รีเซต

ไอซ์แลนด์ ไม่ได้มีแค่ แสงเหนือ 9 ที่เที่ยว ไอซ์แลนด์ ต้องแพลนไปเที่ยวสักครั้ง !

ไอซ์แลนด์ ไม่ได้มีแค่ แสงเหนือ 9 ที่เที่ยว ไอซ์แลนด์ ต้องแพลนไปเที่ยวสักครั้ง !
เอิงเอย
12 มกราคม 2561 ( 23:00 )
15.4K

ไอซ์แลนด์ ประเทศที่ทุกคนน่าจะรู้จักกันเป็นอย่างดี เพราะเป็นประเทศที่สวยงาม และไฮไลท์ที่ทำให้ใครๆ ก็อยากไปเที่ยวที่นี่ก็คือ แสงเหนือ นั่นเองค่ะ แต่ที่จริงแล้ว ประเทศนี้ไม่ได้มีดีแค่แสงเหนือเท่านั้น นอกจากแสงเหนือแล้ว ไอซ์แลนด์ยังมีที่เที่ยวที่น่าตื่นตาตื่นใจไม่น้อยไปกว่าแสงเหนือเลยทีเดียว

 

 

 

 

Crystal Ice Cave

 

 

หากพูดถึงถ้ำน้ำแข็งที่สวยที่สุดแห่งหนึ่งในโลก ดูเหมือนว่าถ้ำน้ำแข็งที่ไอซ์แลนด์ก็เป็นหนึ่งในนั้น นั่นก็คือถ้ำน้ำแข็งที่เมืองสตัฟทาเฟล (Skaftafell) รับรองว่าถ้าใครได้เห็นต้องตื่นตาตื่นใจแน่นอน จะเป็นถ้ำน้ำแข็งสีฟ้าคราม ผนังของถ้ำใสเหมือนคริสตัล จึงเป็นที่มาทำไมถึงเรียกว่า Crystal Ice Cave การเข้าไปภายในถ้ำต้องอาศัยความปลอดภัยเป็นอย่างมาก ในช่วงฤดูหนาวคือช่วงที่เหมาะแก่การมาชมความงามของถ้ำน้ำแข็งแห่งนี้มากที่สุด

=======================

 

 

Svinafellsjokull

 

 

ธารน้ำแข็ง สวีนาเฟลล์โจกุล ซึ่งถือเป็นธารน้ำแข็งที่อลังการมาก และเป็นธารน้ำแข็งที่ใหญ่ที่สุดในไอซ์แลนด์ แต่เราไม่สามารถเข้าที่ธารน้ำแข็งได้ ต้องอาศัยผู้เชี่ยวชาญ เพราะอันตรายมาก แต่รับรองถ้าใครได้มีโอกาสไปเห็นด้วยตาต้องประทับใจไม่รู้ลืมแน่นอน

=======================

 

 

Blue Lagoon

 

Blue Lagoon เป็นกิจกรรมที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก เป็นการแช่น้ำพุร้อนท่ามกลางอากาศหนาวเย็น อุณหภูมิของน้ำจะอยู่ที่ประมาณ 40 องศา น้ำร้อนของที่นี่สามารถช่วยรักษาโรคผิวหนังได้หลายชนิดได้ทั้งผ่อนคลายและรักษาโรคไปด้วย

ที่บลูลากูนถือว่าเป็นสวรรค์ ของคนที่ชอบการอาบน้ำแร่แช่น้ำร้อน โดยรอบบ่อมีไอระเหยออกมาตลอดเวลา ทำให้เหมือนได้พักผ่อนและรู้สึกผ่อนคลายยย สบายอารมณ์ ช่วงฤดูหนาวจะเป็นช่วงเวลาที่บลูลากูนมีความสวยที่สุด ถ้ามาเยือนไอซ์แลนด์บอกเลยว่าต้องมาที่นี่ !!!!!

=======================

 

 

Gullfoss

 

 

น้ำตกกุลล์ฟอสส์ตั้งอยู่ภายในอุทยานแห่งชาติซิงเควลลิร์ (Thingvellir National Park) ที่ได้รับการรับรองให้เป็นมรดกโลกทางธรรมชาติ จากองค์กรยูเนสโก เป็นหนึ่งในน้ำตกที่มีชื่อเสียงมากๆ ในไอซ์แลนด์ เป็นน้ำตกขนาดใหญ่ที่มีความสวยงาม และอลังการจนได้ชื่อว่าเป็นไนล์แองการ่าแห่งไอซ์แลนด์

ลักษณะของน้ำตกเป็นขั้นๆ จำนวน 3 ขั้น มีความสูงกว่า 30 เมตร ถือเป็นอีกหนึ่งความมหัศจรรย์ทางธรรมชาติ ที่เกิดจากการละลายของธารน้ำแข็ง ถือเป็นอีกหนึ่งความสวยงามและอลังการของไอซ์แลนด์เลย

=======================

 

 

Hallgrimskirkja

 

 

โบสถ์ฮัลล์กรีมสคิร์คยา เป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่เป็นสัญลักษณ์ของไอซ์แลนด์ เป็นโบสถ์ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว นับว่าเป็นโบสถ์ที่สูงที่สุดในไอซ์แลนด์ และโบสถ์นี้ก็ยังเป็นอีกหนึ่งจุดที่เราสามารถขึ้นไปชมวิวของเมืองเรกยาวิกได้อีกด้วย

=======================

 

 

Kirkjufell

 

 

Kirkjufell เป็นภูเขาทางฝั่งตะวันตกของไอซ์แลนด์เรียกได้ว่าเป็นสัญลักษณ์อีกหนึ่งสิ่งของประเทศไอซ์แลนด์เลยก็ว่าได้ เป็นสถานที่ดึงดูดช่างภาพมืออาชีพจากทั่วโลกที่มาเยือนไอซ์แลนด์ต่างก็ต้องมาแชะภาพของที่นี่กลับไปเป็นที่ระลึก

ภูเขา Kirkjufell ล้อมรอบไปด้วยวิวทิวทัศน์ทั้งหาดทรายชายทะเล และน้ำตก ไม่ว่าจะมาเที่ยวที่นี่ในช่วงไหนก็มีความงดงามตลอดทั้งปี โดยเฉพาะในหน้าหนาวที่จะมองเห็นภูเขา Kirkjufell ปกคลุมไปด้วยหิมะสีขาว ถ้าโชคดีก็จะได้เห็นท้องฟ้าที่เต็มไปด้วยแสงเหนือเต้นดุ๊กดิ๊กๆอยู่ข้างหลัง

=======================

 

 

Reynisfjara

(Black Sand Beach)

 

หาดทรายดำแห่งไอซ์แลนด์ ซึ่งถูกจัดอันดับว่าเป็นหาดทรายสีดำที่สวยที่สุดในโลก!! เป็นชายหาดที่เต็มไปด้วยกรวดสีดำสนิท เป็นชายหาดที่ดูสวย และแปลกตามากๆ เพราะเราอาจจะนึกถึงแต่ภาพของน้ำทะเลสีฟ้าใสตัดกับหาดทรายสีขาว ซึ่งต่างจากที่นี่โดยสิ้นเชิง

นอกจากนี้ยังมีแท่งหินบะซอลต์ทรงกระบอกหกเลี่ยมเรียงซ้อนกันเป็นชั้นๆ ที่ติดกับหาดทรายสีดำ เรียกว่า Reynisdrangar(เรย์นิสดรันก้า) ดูเหมือนกับเป็นปฏิมากรรมที่ตั้งใจสร้างขึ้นมา เป็นแท่งหินบะซอลต์ทรงกระบอกหกเลี่ยมเรียงซ้อนกันเป็นชั้นๆ ที่เกิดจากธรรมชาติล้วนๆ

=======================

 

 

Skogafoss Falls

 

Skogafoss เป็นอีกน้ำตกที่มีความงดงามอลังการมาก ๆ สูงประมาณ 60 เมตรเลยทีเดียว เมื่อเข้าไปยืนใกล้ ๆ จะเห็นได้ถึงความยิ่งใหญ่อลังการของน้ำตกแห่งนี้ เพราะเราจะกลายเป็นเพียงคนตัวเล็กๆ ทันที

ถ้าใครโชคดีบางวันมีสายรุ้งทอดผ่านน้ำตกอย่างงดงาม ในช่วงหน้าหนาวบริเวณโดยรอบน้ำตกจะเต็มไปด้วยหิมะ น้ำตกบางส่วนกลายเป็นน้ำแข็ง มีน้ำบางๆ ไหลลงมาจากหน้าผา ก็ถือสวยงามไปอีกแบบ

=======================

 

 

Svartifoss Waterfall

 

 

น้ำตกตั้งสวาร์ติฟอส มีชื่อเรียกอีกแบบคือ Black Fall หรือน้ำตกดำ ที่มีลักษณะแปลกตา เพราะแท่นหินที่เห็นเป็นหินบะซอลต์สีดำ เกิดจากการปะทุของลาวา จนทำให้หินเรียงกันเป็นแท่งๆ ดูเหมือนน้ำตกที่ไหลผ่านม่านหินสีดำลงมา และน้ำตกแห่งนี้ยังเป็นแรงบันดาลใจในการออกแบบโบสถ์ Hallgrímskirkja อีกด้วย

 

ขอบคุณข้อมูลดีๆ และภาพจาก https://tourkrub.co

เที่ยวไอซ์แลนด์ ตามล่าหาแสงเหนือ https://goo.gl/HBJ2BK

 

 

ที่เที่ยวต่างประเทศ ที่น่าสนใจอื่นๆ

10 เมืองใน ญี่ปุ่น ที่ต้องไปเที่ยวให้ครบ
แต่ละเมืองมีอะไร ให้ต้องไปเช็คอิน !

10 ประเทศ ตามล่า แสงเหนือ ต้องไปโดนสักครั้งในชีวิต !

 

 

อัพเดทที่พักสุดชิลล์ ที่เที่ยวสุดมันส์ ที่กินสุดฮิป

ติดตาม travel.trueid.net ได้ที่

Facebook Twitter

และ แอปพลิเคชั่น

TrueID Application Add friend ที่ ID : @TrueID