เทศกาลเย็นทั่วหล้า มหาสงกรานต์ Amazing Songkran 2017 กิจกรรมสงกราต์ 8-13 เมษายน 2560

เทศกาลเย็นทั่วหล้า มหาสงกรานต์ Amazing Songkran 2017 กิจกรรมสงกราต์ 8-13 เมษายน 2560
เอิงเอย
10 เมษายน 2560 ( 04:00 )
1.2K

มหัศจรรย์ วันสงกรานต์ (Amazing Songkran 2017) และ ขบวนมหัศจรรย์ วันเบิกบาน สงกรานต์ไทย (Amazing Songkran 2017 Joyful Procession) ให้ประชาชนชาวไทย และ นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติได้ร่วมชมความสวยงามตระการตา

 

 

วันเสาร์ที่ 8 เมษายน 2560 ตั้งแต่เวลา 17.30 น. ชมพิธีเปิดปีมหาสงกรานต์ พบกับขบวนมหัศจรรย์ ครั้งแรกกับระยะทาง 5 กิโลเมตร บนถนนสุขุมวิท จาก แยกพร้อมพงษ์ มุ่งหน้าแยกปทุมวัน

ความมหัศจรรย์ของขบวน จะเริ่มต้นจาก ท้องฟ้าจำลอง – ทำการแสดงโชว์หน้าศูนย์การค้า ดิ เอ็มโพเรี่ยม-แยกอโศกมนตรี- แยกราชประสงค์-มุ่งหน้าสู่แยกปทุมวัน โดยแบ่งออกเป็น 5 ขบวน 5 ความอัศจรรย์ ได้แก่

 

 

ขบวนที่ 1 : Amazing Songkran 2017 อัศจรรยวันสงกรานต์ โดยมี น้ำตาล ชลิตา ส่วนเสน่ห์ มิสยูนิเวิร์ส ไทยแลนด์ 2016 รับหน้าที่เชิญตราสัญลักษณ์

ขบวนที่ 2 : เปิดตัวนางสงกรานต์ประจำปี 2560 นางกิริณีเทวี เสด็จมาบนหลังคชสาร (ช้าง) รับหน้าที่โดย คิมเบอร์ลี่ แอน เทียมศิริ

ขบวนที่ 3 : อะเมซิ่งสงกรานต์เบญจางคทิศ รวมวันอัศจรรย์มหาสงกรานต์ทั่วภูมิภาคของไทย มาให้ชาวกรุงฯ และ นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ ได้สัมผัสบรรยากาศ ก่อนเดินทางไปท่องเที่ยวยังสถานที่จริง

ขบวนที่ 4 : ขบวน สงกรานต์สีเขียวรักษ์โลก โดย IRPC เทพีรักษ์โลกมาพร้อมชุมชนสมาชิกอุตสาหกรรมทั่วประเทศกับการออกแบบผลิตภัณฑ์ต้นทางอย่างเม็ดพลาสติกแนวคิดรักษ์โลกมาสร้างสรรค์เป็นรถประดับไฟฟ้ารักษ์โลก

ขบวนที่ 5 : มหาสงกรานต์เพื่อนบ้าน เรื่องราวความสัมพันธ์ของเพื่อนบ้านที่ประเพณีขึ้นปีใหม่วันสงกรานต์สืบสานต่อเนื่องกันมาอย่างยาวนาน

ขบวนที่ 6 : Amazing หลากรด (รถ) ปิดท้ายความสนุกสนานกับประสบการณ์อย่างยิ่งใหญ่ ที่นักท่องเที่ยวชาวไทยและต่างชาติรอคอยที่จะเดินทางมาเยือนประเทศไทย มหาสงกรานต์พร้อมด้วยมหาคาราวาน หลากรถจากทั่วทุกภูมิภาค ที่จะมารดน้ำให้ชุ่มฉ่ำ

 

ในงานมหาสงกรานต์ทั่วทุกภูมิภาค ผ่านประสบการณ์ที่แปลกใหม่อย่างลึกซึ้งแบบไทย โดยการจัดกิจกรรมจำลองงานสงกรานต์ทั่วทุกภูมิภาคทั่วประเทศ ในวันที่ 8-13 เมษายน 2560 ณ อุทยานเบญจสิริ มีกิจกรรม ดังนี้

ลานที่ 1 : สงกรานต์ลานบุญ เสริมสิริมงคลแบบไทยๆ ในวันสงกรานต์ สรงน้ำพระพุทธรูปบนเขาพระสุเมรุมาศ สร้างสิริมงคลให้กับชีวิตในวันปีใหม่ไทย
กิจกรรมสาธิต รดน้ำขอพร 5 ภาค : พร้อมเปิดพื้นที่ให้คนรุ่นใหม่ได้รดน้ำดำหัวผู้ใหญ่ เป็นที่ระลึกภายในงาน

หอมติดกระดาน : เติมเต็มประสบการณ์ความความปราณีต ความหอมแบบไทยๆ รับเทศกาลสงกรานต์ กับกิจกรรมเวิร์กช็อป น้ำอบไทย, แป้งพวง, บุหงา

 

 

ลานที่ 2 : ทัวร์ทั่วหล้ามหาสงกรานต์

ประเวณีปี๋ใหม่เมือง : แม่หญิงขี่รถถีบกางจ้อง สาธิตการทำตุงไส้หมู และเพ้นท์ร่ม
สงกรานต์บ้านเฮา ฮีตเก่าเดือนห้า : ติดต้นดอกไม้ถวายพุทธบูชาแบบอีสาน และชมสาธิตการ “บายศรีสู่ขวัญ” รับแขกบ้านแขกเมืองผู้มาเยือน พร้อม “ผูกเสี่ยว-ผูกข้อมือต่อแขน” ดองกันเป็นดุจญาติมิตรของชาวภูไท

สงกรานต์ภาคกลาง : ถ่ายรูปที่ระลึกหนุ่มลอยชาย สงกรานต์พระประแดง และสาธิตทำธงตะขาบ จากชาวมอญ

สงกรานต์ภาคใต้ : สาธิตการทำบายศรีสงกรานต์ และเพ้นท์ผ้าบาติก

สงกรานต์ภาคตะวันออก : จำลองงานสงกรานต์ศรีมหาราชา และประเพณีกองข้าว พร้อมสาธิต
การทำปักเฉลว และร้อยมาลัยดอกไม้

นุ่งไทย ห่มสไบ : ร่วมแชะ&แชร์ โชว์ความเป็นไทย ในวันสงกรานต์กับมุมนุ่งผ้าไทย 5 ภาค
พร้อมถ่ายรูปกับมุมถ่ายภาพไทย ๆ เป็นที่ระลึก

 

 

ลาน 3 : ตลาดวิถีไทยเก๋ไก๋

กิจกรรมสาธิตการทำอาหาร 5 ภาค จวักกระบวยไทย ย้อนรอยขนมมงคลพื้นบ้าน ชม ชิม สาธิตการทำ “ข้าวแช่” ที่นิยมในช่วงสงกรานต์และขนมพื้นบ้านโบราณ ซึ่งถือเป็นขนมมงคลที่คนไทยนิยมใช้แทนคำอวยพรในช่วงโอกาสพิเศษ

 

ลาน 4 : เวทีอเมซิ่งสงกรานต์

เวทีให้คุณได้สัมผัสกับการแสดงวัฒนธรรมและการละเล่นของแต่ละภาค พบการแสดงไทยร่วมสมัย 5 ภาค ที่จะให้ทุกท่านร่วมทำกิจกรรมไปพร้อมกัน อาทิ มวยตับจาก ตำน้ำพริก และ กิจกรรมที่น่าสนใจอย่างลึกซึ้งอีกมากมาย ตลอดทั้ง 6 วัน และในวันที่ 13 เมษายน 2560 กิจกรรมพิเศษสุด ร่วมเฟ้นหา “Amazing เทพีสงกรานต์ อินเตอร์เนชั่นเนล” “ เทพีสงกรานต์นานาชาติ2017 ” ที่สุดของสาวงามที่พำนักอยู่ในประเทศไทย ครั้งแรกที่จะพบกับเทพีนานาชาติในวันมหาสงกรานต์ สวมใส่ชุดไทยอย่างมีเอกลักษณ์พร้อมสืบสานแนวคิดไทยสู่สากล

สถานที่จัดงาน ณ อุทยานเบญจสิริ กรุงเทพมหานคร

 

และนอกจากนี้ ททท. ยังจัด และ สนับสนุนการจัดกิจกรรมสงกรานต์วิถีไทยในกรุงเทพมหานคร และ14 พื้นที่ทั่วประเทศ ได้แก่ เชียงใหม่ ลำปาง สุโขทัย ขอนแก่น นครพนม หนองคาย สุพรรณบุรี พระนครศรีอยุธยา กาญจนบุรี ชลบุรี สมุทรปราการ สงขลา นครศรีธรรมราช และภูเก็ต

 

สอบถามเพิ่มเติม การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย โทร.0-2250-5500 ต่อ 3470-3

 

 

 

 

 

ติดตาม travel.trueid.net อีกช่องทางที่

https://www.facebook.com/LaPaiTiew

และ แอพพลิเคชั่น TrueID

ระบบ IOS คลิก https://goo.gl/iwNM6R
ระบบ Android คลิก https://goo.gl/NLsHlJ

ทุกเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับการท่องเที่ยว อาหาร และที่พัก คลิกที่ travel.trueid.net

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง