ถนนคนเดิน หลาดใหญ่ ที่เที่ยวภูเก็ต เดินชิล กินชิล ถ่ายรูปสวย ครบ

ถนนคนเดิน หลาดใหญ่ ที่เที่ยวภูเก็ต เดินชิล กินชิล ถ่ายรูปสวย ครบ
nukkpidet
23 สิงหาคม 2563 ( 14:05 )
11.6K
2

     ทุกครั้งที่ได้แวะเวียนไปเที่ยวต่างจังหวัด หลายคนจะถามถึง ถนนคนเดิน ของแต่ละจังหวัดกันใช่ไหมคะ ว่ามีไหม เปิดวันไหนบ้าง ที่ ภูเก็ต เอง ก็มีเยอะแยะมากมายเหมือนกันค่ะ แต่ที่ต้องมา และ ห้ามพลาดเลย ก็คือ ถนนคนเดิน หลาดใหญ่ ชื่อดัง ที่เรารู้จักกันดีนั่นเองค่ะ

 

GG6369 / Shutterstock.com

 

เที่ยวถนนคนเดิน ตลาดสุดฮิต ของ ภูเก็ต ที่ หลาดใหญ่

 

     ถนนคนเดินภูเก็ต หลาดใหญ่ หรือ Phuket Walking Street ที่จัดขึ้นบนถนนถลางรอบๆ จะล้อมไปด้วยอาคารสถาปัตยกรรมแบบ ชิโนโปรตุกีส ที่ผสมความเป็นศิลปะตะวันออกและตะวันตกเข้าไว้ด้วยกันอย่างสวยงามและลงตัว ถือว่าเป็นอีกเสน่ห์ของจังหวัดภูเก็ตเลยค่ะ ส่วนสินค้าที่มีมาขายนั้น ก็จะหลากหลายมาก ไม่ว่าจะเป็น อาหารพื้นเมือง เครื่องดื่ม ของทานเล่น ของคาว ของหวาน อาหารไทย อาหารฝรั่ง แม้กระทั่ง ของที่ระลึก และแน่นอนว่ามีการจัดดนตรีสดและการแสดงต่างๆ ตรงทางเดินให้นักท่องเที่ยวได้ชมกันอีกด้วย 

 

GG6369 / Shutterstock.com

 

     โดยในทุกๆ ปีที่ หลาดใหญ่ จะมีการจัดถนนสายวัฒนธรรมขึ้น เพื่อดึงดูดให้นักท่องเที่ยวมาชมวิถีชีวิตของชาวภูเก็ต และเป็นการย้อนอดีตไปยังสมัยก่อน ให้ได้สัมผัสกันด้วยค่ะ นอกจากจะได้เดินซื้อของกินของใช้กันชิลๆ แล้ว ที่นี่ก็ยังมีมุมถ่ายรูปเยอะแยะมากมายเลยค่ะ ถ้าอยากได้รูปแนวสตรีทๆ แนะนำว่าต้องมาที่นี่เลย ยิ่งไปช่วงที่ตลาดเพิ่งเริ่มยิ่งดีเลย แสงกำลังสวย และคนจะไม่เยอะมากค่ะ

 

Niradj / Shutterstock.com

 

     ใครที่จะมาเดิน หลาดใหญ่ อุปสรรคก็คือ เรื่องที่จอดรถค่ะ จะหายากนิดนึง เพราะฉะนั้นให้รีบมา หรือ ถ้าอาศัยรถสาธารณะก็จะดีที่สุดค่ะ ตอนแรกคิดไว้ว่าที่ หลาดใหญ่ ก็คงจะเหมือนๆ กันกับตลาดอื่นๆ อย่างแน่นอน แต่พอได้มาเดินจริงๆ อาหารอาจจะคล้ายๆ มีต่างมานิดหน่อย แต่ความรู้สึกนั้นต่างกันมากเลยค่ะ เพราะมีความเป็นเอกลักษณ์และเสน่ห์มากๆ ไม่เหมือนที่ไหนสุดๆ สำหรับที่นี่

 

GG6369 / Shutterstock.com

 

     สำหรับใครที่แวะเวียนมาเที่ยว ภูเก็ต และอยากมาเที่ยวเดินชิลที่ตลาดนี้ ต้องบอกว่าที่นี่จะเปิดเฉพาะวันอาทิตย์เท่านั้นนะคะ ใครอยากมาก็ต้องแพลนกันดีๆ ค่ะ จะได้ไม่พลาด นอกจากเสน่ห์ของตลาดในเรื่องของสถานที่แล้ว พ่อค้าแม่ค้าของที่นี่ก็ยังน่ารักเป็นกันเองสุดๆ เลยค่ะ ทำให้คนซื้อก็อยากซื้อ คนขายก็อยากขาย มีความสุขด้วยกันทั้งสองฝ่ายเลย เที่ยวมาทั้งวัน ถ้าได้มาจบที่ หลาดใหญ่ ก็ถือว่าแฮปปี้แล้วค่ะ

 

MosayMay / Shutterstock.com

 

  • ที่อยู่ : หลาดใหญ่ ถนนถลาง ตำบลตลาดใหญ่ อำเภอเมืองภูเก็ต จังหวัดภูเก็ต
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/2Nn1CYNwHNc7cC7Q6 
  • เปิดให้เข้าชม : วันอาทิตย์ 16.00-22.00 น.
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/phuketwalkingstreet/