"70 เส้นทางตามรอยพระบาท" ไม่มีที่ใดในแผ่นดินไทย ที่พระองค์เสด็จไปไม่ถึง หนังสือดีๆ จาก ททท. แจกและดาวน์โหลดฟรี

"70 เส้นทางตามรอยพระบาท" ไม่มีที่ใดในแผ่นดินไทย ที่พระองค์เสด็จไปไม่ถึง หนังสือดีๆ จาก ททท. แจกและดาวน์โหลดฟรี
aichan
21 ตุลาคม 2559 ( 04:07 )
3K
2

 

“คนไทยโชคดีที่สุดในโลก เพราะเรามีพระมหากษัตริย์ที่ทรงงานหนัก และทุ่มเทพระวรกาย เพื่อให้ประชาชนของพระองค์ มีอาชีพที่ดี มีรายได้ที่มั่นคง สามารถพึ่งพาตัวเองได้อย่างยั่งยืน”

ตลอด 70 ปี ที่ผ่านมา พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว สมเด็จพระนางเจ้าฯพระบรมราชินีนาถ และพระบรมวงศานุวงศ์ทุกพระองค์ ต่างทุ่มเททรงงานหนัก เพื่อให้คนไทยมีความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น โครงการอันเนื่องมาจากพระราชดำริมากมายหลายพันโครงการ จึงเกิดขึ้นในทุก พื้นที่บนผืนแผ่นดินไทย

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ได้จัดทำหนังสือ 70 เส้นทางตามรอยพระบาทเพื่อแนะนำเส้นทางท่องเที่ยว ที่เราคนไทยควรไปเห็น ควรไปเรียนรู้ ควรไปสัมผัสด้วยตัวเอง เนื่องในโอกาสมหามงคล ที่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวภูมิพลอดุลยเดช เสด็จเถลิงถวัลยราชสมบัติ ครบ 70 ปี ในวันที่ 9 มิถุนายน พ.ศ. 2559 และเพื่อเป็นการเฉลิมพระเกียรติ สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ทรงเจริญพระชนมพรรษาครบ 7 รอบ ในวันที่ 12 สิงหาคม พ.ศ. 2559

70 เส้นทางตามรอยพระบาท คือส่วนหนึ่งอันน้อยนิดของโครงการอันเนื่องมาจากพระราชดำริ ที่การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย อยากจะพาทุกท่านไปสัมผัส หลาย โครงการในเล่มนี้ คือ โครงการหลวง ที่สวยงามครบครัน เป็นได้ทั้งแหล่งเรียนรู้ และแหล่งท่องเที่ยวไปพร้อมกัน ไม่ว่าจะเป็น สถานีเกษตรหลวงอ่างขาง ศูนย์วิจัยเกษตรหลวงเชียงใหม่ (ขุนวาง) ที่หลายคนปักหมุดเอาไว้ว่าห้ามพลาด เมื่อถึงฤดูกาลที่เหมาะสมหลายโครงการเป็นเหมือนพิพิธภัณฑ์ที่มีชีวิต ที่ให้แนวคิดและหลักการในการประกอบอาชีพด้วยหลักเกษตรทฤษฎีใหม่ หรือแนวคิดเศรษฐกิจพอเพียงที่จับต้องได้ เช่น โครงการหลวงปังค่า ศูนย์กสิกรรมไร้สารพิษ หรือบางโครงการเพิ่งเริ่มต้น ยังไม่เสร็จสมบูรณ์ดีอย่าง เขื่อนห้วยโสมง แต่ก็ทำให้เราได้มองเห็นพระอัจฉริยภาพของพระองค์ ที่ทรงมองเห็นอนาคตที่ยาวไกล

อยากให้ทุกคนไปสัมผัสกับ 70 เส้นทางตามรอยพระบาท ไม่ว่าจะไปเพื่อให้เห็น เพื่อเรียนรู้ หรือเพื่อเพลิดเพลิน ไม่ว่าจะออกไปเพื่อเหตุผลใดก็ตาม สิ่งหนึ่งที่ทุกคนจะได้กลับมา คือความรู้สึกที่ช่วยตอกย้ำว่า “คนไทยช่างโชคดีเหลือเกิน ที่ได้เกิดมาในแผ่นดินนี้ ในแผ่นดินที่มีพระมหากษัตริย์ คอยดูแลพวกเรามาตลอด 70 ปี”

ผู้ที่สนใจสามารถรับฟรีได้ที่ ททท. สำนักงานใหญ่ และสำนักงานในแต่ละจังหวัด หรือเข้าไป Download หนังสือ 70 เส้นทางตามรอยพระบาท ได้ที่
http://70waysofking.tourismthailand.org/

 

สอบถามข้อมูลท่องเที่ยวเพิ่มเติม

Tourism Authority of Thailand [TAT]

Call Center 1672 (24 hr.)

Email : info@tat.or.th

Facebook : tatcontactcenter

IG : tatcontactcenter

www.tourismthailand.org

 

ติดตาม travel.truelife.com อีกช่องทางที่

ทุกเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับการท่องเที่ยว อาหาร และที่พัก คลิกที่ http://travel.truelife.com