รีเซต

แหลมตะลุมพุก ที่เที่ยวนครศรีธรรมราช พิกัด หาดสวย รูปพระจันทร์เสี้ยว

แหลมตะลุมพุก ที่เที่ยวนครศรีธรรมราช พิกัด หาดสวย รูปพระจันทร์เสี้ยว
nukkpidet
25 มิถุนายน 2566 ( 18:13 )
6.6K

     หลายคนน่าจะเคยได้ยินชื่อของหนึ่งใน ที่เที่ยวนครศรีธรรมราช ที่มีชื่อว่า แหลมตะลุมพุก แห่งนี้ ซึ่งเป็นที่เที่ยวทางทะเล หาดสวย สีขาว ของ ปากพนัง นั่นเอง ใครอยากได้ฟีลเที่ยวทะเลงาม หาดทรายขาว ถ่ายรูปสวยๆ มาได้ที่นี่เลย ไปค่าาา ไปเที่ยวใต้ เที่ยวเมืองคอนกันเลยดีกว่า

 

 

ที่เที่ยวนครศรีธรรมราช แหลมตะลุมพุก พักผ่อนชิล ริมหาดสวย

 

ไฮไลท์ ของ แหลมตะลุมพุก

     แหลมตะลุมพุก อยู่ใน อำเภอปากพนัง จังหวัดนครศรีธรรมราช ซึ่งเป็นที่เที่ยวชื่อดังของเมืองคอนนี้เลย โดยมีไฮไลท์อยู่ที่ ชายหาดสีขาว รูปพระจันทร์เสี้ยว ที่ยาวโค้งไปตามชายฝั่งทะเลแนวเหนือใต้นั่นเองค่ะ มีระยะทางประมาณ 6 กิโลเมตร ส่วนอีกด้านหนึ่งของแหลมก็จะเป็นช่วงที่รับลมทะเลจากด้านของฝั่งอ่าวไทย และอีกด้านรับคลื่นลมในฝั่งอ่าวปากแม่น้ำปากพนังนั่นเองค่ะ

 

 

     ถือได้ว่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยวพักผ่อนหย่อนใจ ที่มีวิวทิวทัศน์สวยงดงาม อีกทั้งยังเป็นแหล่งรวมวิถีชีวิตที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น ชาวอิสลาม ชาวจีน และชาวพื้นเมืองค่ะ ซึ่งในอดีต แหลมตะลุมพุก แห่งนี้เคยได้รับความเสียหายอย่างมากจากพายุโซนร้อนแฮเรียต ในช่วงปี พ.ศ.2505 แต่ปัจจุบันนั้นชายหาดก็กลับมางดงามอีกครั้ง

 

 

     โดยบริเวณรอบๆ แหลมตะลุมพุก นั้น จะมีทั้ง ร้านอาหารวิวทะเลสวยๆ ตลาดขายสินค้าท้องถิ่นต่างๆ ทั้ง ผลิตภัณฑ์จากทะเลตากแห้ง เป็นต้น อีกบรรยากาศของ ที่เที่ยวทะเล ภาคใต้ ที่ทั้งวิวสวย รวมไปถึงชุมชนก็หลากหลาย อาหารก็ต้องไปลิ้มลอง แวะมาเที่ยวปากพนัง นครศรีธรรมราช กันดีกว่า

 

 

ข้อมูล แหลมตะลุมพุก นครศรีธรรมราช

  • ที่อยู่ : ตำบลแหลมตะลุมพุก อำเภอปากพนัง จังหวัดนครศรีธรรมราช
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/4sZmQThcCeUpa1GL8 
  • เปิดให้เข้าชม : 08.00-17.00 น.
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : -