รีเซต

6 สวนสนุก ไต้หวัน ชิลล์ มันส์ เที่ยวได้ทั้งวัน สนุกสุดๆ พร้อมแผนที่ และการเดินทาง

6 สวนสนุก ไต้หวัน ชิลล์ มันส์ เที่ยวได้ทั้งวัน สนุกสุดๆ พร้อมแผนที่ และการเดินทาง
เอิงเอย
7 ธันวาคม 2559 ( 04:00 )
46.5K

ใครที่กำลังมองหาสถานที่ท่องเที่ยวในช่วงสิ้นปีนี้ หรือในช่วงต้นปีหน้า แต่ก็ยังคิดไม่ออกว่าจะไปเที่ยวไหนดี เราเชื่อว่า ไต้หวัน เป็นอีกที่ที่น่าเที่ยวไม่แพ้ที่อื่นค่ะ (คลิกอ่าน เที่ยวไต้หวันด้วยตัวเอง กับ 10 ที่เที่ยวไต้หวัน ไปทั้งที ต้องมีแวะ ! )

 

 

และสำหรับคนที่ชอบเที่ยวแนวๆ สวนสนุก ที่ไต้หวันนี้ก็มีให้เที่ยวเยอะเหมือนกัน ถึงแม้ไต้หวันจะไม่มีสวนสนุกชื่อดังอย่างดิสนีย์แลนด์ หรือยูนิเวอร์แซล สตูดิโอ แต่ก็ฟินได้ทีเดียว ตามมาชิลล์กับทั้ง 6 สวนสนุก ไต้หวัน นี้ไปพร้อมๆ กันเลยค่ะ

 

 

1. สวนสนุก ลีโอฟู

(LeoFoo Village Theme Park)

ไต้หวัน

สวนสนุก ลีโอฟู ได้ชื่อว่าเป็นหนึ่งใน สวนสนุกไต้หวัน ที่มีชื่อเสียงมากที่สุด จนถึงขนาด Running Man รายการวาไรตี้ชื่อดังของเกาหลี เคยมาใช้ที่นี้เป็นสถานที่ถ่ายทำรายการมาแล้ว ทั้งนี้สวนสนุกลีโอฟูตั้งอยู่ที่เมืองซินจู๋ ไม่ไกลจากไทเปมากนัก สามารถนั่งรถบัสจากไทเปไปมาได้สะดวกสบายมากๆ

ภายในสวนสนุกถูกแบ่งออกเป็น 2 โซนคือ Theme Park และ Water Park (ที่เปิดเฉพาะเดือนมิถุนายน – กันยายนเท่านั้น) โดยโซน Theme Park มีเครื่องเล่นทั้งหมด 38 ชนิด และมีร้านอาหารจำนวน 12 ร้าน นอกจากนั้นยังมีสัตว์ประเภทต่างๆ อาศัยอยู่ภายในถึง 1,000 ตัว กว่า 70 ชนิดเลยล่ะค่ะ เรียกว่ามาที่นี่เพียงที่เดียวก็คุ้มสุดๆ แล้วล่ะ

ระดับความน่าไป: ☆☆☆☆☆
เวลาเปิด-ปิด: 09:00–17:00 น.

การเดินทาง : จากไทเปนั่ง MRT มาลงสถานี Jingan (สาย 4 ฝั่ง Nanshijiao) ออกประตู 1 จากนั้นเลี้ยวซ้ายจะเจอแยกไฟแดง แล้วเลี้ยวซ้ายอีกทีนึง เดินตรงไปอีกประมาณ 50 เมตร จะเจอป้ายรถเมล์ แล้วขึ้นรถ e-go bus ไปลงที่สวนสนุกได้เลย โดยรถจะออกทุกๆ 30นาที

แผนที่ :

 

===========================

 

 

2. สวนสนุกหมู่บ้านวัฒนธรรม 9 ชนเผ่า

(Formosan Aboriginal Culture Village)

 

หากใครที่เคยไปเที่ยวไต้หวันกับทัวร์ หรือเคยเปิดดูโปรแกมทัวร์ไต้หวัน จะเห็นว่ามีสถานที่หนึ่งซึ่งเป็นไฮไลท์ของโปรแกรมเลยก็ว่าได้ นั่นการไปเที่ยวสวนสนุกหมู่บ้านวัฒนธรรม 9 ชนเผ่า สวนสนุกไต้หวัน หนึ่งเดียวที่ได้รับการการันตีคุณภาพด้วยรางวัลมิชลิน สตาร์ระดับ 2 ดาว

ภายในสวนสนุกจะแบ่งออกเป็นทั้งหมด 3 โซนคือ โซนวัฒนธรรม เครื่องเล่น และสวนค่ะ แต่แนะนำว่าหากจะเข้าไปภายในควรศึกษาแผนที่พร้อมทั้งวางแผนการเที่ยวให้ดีก่อนนะคะ เพราะพื้นที่ภายในสวนสนุกนั้นกว้างมากค่ะ เพราะฉะนั้น หากจะเอาให้ครบทุกโซนนี่วันนึงคงไม่พอแน่ๆ แต่ถ้าให้แนะนำโซนที่ไม่ควรพลาดก็เห็นจะเป็น UFO, Aladdin Pavilion จากนั้นจึงไปเดินชมสวนสวยๆ ที่ European Palace Garden ฯลฯ

 

ระดับความน่าไป: ☆☆☆☆☆
เวลาเปิด-ปิด: วันธรรมดา 09:30–17:00 น. ส่วนวันหยุด 09:00–17:30 น.

การเดินทาง : สวนสนุกหมู่บ้านวัฒนธรรม 9 ชนเผ่าอยู่ติดกับทะเลสาบสุริยันจันทรา นักท่องเที่ยวสามารถเดินทางมาที่นี่ได้ง่ายๆ โดยการนั่งกระเช้าลอยฟ้ามาลงที่สถานี Sun Moon Lake Ropeway

แผนที่ :

 

===========================

 

 

3. ฮัวเหลียน ฟาร์กลอรี่ โอเชี่ยนพาร์ค

(Hualien Farglory Ocean Park)

 

ฮัวเหลียน ฟาร์กลอรี่ โอเชี่ยนพาร์ค เป็น สวนสนุกไต้หวัน ที่มีขนาดใหญ่ที่สุด โดยตั้งอยู่ริมมหาสมุทรแปซิฟิก ภายในถูกแบ่งเป็นส่วนสำหรับการแสดงโชว์และโซนเครื่องเล่นต่างๆ ซึ่งมีทั้งหมด 8 ธีมด้วยกัน นั่นคือ Ocean Village, Discovery Island, Dolphin Lagoon, Main Street, Harbor Square, Brighton by the Sea, Underwater Kingdom และCrystal Castle

และนอกเหนือความสนุกจากเครื่องเล่นต่างๆ แล้ว เด็กๆ ยังจะได้ตื่นตาตื่นใจกับ 4 การแสดงสุดอลังการ ทั้งการแสดงพ่อมดแห่งปลาโลมา, สิงโตทะเลสุดน่ารัก, สัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมแห่งมหาสมุทรไต้หวัน และมอนสเตอร์ในปราสาทคริสตัลแห่งท้องทะเล นอกจากนี้เด็กๆ ยังสามารถเรียนรู้เกี่ยวกับสิ่งมีชีวิตที่น่าตื่นตาตื่นใจในโลกใต้น้ำได้อย่างใกล้ชิด

 

ระดับความน่าไป: ☆☆☆☆☆
เวลาเปิด-ปิด: วันธรรมดา 09:30–17:00 น. ส่วนวันหยุด 09:00–17:00 น.

การเดินทาง : จากไทเปให้นั่งรถบัสสาย BL7 จากหน้าสถานีรถไฟใต้ดิน Dazhi Station ไปลงที่ Songshan Station แล้วนั่งรถไฟสาย Zi Qiang Hao ไปลงที่ Hualien Station ก่อนจะต่อรถบัสสาย 1140 ไปลงที่โอเชี่ยนปาร์คได้เลย

แผนที่ :

 

===========================

 

 

4. สวนสนุกอีต้าเวิลด์

(E-DA World)

อีต้าเวิลด์คือสวนสนุกขนาดใหญ่ที่ตั้งอยู่ในเมืองเกาสง ซึ่งที่นี่ไม่ได้มีดีเฉพาะเครื่องเล่นในสวนสนุกเท่านั้นนะคะ แต่ภายในยังเต็มไปด้วยสิ่งให้ความบันเทิงทั้งเด็กและผู้ใหญ่มากมาย ไม่ว่าจะเป็นศูนย์แสดงศิลปวัฒนธรรม, Outlet ขนาดใหญ่ที่มีสินค้าให้ช้อปครบครัน, ร้านอาหารอร่อย และสวนสนุกที่เหมาะสำหรับการพักผ่อนหย่อนใจในวันหยุด

โดยมีธีมของสวนสนุกที่โดดเด่นด้วยการออกแบบให้เป็นฉากที่มีชื่อเสียงในตำนานเทพเจ้ากรีก รวมไปถึงคุณสมบัติที่เป็นเอกลักษณ์ของประเทศกรีซ อย่างเช่นเมืองแห่งภูเขา และเกาะ เป็นต้น ทั้งนี้เครื่องเล่นที่อยากแนะนำก็คือ รถไฟฟ้ารางเดี่ยว ที่นอกจากจะได้รับความตื่นเต้นแล้ว ยังสามารถเพลิดเพลินไปกับอาหารตาอย่างสวนสวยๆ ภายในสวนสนุกได้ด้วย

 

 

ระดับความน่าไป: ☆☆☆☆☆
เวลาเปิด-ปิด: 09:00–17:30 น.

การเดินทาง : สามารถนั่งรถบัสสาย 8503 หรือขึ้นรถไฟฟ้าไปลงที่สถานี Zuoying แล้วต่อรถบัสสาย 8501 ไปลงที่สวนสนุกได้เลย

แผนที่ :

 

===========================

 

5. สวนสนุกเสี่ยวเหยินกว๋อ

(Window on China Theme Park)

 

สวนสนุกเสี่ยวเหยินกว๋อ เป็นอีกหนึ่ง สวนสนุกไต้หวัน ที่น่าไปเยือนมากๆ ค่ะ เพราะที่นี่ไม่เพียงแต่จะมีเครื่องเล่นให้เด็กๆ ได้สนุกสนานตลอดทั้งวันแล้ว ยังถูกเนรมิตให้มีสภาพคล้ายกับเมืองจำลองของจีนเลยล่ะค่ะ เพราะฉะนั้นนักท่องเที่ยวที่มาที่นี่ก็จะได้เจอทั้งกำแพงเมืองจีน พระราชวังต้องห้าม และสถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจในเมืองจีนอีกมากมาย

นอกจากนั้นสวนสนุกเสี่ยวเหยินกว๋อยังมีรางวัลการันตีความยอดเยี่ยมของที่นี่มากมาย ทั้งรางวัลสวนสนุกเอกชนดีเด่น รางวัลสวนสนุกที่เป็นมิตรกับครอบครัว เป็นต้น จึงรับรองได้ว่าการพาครอบครัวมาเที่ยวสวนสนุกแห่งนี้จะไม่ผิดหวังอย่างแน่นอนค่ะ

 

ระดับความน่าไป: ☆☆☆☆☆
เวลาเปิด-ปิด: 09:00–16:30 น.

การเดินทาง : จากสถานี Taipei City Hall Station นักท่องเที่ยวสามารถเดินทางไปยังสวนสนุกเสี่ยวเหยินกว๋อได้โดยการนั่งรถไฟสาย Ban Nan Line ไปลงที่ Zhongxiao Dunhua จากนั้นจึงเดินไปขึ้นรถบัสสาย 5350 ไปลงที่หน้าสวนสนุกได้เลย

แผนที่ :

===========================

 

 

6. สวนสนุกลีเปา แลนด์

(Lihpao Land)

สำหรับใครที่อยากมาเยือนสวนสนุกลีเปา แลนด์ ขอแนะนำว่าให้จองแพ็กเกจห้องพักที่นี่สัก 2 วัน 1 คืน หรือ 3 วัน 2 คืน จะทำให้คุณได้รับอรรถรสของการท่องเที่ยวมากขึ้นค่ะ ซึ่งที่นี่มีโรงแรมระดับ 5 ดาวคอยต้อนรับแขกผู้มาเยือนเป็นประจำอยู่แล้ว

สวนสนุก ลีเปาแลนด์เต็มไปด้วยเครื่องเล่นและสิ่งอำนวยความสะดวกที่เร้าใจมากมาย ทั้งรถไฟเหาะตีลังการความแรงขนาด 4G หรือจะเป็นสวนน้ำที่ได้รับการโหวตให้เป็นสวนน้ำที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในไต้หวัน นั่นก็เพราะที่นี่มีคลื่นสึนามิเทียมที่ตื่นตาตื่นใจมากที่สุดด้วยความสูงถึง 2.4 เมตร นอกจากนั้นสวนสนุกลีเปา แลนด์ยังเต็มไปด้วยการผจญภัยมากมายที่คุณจะสามารถค้นหาได้เพียงที่นี่ที่เดียว

ระดับความน่าไป: ☆☆☆☆☆
เวลาเปิด-ปิด: 09:00–17:30 น.

การเดินทาง : จาก Taipei Railway Station นักท่องเที่ยวสามารถเดินทางไปยังสวนสนุกลีเปา แลนด์ ได้โดยการนั่งรถไฟ High-Speed Rail ไปลงที่ HSR Taichung Station จากนั้นจึงเดินไปที่ Xinwuri Station ประมาณ 5 นาที เพื่อนั่งรถไฟสาย Fu Xing / Qu Jian ไปยัง Houli Station และเดินต่อไปขึ้นรถบัสสาย 155 ที่หน้า Hou Li Train Station เพื่อไปลงที่หน้าสวนสนุกได้เลย

แผนที่ :

ขอบคุณข้อมูลดีๆ และภาพจาก http://www.mushroomtravel.com
ที่เที่ยวไต้หวัน ที่น่าสนใจอื่นๆ

ติดตาม travel.truelife.com อีกช่องทางที่

ทุกเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับการท่องเที่ยว อาหาร และที่พัก คลิกที่ http://travel.truelife.com