รีเซต

ไหว้พระ ขอพร วัดพระนอนจักรสีห์วรวิหาร วัดดัง สิงห์บุรี ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ

ไหว้พระ ขอพร วัดพระนอนจักรสีห์วรวิหาร วัดดัง สิงห์บุรี ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ
nukkpidet
29 ตุลาคม 2563 ( 12:21 )
8.9K

     จังหวัดที่ทุกคนคิดว่าเป็นจังหวัดทางผ่าน อย่าง สิงห์บุรี นั้น ก็มี ที่เที่ยวดัง สวยๆ มากมายเหมือนกันนะคะ อย่าง วัดต่างๆ ก็เรียกได้ว่าเที่ยวตะเวนกันได้ทั้งวันแล้ว และถ้าพูดถึง วัดดัง ประจำงสิงห์บุรี ก็ต้องนึกถึง วัดพระนอนจักรสีห์วรวิหาร เลยค่ะ

 

 

สักการะ พระนอนจักรสีห์วรวิหาร ที่เที่ยวดัง สิงห์บุรี

วัดพระนอนจักรสีห์วรวิหาร จังหวัดสิงห์บุรี

 

     วัดพระนอนจักรสีห์วรวิหาร ตั้งอยู่ใน ตำบลจักรสีห์ อำเภอเมืองสิงห์บุรี จังหวัดสิงห์บุรี สันนิษฐานว่าวัดนี้สร้างก่อนสมัยกรุงศรีอยุธยาเป็นราชธานีอีกด้วยค่ะ โดยภายในวิหารจะมีไฮไลท์คือ พระพุทธไสยาสน์ ประดิษฐานอยู่ นับว่ามีขนาดใหญ่และยาวที่สุดในประเทศไทย เป็นลักษณะแบบสุโขทัยที่มีความงดงามไม่แพ้ที่ไหนเลยค่ะ

 

 

     พระพุทธไสยาสน์ นั้น จะมีความยาว 47 เมตร โดยพระพักตร์จะหันไปทางด้านเหนือ พระเศียรหันไปทางด้านตะวันออก พระกรขวายื่นออกไปด้านหน้า สันนิษฐานกันว่าท้าวอู่ทองเป็นผู้สร้างพระพุทธรูปองค์นี้ขึ้นมาค่ะ ปัจจุบันพระพุทธรูปองค์นี้ก็ยังคงเป็นพระพุทธรูปคู่บ้านคู่เมืองของจังหวัดสิงห์บุรีค่ะ ใครที่แวะเวียนมาที่สิงห์บุรี ก็ต้องไปกราบไหว้ สักการะเพื่อความเป็นสิริมงคลกันค่ะ

 

Watcharin Tadsana / Shutterstock.com

 

     นอกจากจะได้ชมพระพุทธไสยาสน์ ที่สวยงดงามแล้ว ยังมี พระกาฬ พระพุทธรูปศิลาที่ลงรักปิดทอง และ พระแก้ว พระหล่อนั่งขัดสมาธิเพชร โดยทั้งพระกาฬและพระแก้วนั้นสร้างขึ้นในสมัยรัชกาลที่ 5 และใช้เป็นพระประธานในการถือน้ำพิพัฒน์สัตยาของข้าราชการอีกด้วย ส่วนบริเวณของด้านหน้าวิหารก็จะมีต้นสาละ ต้นไม้สำคัญในพุทธประวัติ ที่แตกช่อออกดอกสวยงามมากๆ อีกด้วยค่ะ

 

Watcharin Tadsana / Shutterstock.com

 

     ใครที่แวะเวียนมาเที่ยว สิงห์บุรี ก็อย่าลืมมากราบไหว้ สักการะ พระนอน ที่วัดแห่งนี้กันนะคะ ถือว่าเป็นอีกหนึ่งสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่ต้องมาไหว้ขอพรกันเลยค่ะ หรือถ้าใครจะหาเวลาในวันหยุดเสาร์อาทิตย์มาเที่ยวกัน ก็ดีเลยค่ะ ไหว้พระเสร็จแล้ว ก็สามารถแวะเที่ยวที่อื่นๆ ในสิงห์บุรีได้อีกด้วย

 

  • ที่อยู่ : วัดพระนอนจักรสีห์วรวิหาร เลขที่ 1 ตำบลจักรสีห์ อำเภอเมืองสิงห์บุรี จังหวัดสิงห์บุรี
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/dvRrmmrq8sYj3tNF7 
  • เปิดให้เข้าชม : 09.00-17.00 น.
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/watpranonchaksi/ 

 

รวมที่เที่ยว ที่พัก อัพเดทเทรนด์ ฟินทั่วไทยและต่างประเทศ

อ่านง่าย สบายกว่าที่เคย! บนแอปพลิเคชัน ทรูไอดี

ดาวน์โหลดเลยที่นี่!!