รีเซต

พบฉากจบสุดประทับใจซีรีย์ดังเจ้าหญิงวุ่นวายกับเจ้าชายเย็นชา ที่โบสถ์เซนต์ฟรานซิส ซาเวียร์ ที่มาเก๊า

พบฉากจบสุดประทับใจซีรีย์ดังเจ้าหญิงวุ่นวายกับเจ้าชายเย็นชา ที่โบสถ์เซนต์ฟรานซิส ซาเวียร์ ที่มาเก๊า
เอิงเอย
26 ตุลาคม 2558 ( 05:05 )
5.1K
3

 

ถ้าหลายคนยังจำฉากสวยๆ ในซีรีย์เกาหลีชื่อดัง “เจ้าหญิงวุ่นวายกับเจ้าชายเย็นชา” ในตอนจบที่ทั้งสองคนมาแต่งงานกันที่โบสถ์เล็กๆ ท่ามกลางความสงบได้แล้วล่ะก็ ตามเรามาระลึกถึงความประทับใจกันอีกครั้งที่นี่ค่ะ โบสถ์เซนต์ฟรานซิส ซาเวียร์ (St. Francis Xavier) เกาะโคโลอาน ที่มาเก๊า

มาเก๊าเป็นเกาะเล็กๆ ที่มีโบสถ์ใหญ่น้อยมากมาย แต่ละแห่งต่างมีเรื่องราวและเสน่ห์ในแบบเฉพาะตัว รวมทั้งโบสถ์เซนต์ฟรานซิส ซาเวียร์ โบสถ์น้อยริมทะเลบนเกาะโคโลอานแห่งนี้ด้วยค่ะ


แม้เป็นโบสถ์ขนาดเล็กบนเกาะอันเงียบสงบ แต่ก็มีเอกลักษณ์โดดเด่นไม่แพ้โบสถ์ใหญ่ที่โอ่อ่า ด้วยขนาดไม่ใหญ่จนเกินไปเมื่อผู้มาเยือนเดินเข้าไปภายในจึงรู้สึกเป็นกันเองและอบอุ่น ตัวอาคารภายนอกประกอบด้วยสีเหลืองพาสเทล และขาวเป็นหลัก รองลงมาคือประตูและหน้าต่างสีฟ้าสดใส ซึ่งเป็นจุดเด่นเพิ่มความน่าสนใจให้กับภาพถ่ายของนักเดินทาง สีสันทั้งหมดนี้ล้วนช่วยแต่งแต้มให้บรรยากาศโดยรอบมีชีวิตชีวา จนถูกเลือกให้เป็นฉากแต่งงานสุดโรแมนติกของพระนางในซีรีส์เกาหลีชื่อดัง เจ้าหญิงวุ่นวายกับเจ้าชายเย็นชานั่นเองอีกรายละเอียดหนึ่งที่ทำให้โบสถ์เซนต์ฟรานซิส ซาเวียร์ สมเป็นโบสถ์ริมทะเลที่นักเดินทางต้องไม่พลาดมาเก็บภาพ คือลานด้านหน้าที่ถูกบรรจงวาดลวดลายด้วยกระเบื้องเป็นริ้วคลื่นทะเล เมื่อเดินผ่านจึงคล้ายเหมือนเดินอยู่บนท้องทะเลอันแสนสงบสุขค่ะ

นอกจากนี้ที่นี่มีพระธาตุที่ศักดิ์สิทธิ์ที่สุดของชาวคริสต์ในทวีปเอเชียอีกด้วย เป็นกล่องบรรจุพระธาตุสีเงิน คือ กระดูกจากแขนของเซนต์ฟรานซิส เซเวียร์ ซึ่งเดินทางมาชายฝั่งจีนหลังจากที่ประสบความสำเร็จในการเผยแพร่ศาสนาในญี่ปุ่นและเสียชีวิตลงในปี ค.ศ. 1552 บนเกาะซานฉวนที่ห่างจากมาเก๊า 50 ไมล์ ในตอนแรกพระธาตุจะต้องนำไปเก็บไว้ที่ญี่ปุ่นแต่ที่นั่นเกิดการเบียดเบียนทางศาสนาขึ้นจึงทำให้โบสถ์ตัดสินใจที่จะเก็บพระธาตุไว้ในเซนต์ปอลในมาเก๊า และภายหลังกระดูกถูกนำไปเก็บไว้ที่โบสถ์เซนต์ฟรานซิส เซเวียร์ในปี ค.ศ. 1974 ค่ะ


สถานที่ตั้ง : Rua do Caetano, Largo Eduardo Marques, Coloane

รถสารประจำทาง : 15, 21A, 25, 26A

 

รายละเอียดเพิ่มเติม th.macautourism.gov.mo และ www.facebook.com/th.macautourism

ขอบคุณข้อมูลดีๆ และภาพจาก การท่องเที่ยวมาเก๊าประจำประเทศไทย

 


ติดตาม travel.truelife.com อีกช่องทางที่


  

 ทุกเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับการท่องเที่ยว อาหาร และที่พัก คลิกที่ http://travel.truelife.com