รีเซต

5 เทคนิค ผ่าน ตม. ฉลุยทุกประเทศ ไม่โดนส่งกลับ อดเที่ยว เสียตังค์ค่าตั๋วเครื่องบินฟรีอี้กกก !

5 เทคนิค ผ่าน ตม. ฉลุยทุกประเทศ ไม่โดนส่งกลับ อดเที่ยว เสียตังค์ค่าตั๋วเครื่องบินฟรีอี้กกก !
เอิงเอย
12 ตุลาคม 2559 ( 07:40 )
154.8K

เทคนิคการเตรียมตัวดีๆ ที่เราจะเอามาฝากกันในวันนี้ คือ เทคนิค ผ่าน ตม. ค่ะ บอกเลยว่าใช้ได้ทุกประเทศ เตรียมตัวไว้ล่วงหน้าเลยสำหรับใครจะไปเที่ยวต่างประเทศ โดยเฉพาะ ประเทศที่ไม่ต้องขอวีซ่า (คลิกอ่าน อัพเดท 30 ประเทศที่ไม่ต้องใช้วีซ่า แค่มี Passport ก็เที่ยวได้สบาย) เพราะเมื่อไม่ต้องขอวีซ่าแล้ว ตม.เลยทำงานกันเคร่งครัดหนักหน่วงมากค่ะ เอาล่ะ มาดูกันว่าเตรียมตัวยังไง มีเอกสารไรบ้าง ที่จะผ่านฉลุย ไม่ต้องเสียค่าตั๋วเครื่องบินไปฟรีๆ มานั่งช้ำใจ แถมอดเที่ยวอี้กกก !

 

 

 

 

1. แต่งตัวให้เหมาะสม

เข้าใจดีว่า บางทีไปเที่ยวก็อยากจะเปรี้ยวบ้าง ซ่าบ้าง แต่สำหรับบางประเทศนั้น เขาค่อนข้างซีเรียสเรื่องการแต่งตัวค่ะ ยิ่งถ้าเป็นผู้หญิงไปเที่ยวคนเดียวแล้วด้วยนั้น อาจจะดูไม่เหมาะสมเท่าไหร่ เพราะฉะนั้น เอาที่ดูเหมาะสม ไม่ต้องถึงกับใส่สูทผูกไท แต่ก็ให้ขอไม่น่าเกลียด ไม่โป้มาก พองาม น่ารักกำลังดี ก็พอนะ

2. เตรียมเอกสาร และพาสปอร์ต พร้อมยื่น

อันนี้สำคัญ และจำเป็นมากค่ะ พาสปอร์ตห้ามลืมเด็ดขาด เพราะถ้าพาสปอร์ตของเราที่ถูกประทับตราเข้าออกมาแล้วหลายประเทศ จะช่วยเพิ่มความน่าเชื่อถือให้กับเราได้เป็นอย่างดีทีเดียว แล้วก็เอกสารสำคัญๆ เช่น สำเนาตั๋วเครื่องบินไป-กลับ ที่ระบุ วันและเวลาอย่างชัดเจน, สำเนาการจองที่พัก โรงแรมต่างๆ ระบุชัดเจนว่า พักที่ไหนกี่คืน, บัตรประชาชน บัตรนักศึกษา รวมไปถึงบัตรพนักงาน (ถ้ามี) เพราะ ตม.บางประเทศ จะอยากรู้เกี่ยวกับอาชีพการงานของเราขึ้นมา เราจะได้มีไว้โชว์ค่ะ

 

1000 words / shutterstock.com

3. แผนการท่องเที่ยว

นักท่องเที่ยวตัวจริง เสียงจริง ต้องมีแผนในการเดินทางท่องเที่ยวอยู่ในหัวบ้างค่ะ เช่น วันนี้จะไปเที่ยวที่ไหน ทำอะไรบ้าง หรือ ถ้าเราไปเที่ยวด้วยการซื้อทัวร์ไป เราก็ควรทำการบ้านนิดนึงด้วยการนำตารางทัวร์เที่ยวติดตัวมาด้วย ยิ่งเป็นภาษาอังกฤษได้จะยิ่งดีค่ะ เพื่อแสดงจุดประสงค์ว่าเราเป็นนักท่องเที่ยวที่ตั้งใจมาเที่ยวจริงๆ

 

 

4. ควรฝึกภาษาอังกฤษมาเล็กน้อย
เตรียมคำตอบ และตอบอย่างมั่นใจ

ส่วนใหญ่ ตม.มักจะมีคำถามอย่าง “คุณมาที่นี่ทำไม” “คุณมากี่วัน” “คุณมากับใคร” เป็นคำถามเบสิค ซึ่งเราควรเตรียมคำตอบไว้ และตอบไปอย่างฉะฉาน คล่องแคล่ว มั่นใจ และอย่าทำพฤติกรรมที่ดูน่าสงสัย หรือมีพิรุธ ก็จะผ่านฉลุยค่ะ แนะนำว่า ถ้าใครพูดภาษาอังกฤษไม่ค่อยเก่ง ก็ไม่ต้องตื่นเต้นนะคะ ให้ตั้งใจฟัง หรือถ้าฟังไม่ถนัดก็ขอให้เขาถามใหม่ และค่อยๆ ตอบได้ค่ะ ที่สำคัญ ตอบให้ตรงกับในใบ ตม.ที่กรอกมาด้วยนะ

5. อย่าหลบตา ไม่ลน

ข้อนี้สำคัญมาก ถึงแม้ว่าเราจะตื่นเต้นแค่ไหนก็ตาม ถ้าเราหลบตาเจ้าหน้าที่ตอนตอบคำถาม หรือทำตัวลนผิดสังเกต ได้เข้าห้องเย็นชัวร์จ้า ต้องไปนั่งตอบคำถามยากๆ ในห้องเย็นต่ออีกรอบหนึ่งอีก เพราะฉะนั้นควรทำตัวสบายๆ และสบตาเจ้าหน้าที่ด้วยความเป็นมิตร และอย่าชวนคุยอะไรเกินความจำเป็นอีกด้วยนะ

 

 

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ

ฟรี! รวม Wi-Fi password จากสนามบินรอบโลก (มีไทย)

อัพเดท 30 ประเทศที่ไม่ต้องใช้วีซ่า แค่มี Passport ก็เที่ยวได้สบาย

อัพเดทที่พักสุดชิลล์ ที่เที่ยวสุดมันส์ ที่กินสุดฮิป

ติดตาม travel.trueid.net ได้ที่


Facebook

Twitter


และ แอปพลิเคชั่น


TrueID Application

Add friend ที่ ID : @TrueID