อากาเซ่ ฟินเฟร่อ นั่งรถไฟ เที่ยวกาญจนบุรี ตามรอย GOT7 Real Thai กับเหล่าผู้พิทักษ์

อากาเซ่ ฟินเฟร่อ นั่งรถไฟ เที่ยวกาญจนบุรี ตามรอย GOT7 Real Thai กับเหล่าผู้พิทักษ์
เอิงเอย
31 มกราคม 2562 ( 07:25 )
14.9K
19

       หลังจากตั้งหน้าตั้งตารอมานาน ! GOT7 4 หนุ่ม แบมแบม มาร์ค ยองแจ และ จินยอง ก็มาถึงไทยแล้วในรายการ GOT7 Real Thai กับเหล่าผู้พิทักษ์ งานนี้ทั้ง 4 หนุ่มหล่อมาพร้อมภารกิจเที่ยวเมืองไทยกันแบบโลคอลสุดๆ เอาล่ะ เหล่าอากาเซ่ทั้งหลาย ตามรอยความน่ารักสดใสของหนุ่มๆ GOT7 เที่ยวกาญจนบุรี กันเลยจ้า >.<

 

 

 

EP. 1

 

 

        สำหรับ EP.1 นี้ หนุ่มๆ มาพร้อมกับภารกิจตามหาโชคทั้ง 7 ที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจาก 7 นิทานและตำนานพื้นบ้านของไทยกันที่ จังหวัดกาญจนบุรี ที่แรกที่หนุ่มๆ ไปเจอเทวดาก็คือ ต้นจามจุรียักษ์ ที่เที่ยว Unseen ต้องห้ามพลาดของกาญจนบุรีค่ะ

 

 

 

ต้นจามจุรียักษ์

 


       ไฮไลท์ก็คือ ต้นจามจุรี นี่แหละค่ะ ที่มีความใหญ่โต และแผ่กิ่งก้านสาขาสวยงามร่มรื่น ต้นจามจุรียักษ์นี้มีอายุมากกว่า 100 ปีแล้ว ขนาดความใหญ่ประมาณ 10 คนโอบเลยทีเดียว เรียกได้ว่า มองจากมุมบนแทบจะเหมือนเป็นเกาะสีเขียวกลางพื้นดินที่เดียวค่ะ

 

 

ที่อยู่ : บ้านกสิกรรม หมู่ 5 ตำบลเกาะสำโรง อำเภอด่านมะขามเตี้ย จังหวัดกาญจนบุรี

===================

 

 

 

ร้านลาบ ด่านกักลาว

 

 

        ต่อจากต้นจามจุรียักษ์ ทั้ง 4 หนุ่มก็ไปต่อที่ ร้านอาหารอีสาน ร้านลาบ ด่านกักลาว ค่ะ งานนี้อาหารอีสานแซ่บๆ เต็มโต๊ะ บอกเลยว่า วัดใจกันสุดๆ ทั้ง 4 หนุ่ม GOT7 จะแซ่บขนาดไหน ต้องลองไปดู ถ้าใครอยากไปอร่อยตามรอยล่ะก็ แวะตามไปได้เลยจ้า

 

 

ที่อยู่ : 336/1 ถนนแม่น้ำแคว ตำบลท่ามะขาม อำเภอเมือง จังหวัดกาญจนบุรี
โทร : 08-2682-6902
เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/ร้านลาบ-ด่านกักลาว

===================

 

 

 

วัดถ้ำเสือ

 

 

        เช้าวัดต่อมา ภารกิจเที่ยวกาญจนบุรี ยังไม่จบ ไปกันต่อที่ วัดถ้ำเสือ ค่ะ ซึ่งเป็นวัดที่มีชื่อเสียงอย่างมากในกาญจนบุรี รวมถึงมีพระที่มีองค์ใหญ่ที่สุดในจังหวัดกาญจนบุรีอีกด้วย พระเจดีย์สวยงามมากๆ และตั้งอยู่บนเนินเขาจนสามารถมองเห็นได้จากในระยะไกล

 


       นอกจากนี้ ใครที่ไปตามรอย GOT7 แล้วล่ะก็ อย่าลืมไปแวะสักการะพระบรมสารีริกธาตุภายในพระเจดีย์เกศแก้วปราสาท และนมัสการหลวงพ่อชินประทานพรได้ค่ะ

ที่อยู่ :  อำเภอท่าม่วง จังหวัดกาญจนบุรี 

===================

 

 

 

EP.2 

 

 

      มาถึง EP.2 หนุ่มๆ ทั้ง 4 ของเรา แบมแบม มาร์ค ยองแจ และ จินยอง ยังคงอยู่กันที่กาญจนบุรีค่ะ แน่อนว่า ยังคงเที่ยวละเอียดๆ ขึ้นไปถึงชั้นบนสุดของเจดีย์วัดถ้ำเสือ งานนี้ก็ดูจะเหนื่อยกันหน่อย 

 

===================

 

 

 

สะพานข้ามแม่น้ำแคว

 

 

      อีกแลนด์มาร์คที่พลาดไม่ได้ของกาญจนบุรีก็คือ สะพานข้ามแม่น้ำแคว ค่ะ แน่นอนว่า หนุ่มๆ GOT7 ก็แวะไปชิล ถ่ายรูปสวยๆ กับที่นี่กันด้วย 

 

 

      สะพานข้ามแม่น้ำแควนั้นเป็นสะพานที่ถูกสร้างขึ้นในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 โดยกองทัพญี่ปุ่นได้เกณฑ์เชลยศึกมาร่วมสร้างสะพานนี้ เริ่มต้นจากสถานีชุมทางหนองปลาดุก จังหวัดราชบุรี ไปสู่ปลายทางที่เมืองทันบูซายัค ประเทศเมียนมาร์เพื่อลำเลียงอาวุธนั่นเองค่ะ ที่นี่จึงเป็นที่เที่ยวเชิงประวัติศาสตร์ที่น่าสนใจแห่งหนึ่งของโลกเลยทีเดียว

 

mai111 / Shutterstock.com

 

ที่อยู่ : ตำบลท่ามะขาม อำเภอเมืองกาญจนบุรี จังหวัดกาญจนบุรี

===================

 

 

 

นั่งรถไฟเที่ยวเมืองกาญจน์

 

 

        ภารกิจต่อไปของหนุ่มๆ ที่เมืองกาญจน์ก็คือ การไปนั่งรถไฟเที่ยวกาญจนบุรี นั่นเองค่ะ ต้องบอกว่าการนั่งรถไฟเที่ยวนั้นเป็นไฮไลท์เด็ดของเมืองกาญจน์ที่พลาดไม่ได้เลย เพราะรถไฟสายนี้จะพาไปยังจุดสำคัญๆ อย่าง สะพานข้ามแม่น้ำแคว ถ้ำกระแซ และ ไปจนสุดสายที่สถานีน้ำตกค่ะ แถม EP. นี้ หนุ่มๆ ยังไปแวะเล่นเกมส์ทายคำกับนายสถานีรถไฟอีกด้วย โอ้ยยย ฮาไปอีกกกกก ! 

 

===================

 

 

 

EP.3

 

 

       EP.3 นี้ หนุ่มๆ ทั้ง 4 ของเรา แบมแบม มาร์ค ยองแจ และ จินยอง ยังคงทำภารกิจกันอย่างเข้มข้นที่กาญจนบุรี แน่อนว่า ยังคงเที่ยวควบคู่ไปกับภารกิจสุดมันส์ ตามมาดูกันว่า หนุ่มๆ GOT7 ของเราไปเที่ยวที่ไหนกันต่อบ้าง !

 

ล่องแม่น้ำแคว

 

 

       แม่น้ำแคว เป็นเหมือนหัวใจหล่อเลี้ยงเมืองกาญจน์ แน่นอนว่า การมาท่องเที่ยว ล่องแม่น้ำแคว เป็นอีกกิจกรรมท่องเที่ยวหนึ่งที่สนุก และสดชื่นมากๆ ไม่แพ้ที่อื่นเลยค่ะ เพราะเราจะได้ชมวิถีชีวิตริมฝั่งแม่น้ำ ชมธรรมชาติ พักจิตใจให้ได้ผ่อนคลายอีกด้วย

 

===================

 

 

 

น้ำตกเอราวัณ

 

 

         น้ำตกเอราวัณ เป็นน้ำตกที่ใหญ่ และสวยงามบนฝั่งแม่น้ำแควใหญ่ ตั้งอยู่ที่ อำเภอศรีสวัสดิ์ จังหวัดกาญจนบุรี ค่ะ และแบ่งออกได้เป็น 7 ชั้นด้วยกัน ที่นี่มีความสมบูรณ์ของธรรมชาติ และสวยงามมากๆ ด้วยน้ำตกที่ใส และเป็นสีเขียวมรกต ใครที่ไม่เคยมาเที่ยว ต้องลองมาชิลดูสักครั้ง รับประกันความสดชื่น !

ดูรีวิวเต็มๆ ที่ น้ำตกเอราวัณ กาญจนบุรี กรีนๆ เขียวๆ ชุ่มฉ่ำใจ

 

ที่อยู่ : อุทยานแห่งชาติเอราวัณ ตำบลท่ากระดาน อำเภอศรีสวัสดิ์ จังหวัดกาญจนบุรี
โทร : 0-3457-4222, 0-3457-4234
ค่าเขาชม : ผู้ใหญ่ 40 บาท/คน เด็ก 20 บาท/คน

===================

 

 

 

Tree Top Adventure Park กาญจนบุรี

 

 

      ปิดท้าย EP.3 นี้ด้วยความแอดเวนเจอร์กันหน่อย ที่ Tree Top Adventure Park กาญจนบุรี  (ในพื้นที่ของโฮมพุเตย รีเวอร์แคว รีสอร์ท) เป็นกิจกรรมท้าใจ ปีนป่านไปตามต้นไม้สูง และปิดท้ายด้วยซิปไลน์สุดหวาดเสียว แต่การันตีความมันส์ขั้นสุด สายแอดเวนเจอร์ ชอบแนวผจญภัย อยากเป็นทาร์ซานสักวัน ลองไปเที่ยวกันดู !

 

 

ที่อยู่ : 118 หมู่ 8 ตำบลท่าเสา อำเภอไทรโยค จังหวัดกาญจนบุรี
โทร : 09-2265-2762
เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/TreeTopAdventurePark

===================

 


        ภารกิจยังไม่จบ ตามมาดูกันว่า หนุ่มๆ GOT7 จะไปตามหาโชคทั้ง 7 ที่ไหนต่อไป ตะลุยเที่ยวที่ไหน แวะร้านอร่อยอะไรกันต่อใน EP ต่อไป

        สำหรับเหล่าอากาเซ่ทั้งหลาย จิกหมอนตามๆ กันได้ที่ “GOT7 Real Thai กับเหล่าผู้พิทักษ์” ทรูโฟร์ยู ช่อง 24 ทุกวันพุธ เวลา 20.30 น. และ แอปพลิเคชั่น TrueID

ใครที่อยากฟินแต่ดูไม่ทัน ไปดูย้อนหลังกันได้ที่ แอปพลิเคชั่น TrueID กันได้แล้วจ้า

 

 

 

อัพเดทที่พักสุดชิล ที่เที่ยวสุดมันส์ ที่กินสุดฮิป

ติดตาม travel.trueid.net ได้ที่