รีเซต

ที่เที่ยวหน้าฝน อุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า พิษณุโลก กอดอากาศเย็นๆ ที่ ลานหินปุ่ม ผาชูธง ถ่ายรูปสวยๆ สุดสดชื่น

ที่เที่ยวหน้าฝน อุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า พิษณุโลก กอดอากาศเย็นๆ ที่ ลานหินปุ่ม ผาชูธง ถ่ายรูปสวยๆ สุดสดชื่น
เอิงเอย
20 กันยายน 2564 ( 11:45 )
87.8K

     ตามเราไปเช็คอิน ที่เที่ยวหน้าฝน อากาศกำลังดีๆ เป็นช่วงเหมาะที่เราจะพากันไปกอดทะเลหมอกกันบน เขาค้อ หรือ ภูทับเบิก ค่ะ และนอกเหนือจากนี้ ที่เที่ยวธรรมชาติสวยๆ และประวัติศาสตร์ ที่น่าไปอยู่ไม่ไกลกันก็คือ อุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า เพราะฉะนั้น ตามเราไปลุยฝน กอดอากาศดีๆ ที่ ลานหินปุ่ม ผาชูธง ชมดอกไม้สวยๆ ถ่ายรูปกันไป ตลอดทางเลยค่ะ

 

ที่เที่ยวหน้าฝน พิษณุโลก
อุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า

 

      อุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า ตั้งอยู่บนรอยต่อของสามจังหวัด คือ อำเภอด่านซ้าย จังหวัดเลย อำเภอนครไทย จังหวัดพิษณุโลก และอำเภอเขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์ เพราะฉะนั้น ที่นี่จึงเป็นเส้นทางท่องเที่ยวที่ยังไงก็ต้องแวะให้ได้ถ้าได้มาเที่ยวเขาค้อ หรือจะไปเที่ยวพิษณุโลก ค่ะ

 

 

     และที่สำคัญ ภูหินร่องกล้า นี้จะมีอากาศเย็นสบายตลอดปีเหมือนกับภูเรือเลยค่ะ ทำให้ไม่ว่าจะเป็นหน้าร้อน หน้าฝน หน้าหนาว ก็จะมีนักท่องเที่ยวมาตลอดเลยค่ะ ยิ่งเฉพาะช่วงปลายฝนต้นหนาว ใครๆ ก็อยากขึ้นมาสูดอากาศดีๆ ที่นี่ค่ะ

 

 

      มาพูดถึงที่เที่ยวกันบ้างดีกว่า สำหรับที่ภูหินร่องกล้านี้ จะมีที่เที่ยวทั้งเชิงประวัติศาสตร์ และธรรมชาติอยู่ เพราะที่นี่เคยเป็นเป็นยุทธภูมิสำคัญในอดีตที่เกิดจากความขัดแย้งของพรรคคอมมิวนิสต์แห่งประเทศไทยกับรัฐบาล ทำให้ยังคงมีสิ่งของเครื่องใช้ และฐานที่มั่นของพรรคคอมมิวนิสต์ให้เราได้เห็นกันอยู่นั่นเอง และระหว่างทางในการเดินไปชมจุดต่างๆ ก็จะได้ศึกษาธรรมชาติไปด้วยค่ะ 

 

ที่เที่ยวหน้าฝน อุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า

 

ลานหินปุ่ม ที่เที่ยวธรรมชาติสวยๆ

      สำหรับตรงจุดนี้แล้ว ไฮไลท์สำคัญที่ต้องเดินเข้าไปแวะก็คือ ลานหินปุ่ม ค่ะ ลานหินปุ่มนั้นจะเป็นหินที่มีลักษณะพิเศษ เป็นลานหินที่เกิดขึ้นโดยธรรมชาติ ซึ่งมีหินผุดขึ้นมาเป็นปุ่ม เป็นปม ขนาดไล่เลี่ยกัน คาดว่าเกิดจากการสึกกร่อนตามธรรมชาติของหินนั่นเอง เป็นจุดถ่ายรูปที่สวยงามมากๆ เราจะได้เห็นวิวรอบๆ แบบ 180 องศาไปเลย 

ลานหินปุ่ม อุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า ที่เที่ยวหน้าฝน

 

ผาชูธง ที่เที่ยวประวัติศาสตร์

      อีกที่ก็คือ ผาชูธง อยู่ห่างจากลานหินปุ่มประมาณ 500 เมตร เดินไปไม่ไกลมาก ระหว่างทางก็จะมีต้นไม้ดอกไม้ขึ้นเป็นระยะให้เราได้เดินดูเพลินๆ ค่ะ ตรงผาชูธงนี้เป็นหน้าผาสูงชัน สามารถเห็นทิวทัศน์ได้กว้างไกล และสวยงามมากในช่วงพระอาทิตย์ตกดิน นอกจากนั้นบริเวณนี้เคยเป็นสถานที่ซึ่งพรรคคอมมิวนิสต์ขึ้นไปชูธงแดงรูปค้อนเคียวทุกครั้งที่รบชนะฝ่ายรัฐบาลอีกด้วย ทำให้เป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวทางประวัติศาสตร์นั่นเอง

 

 

       เรียกได้ว่าที่ เส้นทางศึกษาธรรมชาติ ตรงนี้มีทั้งเรื่องราวทางประวัติศาสตร์ให้เราได้ศึกษา และธรรมชาติที่สวยงามตลอดทางเลยทีเดียว ใครที่มาเที่ยวล่ะก็ ต้องแวะมาสักครั้งนะคะ

 

ข้อมูล เส้นทางเดินศึกษาธรรมชาติ อุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า

 

ที่เที่ยวพิษณุโลก ที่น่าสนใจอื่นๆ

 

ตามติดเทรนด์เที่ยว อัพเดทที่พักสวย
แชร์ทริปสุดชิล โพสต์ภาพสุดปัง ของคุณได้แล้วที่ แอปทรูไอดี
คลิกเลย >> TrueID Travel Community <<