รีเซต

เกาะกุลา ที่เที่ยวชุมพร ทะเลสวย น้ำใส สีเขียวมรกต ต้องตามไปติดเกาะแล้ว!

เกาะกุลา ที่เที่ยวชุมพร ทะเลสวย น้ำใส สีเขียวมรกต ต้องตามไปติดเกาะแล้ว!
nukkpidet
29 มิถุนายน 2565 ( 11:38 )
5K

     ชุมพร ที่เที่ยวทะเล ทางใต้ สวยๆ ที่อาจจะไม่ได้เป็นพิกัดดังมากเท่าจังหวัดอื่นๆ แต่อยากให้ลองมากันดูค่ะ เพราะสวยงามยื่นหนึ่งมากๆ ยิ่งถ้าใครได้มาดำน้ำดูโลกใต้ทะเล ต้องยิ่งหลงรักแน่นอน งั้นตามเราไปดูความสวยงามที่ เกาะกุลา แห่งนี้เลยค่า

 

 

ที่เที่ยวทะเล ชุมพร เกาะกุลา

พิกัดสวย เที่ยวสนุก กิจกรรมแน่น

 

ไฮไลท์ ของ เกาะกุลา

     เกาะกุลา ตั้งอยู่ใน อำเภอสวี จังหวัดชุมพร  และอยู่ในพื้นที่ความดูแลของอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะทะเลชุมพร เป็นอีกพิกัดที่น่าจะไปเยือนอย่างมาก เพราะที่นี่มีหาดทรายขาวน้ำใสๆ ใสขนาดที่มองเห็นปะการังและฝูงปลาจากบนน้ำได้เลยค่ะ และยังเป็นจุดที่สามารถดำน้ำชมปะการังได้จากหน้าหาดเลยด้วย รวมไปถึงมีสัตว์น้ำอาศัยอยู่มากมาย ทั้ง หอยเม่น หอยมือเสือ ปลาเสือ เป็นต้น 

 

oradige59 / Shutterstock.com

 

     และถ้าใครไม่ชอบเล่นน้ำก็สามารถเดินชมแนวปะการังได้บนสะพานเทียบเรือ ที่จะทอดยาวจากบริเวณหน้า เกาะกุลา นั่นเองค่ะ ส่วนชายหาดที่เดินเล่นได้ชิลๆ ก็จะมีอยู่ 2 หาดด้วยกัน คือ หาดที่อยู่ในบริเวณบ้านพักอุทยานฯ ตรงนี้จะเป็นหาดยาว กว้างขวาง ส่วนอีกชายหาด จะเป็นหาดที่อยู่บริเวณท่าเทียบเรือ แต่จะมีขนาดไม่กว้างมากเท่าหาดแรก แต่น้ำทะเลนั้นใสมาก สามารถมองเห็นโขดหินและปะการังได้เลย

 

 

     หรือจะดำน้ำตื้น ดูปะการังจากหน้าหาดก็ได้ ช่วงเวลาเที่ยว เกาะกุลา แนะนำว่าควรจะมาช่วงมกราคมไปจนถึงพฤษภาคม เพราะน้ำจะใสที่สุด ทำให้ทำกิจกรรมได้สนุกสนานเยอะแยะเลย ทั้ง ดำน้ำตื้น พายเรือคายัค เป็นต้น นอกจากนี้บนเกาะกุลาก็จะมี บ่ออนุบาลเต่าทะเล ซึ่งจะมีเต่ามาวางไข่บนเกาะอยู่ตลอดๆ นั่นเอง เจ้าหน้าที่เลยอนุบาลเต่ากระและปล่อยลงสู่ทะเลไปค่ะ

 

oradige59 / Shutterstock.com

 

การเดินทาง มา เกาะกุลา

     สำหรับการเดินทางมา เกาะกุลา ก็สามารถมาเที่ยวได้ทั้งแบบไปเช้าเย็นกลับ หรือจะนอนกางเต็นท์ค้างคืน โดยขึ้นเรือจากท่าเรือฝั่งอ่าวครามได้เลย ตรงนี้จะค่อนข้างสะดวกเพราะตัวของเกาะจะตั้งอยู่ตรงข้ามกันเลย ใช้เวลาเดินทางแค่เพียง 15-20 นาทีเท่านั้น โดยจะมีคิดค่าบริการ สามารถสอบถามได้จากท่าเรือได้เลยค่ะ หรือถ้าใครพักโฮมสเตย์ที่อื่นๆ ก็สามารถนั่งเรือชาวบ้านมาที่นี่ได้เหมือนกันนะคะ

 

ข้อมูล เกาะกุลา ชุมพร

  • ที่อยู่ : ตำบลด่านสวี อำเภอสวี จังหวัดชุมพร
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/cpRkHXLkFUT5KAb59   
  • เปิดให้เข้าชม : สามารถเข้าชมได้ตามเวลาเปิดปิดของสถานที่
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : -