รีเซต

แก่งกื้ด ที่เที่ยวธรรมชาติ หน้าฝน เชียงใหม่ ผจญภัย กับ ล่องแก่ง บนสายน้ำเชี่ยว

แก่งกื้ด ที่เที่ยวธรรมชาติ หน้าฝน เชียงใหม่ ผจญภัย กับ ล่องแก่ง บนสายน้ำเชี่ยว
nukkpidet
11 กรกฎาคม 2564 ( 12:19 )
7.4K

     ถ้าไปเที่ยว เชียงใหม่ หน้าฝนน แต่ก็อยากเล่นน้ำมันส์ๆ บ้าง บอกเลยว่าต้องมาที่ แก่งกื้ด ค่ะ เพราะความสนุกมันส์ๆ ของหน้าฝน รอเราอยู่ที่นี่แล้วว ไปค่ะ ขับรถตรงไปเที่ยวกันที่นี่เลย มีเพื่อนชวนเพื่อน หรือจะไปทั้งครอบครัวก็สนุกเช่นกัน ว่าแล้วก็ ไปเลยยย

 

EngAriya / Shutterstock.com

 

ที่เที่ยวเชียงใหม่ แก่งกื้ด ล่องแก่ง หน้าฝน สนุกมันส์สุดๆ

 

     แก่งกื้ด ถือว่าเป็นสถานที่เที่ยวทางน้ำยอดนิยมของเชียงใหม่เลยค่ะ เพราะเป็นแก่งที่มีกิจกรรมขึ้นชื่ออย่าง ล่องแก่งเรือยาง นั่นเองค่ะ โดยจะตั้งอยู่ที่ ตำบลกื้ดช้าง อำเภอแม่แตง จังหวัดเชียงใหม่ มีระดับความยากง่ายตั้งแต่ระดับ 2 ไปจนถึงระดับ 5 หลายช่วงเป็นแก่งน้ำตก แก่งลดระดับ แก่งโค้งหน้าผา ต่างกันไปแล้วแต่ระดับ รวมทั้งหมดกว่า 14 แก่งเลยค่ะ ใช้เวลาในการล่อง 2 ชั่วโมงครึ่งโดยประมาณ 

 

EngAriya / Shutterstock.com

 

     และบรรยากาศรอบๆ ของ แก่งกื้ด ก็จะล้อมไปด้วยธรรมชาติสวยงาม เลยทำให้นักท่องเที่ยวแวะเวียนมาเที่ยวกันอย่างไม่ขาดสายเลย โดยเฉพาะช่วงหน้าร้อน ที่คนจะเยอะมาก เพราะเป็นหน้าที่เหมาะกับการมาพักผ่อนและเล่นน้ำชิลๆ ส่วนช่วงหน้าฝนนั้น กระแสน้ำก็จะค่อนข้างแรง ช่วงนี่แหละค่ะที่เหมาะกับการ ล่องแก่ง เป็นที่สุดค่ะ

 

george photo cm / Shutterstock.com

 

     นอกจากนี้ที่นี่ก็ไม่ได้มีเพียงการเล่นแก่งเรือยางเท่านั้น ยังมีกิจกรรมอื่นๆ ไม่ว่าจะเป็น การขี่ช้าง เลี้ยงช้าง นั่งเกวียนวัวเทียม ที่ ปางช้างแม่ตะมานหรือปางช้างแม่แตง ปั่นจักรยาน เดินป่า ล่องแพไม้ไผ่ หรือจะนอนโฮมสเตย์ใกล้ๆ แก่งนี้ก็ได้ เป็นอีกที่เที่ยวที่มากันได้ทั้งครอบครัวเลยจริงๆ รับรองว่าเป็นที่เที่ยวหน้าฝนแบบสนุกๆ มันส์ๆ แน่นอนค่ะ

          

EngAriya / Shutterstock.com

 

การเดินทาง มายัง แก่งกื้ด

     ถ้ามาจากตัวเมืองเชียงใหม่ สามารถใช้ทางหลวงหมายเลข 107 แล้วให้ขับเลยที่ว่าการอำเภอแม่แตงมา อีกประมาณ 4 กิโลเมตร แล้วก็เลี้ยวซ้ายเข้าทางแยกไปบ้านแม่ตะมาน-บ้านเมืองกื้ด จะอยู่ทางเดียวกับปางช้างแม่ตะมานปางช้างแม่แตงเลยค่ะ จากนั้นก็ขับมาเรื่อยๆ และตรงไปบ้านเมืองกื้ดได้เลยค่ะ

 

ข้อมูล แก่งกื้ด เชียงใหม่

  • ที่อยู่ : ตำบลกื้ดช้าง อำเภอแม่แตง จังหวัดเชียงใหม่
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/nAwHxQCfkb4FBQfu9  
  • เปิดให้เข้าชม : 08.00-18.00 น.
  • โทร : 0-5324-8604 , 0-5324-8607 , 0-5330-2500 ททท.สำนักงานภาคเหนือเขต1 
  • เว็บไซต์ : -

 

ตามติดเทรนด์เที่ยว อัพเดทที่พักสวย
แชร์ทริปสุดชิล โพสต์ภาพสุดปัง ของคุณได้แล้วที่ แอปทรูไอดี
คลิกเลย >> TrueID Travel Community <<