รีเซต

วัดศิมาลัยทรงธรรม วัดสวย ปากช่อง กับ ประติมากรรมพุทธศิลป์ ที่ไม่ธรรมดา

วัดศิมาลัยทรงธรรม วัดสวย ปากช่อง กับ ประติมากรรมพุทธศิลป์ ที่ไม่ธรรมดา
nukkpidet
18 พฤศจิกายน 2563 ( 12:49 )
19.2K

     เราไปค้นพบ วัดสวย ใกล้กรุงเทพ ที่สวยแบบไม่ธรรมดามากๆ มาค่ะ เป็นหนึ่งในวัดที่ น่าจะเป็น Unseen Thailand ได้เลยค่ะ กับวัดที่มีชื่อว่า วัดศิมาลัยทรงธรรม อยู่ใกล้แค่ที่ ปากช่อง นครราชสีมา นี่เองค่ะ แต่จะอันซีนยังไงนั้น ต้องมาดูกันค่ะ

 

 

เสฟศิลป์ ผ่านประติมากรรมสวย ที่ วัดศิมาลัยทรงธรรม 

 

     วัดศิมาลัยทรงธรรม เป็นวัดสวยๆ ที่ตั้งอยู่ ตำบลหมูสี อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา โดยมี พระครูปลัดคุณวัฒน์​ ( หลวงปู่โต​ อนาลโย ) ​เป็นเจ้าอาวาส โดยไฮไลท์ของวัดศิมาลัยทรงธรรมแห่งนี้คือ การเอาเหรียญกษาปณ์ มาเป็นส่วนหนึ่งของงานพุทธศิลป์ค่ะ นอกจากนี้ก็ยังมีงานศิลปะต่างๆ เช่น ศิลปะบนเจดีย์ทรงโอคว่ำ เป็นการแสดงเรื่องราวของพุทธประวัติ ภพภูมิต่างๆ และยังมีถ้ำไว้สำหรับนั่งปฏิบัติกรรมฐานอีกด้วยค่ะ

 

Watchares Hansawek / Shutterstock.com

 

     นอกจากเราจะได้เห็นความงดงามของพุทธศิลป์ ที่นำความเชื่อด้านพระพุทธรูปและศิลปะมาประยุกต์เข้าด้วยกันแล้ว ก็ยังจะได้เห็นประติมากรรมต่างๆ อีกด้วยค่ะ ทั้งพระพุทธรูป รูปปั้นเกจิอาจารย์ รูปปั้นตามความเชื่อทางศาสนา เป็นต้นค่ะ ที่แม้แต่บนราวรั้วกั้น ก็ยังมีการสร้างพระพุทธรูป ภาพนูนต่ำพระต่างๆ เลยค่ะ

 

 

     ที่ด้านบนของวัดนั้น ยังสามารถชมวิวทิวทัศน์และบรรยากาศของเขาใหญ่ได้แบบ 360 องศาอีกด้วยค่ะ จัดว่าเป็นวัดที่มีความสวยงามและหลากหลายมากๆ เพราะรวมศิลปะประติมากรรมต่างๆ จากหลายแห่งมาไว้ด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็น อินเดีย ศรีลังกา ขอม ทิเบต เป็นต้นค่ะ

 

Watchares Hansawek / Shutterstock.com

 

     ใครที่ได้แวะไปเที่ยวปากช่อง อย่าลืมปักหมุด วัดศิมาลัยทรงธรรม เอาไว้ในแพลนเที่ยวเลยนะคะ เพราะวัดนี้ถือว่าเป็น Unseen Thailand ที่ควรค่าแก่การไปเยือนจริงๆ ค่ะ เดินเที่ยววัดถ่ายรูปเพลินกันอย่างแน่นอนค่ะทริปนี้

 

  • ที่อยู่ : วัดศิมาลัยทรงธรรม ตำบลหมูสี อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/kVz2GJPKRWoxPCdbA 
  • เปิดให้เข้าชม : 08.00-18.00 น.
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : -

 

รวมที่เที่ยว ที่พัก อัพเดทเทรนด์ ฟินทั่วไทยและต่างประเทศ

อ่านง่าย สบายกว่าที่เคย! บนแอปพลิเคชัน ทรูไอดี

ดาวน์โหลดเลยที่นี่!!