รีเซต

พายเรือ ชม แมงกระพรุนน้ำจืด ณ แก่งบางระจัน ที่เที่ยวเพชรบูรณ์

พายเรือ ชม แมงกระพรุนน้ำจืด ณ แก่งบางระจัน ที่เที่ยวเพชรบูรณ์
nukkpidet
20 พฤศจิกายน 2563 ( 10:30 )
6.8K

     ใครเป็นสายเที่ยวธรรมชาติ ชอบสัมผัสประสบการณ์ใหม่ๆ กลางป่าเขา ต้องมาทำความรู้จักกับที่เที่ยวนี้เลยค่ะ แก่งบางระจัน ที่ตั้งอยู่ใน จังหวัดเพชรบูรณ์ แห่งนี้ค่ะ ในเรื่องของความอันซีนที่เป็นไฮไลท์สุดๆ คงจะหนีไม่พ้น แมงกะพรุนน้ำจืด เลยค่ะ อ่าๆๆ ถ้าอยากรู้ ก็ตามเรามาเลยค่ะ

 

 

เที่ยว แก่งบางระจัน ชมไฮไลท์สุดอันซีน

แมงกระพรุนน้ำจืด ที่เดียวในไทย

 

     แก่งบางระจัน ตั้งอยู่ที่ บ้านหนองแม่นา ตำบลหนองแม่นา อำเภอเขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์ ถือว่าเป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงนิเวศกลางธรรมชาติเลยค่ะ มีทั้ง กิจกรรมพายเรือท่องป่า และ การตามหาแมงกะพรุนน้ำจืด ที่เป็นไฮไลท์ของที่นี่เลย พบในไทยเป็นประเทศที่ 5 ของโลก แม้ว่าพบได้น้อยมากๆ ในโลกนี้ แต่ที่นี่ก็มีให้ได้เห็นกันค่ะ ซึ่งจะมีตั้งแต่ช่วงมีนาคมไปจนถึงเมษายนเท่านั้นนะคะ และต้องเป็นช่วงเวลาตั้งแต่ 10 โมงเช้าไปจนถึง 4 โมงเย็น ถึงจะมีลุ้นได้เห็น

 

 

     โดยที่นี่สามารถมาเที่ยวแบบค้างคืนในป่า หรือ จะเช้าไปเย็นกลับก็ได้เลยค่ะ ซึ่งกิจกรรมสุดฮิตของที่นี่อย่าง การพายเรือ นั้น จะเริ่มจากแก่งบางระจันไปยังแก่งสอง ใช้เวลาทั้งหมดประมาณ 1 - 2 ชั่วโมงเท่านั้นค่ะ นักท่องเที่ยวจะได้สัมผัสกับความสวยงามของป่าต้นน้ำเข็ก โดยการนั่งเรือแจวหรือเรืออีโปงของชาวบ้านค่ะ

 

 

     แก่งบางระจัน นั้น จะมีน้ำใสไหลเย็นตลอดทั้งปีเลยค่ะ โดยเฉพาะในช่วงหลังฤดูฝนที่น้ำจะลดลงนั้น ช่วงนี้แหละค่ะ เราจะเห็นความสวยงามของเกาะแก่งหินต่างๆ นอกจากนี้ยังเป็นแหล่งที่พบหอยก้นตัด ปลาพุงขนาดใหญ่ ที่คล้ายปลายี่สกหรือนวลจันทร์ อีกด้วยนะคะ

 

 

     ใครที่อยากจะตามมาดู แมงกระพรุนน้ำจืด หรือจะมาล่องเรือชมธรรมชาติของ แก่งบางระจัน แห่ง เขาค้อ เมืองเพชรบูรณ์นี้ ก็เป็นทริปที่น่าสนใจมากๆ เลยค่ะ มีความอันซีนของธรรมชาติ รวมไปถึงกิจกรรมสนุกๆ ที่ไม่น่าเบื่อ และยังได้ใกล้ชิดวิถีชีวิตของชาวบ้านที่นี่อีกด้วย จบทริปนี้น่าจะอิ่มเอมใจกันสุดๆ ไปเลยแหละค่ะ

 

  • ที่อยู่ : แก่งบางระจัน ตำบลหนองแม่นา อำเภอเขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/htzyrirRcMMvyvt87 
  • เปิดให้เข้าชม : ทุกวัน
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : -

 

รวมที่เที่ยว ที่พัก อัพเดทเทรนด์ ฟินทั่วไทยและต่างประเทศ

อ่านง่าย สบายกว่าที่เคย! บนแอปพลิเคชัน ทรูไอดี

ดาวน์โหลดเลยที่นี่!!