รีเซต

เกาะกวม เกาะในฝัน ชวนกันไป ฮันนีมูน Let the Honeymoon begin !

เกาะกวม เกาะในฝัน ชวนกันไป ฮันนีมูน Let the Honeymoon begin !
เอิงเอย
18 พฤษภาคม 2559 ( 04:00 )
20.4K

เมื่อมีแพลน จะไปนอน On the beach ที่ต่างประเทศ ส่วนใหญ่จะนึกถึง มัลดีฟส์, บาหลี และฮาวาย กันใช่มั้ยคะ แต่หลังจากนี้เราเชื่อว่า หลายคนคงต้องเพิ่มตัวเลือกว่า เกาะกวม (Guam Island) เข้าไปเก็บไว้ในใจอีกหนึ่งแห่งแล้วล่ะค่ะ

 

 

Guam

เกาะกวม (Guam Island) มีชื่ออย่างเป็นทางการว่า ดินแดนกวมของสหรัฐอเมริกา ชื่อยาวๆ นี้ได้มาเพราะว่าเกาะกวมเป็นดินแดนที่ยังไม่ได้ปกครองตนเองของสหรัฐอเมริกา นั่นเองค่ะ เป็นเกาะหนึ่งบนมหาสมุทรแปซิฟิก ใหญ่ที่สุดและอยู่ทางใต้สุดของหมู่เกาะมาเรียนา ด้วยธรรมชาติและท้องทะเลอันงดงาม ที่นี่จึงเป็นแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยม โดยเฉพาะนักท่องเที่ยวชาวญี่ปุ่นยกให้ เกาะกวม เป็น “แดนสวรรค์” เลยทีเดียว

 

นอกจากนี้ ความฟ้าใส หาดทรายขาว ทะเลสวย…เกาะกวม จึงอยู่ในลิสต์สถานที่ฮันนีมูนของคู่แต่งงานใหม่ รวมถึงเหล่าคู่รักที่มักเกี่ยวก้อยกันมาสวีทหวานริมหาดอีกด้วย ยังรวมไปถึงการช้อปปิ้งของเหล่าสาวๆ ในร้านปลอดภาษี (Duty-free) ที่มีอยู่มากมายหลายร้านบนเกาะค่ะ

guam

androver / Shutterstock.com

และที่พลาดไม่ได้ถ้ามาถึงกวม คือ จุดชมวิว “หน้าผาคู่รัก” (The Legend of two Lovers’ Point) ที่มีตำนานเล่าขานกันมาว่า ที่เกาะกวมมีเจ้าหญิงผู้เลอโฉมองค์หนึ่ง ซึ่งต่างเป็นที่หมายปองของบรรดาหนุ่มๆ และความน่ารักของนางก็เป็นที่ต้องตาต้องใจของเจ้าเมืองสเปนผู้มาเยือน เมื่อบิดาของนางรู้เรื่องนี้ได้พออกพอใจเป็นอย่างมาก จึงยกเจ้าหญิงให้แต่งงานกับเจ้าเมืองสเปน ทว่า…เจ้าหญิงมีคนรักอยู่แล้ว เพียงแต่ชายหนุ่มผู้นั้นเป็นเพียงสามัญชนคนธรรมดาจากชนเผ่า ชามอร์โร (Chamorro) ความรักของทั้งคู่ไม่ได้รับการยอมรับ อีกทั้งยังถูกกีดกันอีกด้วย (สไตล์ ขวัญเรียมเมืองไทยทีเดียวเชียว)

ดังนั้นในวันพิธีแต่งงาน เจ้าหญิงได้หนีออกจากบ้านไปหาหนุ่มชาวชามอร์โร ทั้งคู่รู้ดีว่าคงหนีจากการตามล่าของบิดาและเจ้าเมืองสเปนไม่พ้น จึงได้ขึ้นไปที่หน้าผา เขาและเธอประสานสายตากัน แล้วนำเส้นผมยาวๆ มาผูกมัดกันไว้ และในชั่ววินาทีนั้น ทั้งคู่ก็ทิ้งตัวลงสู่เบื้องล่างหน้าผาอันเป็นท้องทะเลสีคราม เพื่อได้อยู่ด้วยกันตราบชั่วนิรันดร์

จากตำนาน ทำให้ หน้าผาคู่รัก กลายเป็นจุดชมวิวอันแสนงดงาม และบรรดาคู่รักต่างมาคล้องกุญแจและป้ายหัวใจที่รั้วกั้นบนหน้าผา เพื่อเป็นสัญญาใจแก่กันนั่นเอง

CK Ma / Shutterstock.com

Guam

CK Ma / Shutterstock.com

สำหรับการเดินทางไปเกาะกวมนั้น ยังไม่มีสายการบินที่บินตรงจากไทยไปกวมค่ะ แต่ในสายการบินอื่นๆ ที่มีตั๋วเครื่องบินไปกวมมีดังนี้

– สายการบิน United
– สายการบิน ANA
– สายการบิน Jin Air
– สายการบิน Japan Airlines
– สายการบิน Delta
– สายการบิน China Airlines
– สายการบิน Jeju Air
– สายการบิน EVA Air
– สายการบิน Philippine Airlines

 

ภาพ: ลิขสิทธิ์ถูกต้องจาก Shutterstock ลิขสิทธิ์ภาพขอสงวนเฉพาะสำหรับงานบทความใน “ทรูไลฟ์” และ “H Travel” เท่านั้น ห้ามไม่ให้นำภาพไปเผยแพร่ผ่านช่องทางอื่นโดยเด็ดขาด

 

ติดตาม travel.truelife.com อีกช่องทางที่

ทุกเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับการท่องเที่ยว อาหาร และที่พัก คลิกที่ http://travel.truelife.com