เที่ยวทิพย์ ฮ่องกง นั่งไทม์แมชชีน City in Time ย้อนรอยเสน่ห์ฮ่องกง ผ่าน AR

เที่ยวทิพย์ ฮ่องกง นั่งไทม์แมชชีน City in Time ย้อนรอยเสน่ห์ฮ่องกง ผ่าน AR
เอิงเอย
25 เมษายน 2564 ( 09:30 )
413

       มานั่ง ไทม์แมชชีน เดินทางข้ามเวลา ย้อนกลับไปในอดีตสู่สถานที่สำคัญและมีเรื่องราวความเป็นมาที่น่าสนใจที่เราไม่เคยได้สัมผัสมาก่อน ตาม การท่องเที่ยวฮ่องกง มา เที่ยวทิพย์  ร่วมเดินทางย้อนเวลาสู่ฮ่องกงเมื่อครั้งวันวานกับโปรเจกต์ใหม่ล่าสุด “City in Time” ด้วย AR กันค่ะ

 

เที่ยวทิพย์ ฮ่องกง ผ่าน AR


       โปรเจคต์ล่าสุดของฮ่องกง ให้นักท่องเที่ยว (ทิพย์) อย่างเราๆ ได้สนุกกันด้วยการนำเอาเทคโนโลยี Augmented Reality หรือ AR มาผสานสื่อมัลติมีเดียสุดล้ำ เนรมิตภาพเมืองฮ่องกงในอดีตแบบพาโนราม่าให้ปรากฎคู่ขนานไปกับทิวทัศน์มหานครฮ่องกงในชีวิตจริง

       ให้เราได้เห็นภาพฮ่องกงในความทรงจำได้อย่างไม่น่าเชื่อ แค่เพียงเข้าไปที่เว็บไซต์ cityintime.hk เราก็จะได้ท่องไปในกาลเวลาและ “เที่ยว” ฮ่องกงในสองช่วงเวลาพร้อมๆ กันผ่านภาพถ่ายและอะนิเมชั่นน่ารักๆ พร้อมซาวด์เอฟเฟกต์ประกอบเรื่องราวจากฝีมือเหล่าศิลปินฮ่องกงรุ่นใหม่ ที่จะทำให้เรารู้จักประวัติศาสตร์ฮ่องกงได้ลึกซึ้งกว่าที่เคยนั่นเองค่ะ 

 

 

       และสำหรับคนที่อาศัยอยู่ในฮ่องกงตอนนี้ สามารถหยิบสมาร์ทโฟนขึ้นมาดาวน์โหลด แอพลิเคชัน City in Time แล้วสแกนสัญลักษณ์ AR บนป้ายเสาสำหรับนักท่องเที่ยวที่ติดตั้งอยู่ในสถานที่สำคัญทั่วเมือง ทั้ง 7 สถานที่ในย่านเซ็นทรัล 6 สถานที่ในย่านจิมซาจุ่ย และอีกหลายสถานที่ที่จะตามมาอีกในอนาคต 

 

 

       ลองถ่ายรูปเซลฟี่เพื่อแชร์โมเม้นท์สนุก ๆ สไตล์ City in Time กับเพื่อนในโซเชียลมีเดีย แถมยังได้เกร็ดความรู้ที่น่าสนใจเกี่ยวกับประวัติความเป็นมาที่หลากหลายของย่านต่างๆ ในฮ่องกงผ่านรูปถ่ายและข้อมูลที่ปรากฎในแอพลิเคชัน อีกด้วย

 

       เรียกได้ว่าเป็นการท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรม ที่โชว์ไอเดียความคิดสร้างสรรค์และนวัตกรรมเทคโนโลยีสมัยใหม่ได้อย่างลงตัวระหว่างที่เรากำลังรอให้สามารถเดินทางข้ามประเทศได้อีกครั้ง โปรเจกต์ดีๆ ของการท่องเที่ยวฮ่องกงอย่าง City in Time นี้ เหมาะสำหรับช่วงเวลาปัจจุบันมากๆ ทีเดียวค่ะ ในสถานการณ์โควิดที่เรายังต้องดูแลสุขภาพของตัวเองและคนที่เรารักด้วยการเที่ยวออนไลน์แบบปลอดภัย แต่ก็ยังสนุกได้ครบรสตามแบบฉบับของฮ่องกงด้วยค่ะ 😊

 

 

ตามติดเทรนด์เที่ยว อัพเดทที่พักสวย
แชร์ทริปสุดชิล โพสต์ภาพสุดปัง ของคุณได้แล้วที่ แอปทรูไอดี
คลิกเลย >> TrueID Travel Community <<