไปกลับคนละ 100 บาท ใช้เวลาในการเดินทางประมาณ 15 นาทีค่ะ

 

     ถ้าเดินทางมาจากภูชี้ฟ้า อำเภอเทิงหรือเชียงคำ จะเจอกับ ภูชี้ดาว ก่อน แต่ถ้ามาทางดอยผาตั้งหรืออำเภอเวียงแก่นจะถึงภูชี้ดาวก่อนค่ะ พอขึ้นไปถึงด้านบนแล้ว ก็ต้องเดินเท้าต่อไปยังยอด ภูชี้ดาว อีกประมาณ 300 เมตรค่ะ ทางเดินไม่ยากมาก อาจจะมีชันบ้าง เตรียมรองเท้าแบบรัดส้นไปก็จะดีกว่าค่ะ

 

 

     ใครที่มีแพลนจะมาแอ่วเหนือ เที่ยว เชียงราย อยู่แล้วล่ะก็ แนะนำว่าต้องมาเช็คอินที่ ภูชี้ดาว กันให้ได้เลยค่ะ เพราะถือว่าเป็นอีกที่เที่ยวยอดฮิตและอยู่ติดกับที่เที่ยวดังๆ เลย เหมือนเป็นการเก็บไฮไลท์ที่เที่ยวเชียงรายแบบครบๆ เลยค่ะ ต้องไปถ่ายรูปมุมยอดฮิตของที่นี่ให้ได้เลยนะคะ

 

ข้อมูล ภูชี้ดาว เชียงราย

  • ที่อยู่ : ตำบลปอ อำเภอเวียงแก่น จังหวัดเชียงราย
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/YFPYCHDCdTBT72tw7 
  • เปิดให้เข้าชม : ทุกวัน
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : -