รีเซต

ที่เที่ยวใหม่กรุงเทพ Jim Thompson Heritage Quarter โดนใจสายมิวเซียม สายช้อป

ที่เที่ยวใหม่กรุงเทพ Jim Thompson Heritage Quarter โดนใจสายมิวเซียม สายช้อป
เอิงเอย
16 กันยายน 2565 ( 17:25 )
813

     จาก บ้านพิพิธภัณฑ์บ้านไทยจิม ทอมป์สัน ที่เที่ยวกรุงเทพ เรารู้จักกันเป็นอย่างดี กำลังจะเปิดประสบการณ์การท่องเที่ยวใหม่ให้เราซึ่งจะมาพร้อมกับ Jim Thompson Heritage Quarter จิม ทอมป์สัน เฮอริเทจ ควอร์เตอร์ ค่ะ เพื่อให้ที่นี่เป็นไลฟ์สไตล์ เดสติเนชัน ตอบโจทย์ทุกคน ทั้งสายอาร์ต สายมิวเซียม และสายช้อป เอาล่ะ ตามเรามารู้จักที่นี่กันได้เลย!

ที่เที่ยวใหม่กรุงเทพ ที่ บ้านไทยจิม ทอมป์สัน
Jim Thompson Heritage Quarter

 

     จิม ทอมป์สัน (Jim Thompson) เตรียมเปิดตัว Jim Thompson Heritage Quarter (จิม ทอมป์สัน เฮอริเทจ ควอร์เตอร์) ใจกลางกรุงเทพฯ เพื่อเปิดประสบการณ์การท่องเที่ยวแบบครบวงจร บนพื้นที่อันกว้างขวางร่มรื่นโดยรอบ พิพิธภัณฑ์บ้านไทยจิม ทอมป์สัน (Jim Thompson House Museum) บ้านเรือนไทยอันทรงคุณค่าซึ่งมีชื่อเสียงเป็นที่รู้จักทั่วโลกของราชาไหม บนถนนพระราม 1 เพื่อให้ที่นี่เป็น ไลฟ์สไตล์ เดสติเนชัน แบบครบวงจรแห่งใหม่ของกรุงเทพฯ ในเดือนกันยายนนี้ค่ะ

 

 

      โดย Jim Thompson Heritage Quarter นั้นจะประกอบด้วย 3 โซน ด้วยกันคือ

Museum about the Man

      Museum about the Man เป็นพื้นที่จัดแสดงนิทรรศการในหัวข้อ “The Man Himself” บอกเล่าเรื่องราวชีวิตของ จิม ทอมป์สัน ชาวอเมริกันผู้หลงใหลในความงดงามของผ้าไหมไทย ผู้พาผ้าไหมท้องถิ่นสู่เวทีสากล และได้รับการยอมรับในฐานะ ราชาไหมไทย (The Thai Silk King) 

 

 

Home Furnishing Exhibition and Collection

      นิทรรศการแบบอินเตอร์แอกทีฟ เส้นทางของแบรนด์ผ้าไหมไทยสู่การเป็นไลฟ์สไตล์แบรนด์ระดับโลกในปัจจุบัน

 

 

The Iconic Store

      สายช้อปต้องห้ามพลาดในโซนนี้ The Iconic Store ไลฟ์สไตล์สโตร์ใหม่ ที่จะนำเสนอผลิตภัณฑ์จากหลากหลายคอลเลกชันของแบรนด์ จิม ทอมป์สัน ทั้งเสื้อผ้า เครื่องประดับ ของใช้ ของตกแต่งบ้าน ตลอดจนผลิตภัณฑ์จากคอลเลกชันพิเศษที่ร่วมออกแบบกับดีไซเนอร์ชั้นนำมากมาย 

 

 

     สัมผัสมิติใหม่ของ Jim Thompson Heritage Quarter ที่จะเปิดให้เราได้มาร่วมค้นพบมรดกทางประวัติศาสตร์อันทรงคุณค่า เที่ยวชมสถาปัตยกรรมไทยอันงดงาม คอลเล็กชั่นงานศิลปะและสินค้าหลากหลายที่ตอบโจทย์คนทุกเพศทุกวัย ถูกใจทั้งสายอาร์ต สายมิวเซียม และสายช้อปแบบครบจบในที่เดียวแน่นอนค่ะ

 

ข้อมูล พิพิธภัณฑ์บ้านไทย จิม ทอมป์สัน