รีเซต

ภูผาดัก ที่เที่ยวหนองคาย ปีนเขา ชมวิวทะเลหมอก ริมแม่น้ำโขง สุดปังอลังการ

ภูผาดัก ที่เที่ยวหนองคาย ปีนเขา ชมวิวทะเลหมอก ริมแม่น้ำโขง สุดปังอลังการ
nukkpidet
30 สิงหาคม 2564 ( 13:29 )
3.1K

     ใครว่า จุดชมวิวทะเลหมอก ของ หนองคาย ที่สวยปังจะมีแต่ที่ภูอีสันเท่านั้น ยังมีสถานที่ที่ชื่อว่า ภูผาดัก สวยพอๆ กันเลย แต่การเดินทางไปนั้นก็นับว่าโหดพอตัว เหมาะกับสายลุยที่รักการผจญภัยมากๆ ถ้าอย่างงั้น ไปลุยขึ้นเขา ชมวิวสวยๆ กันเลยค่า

 

 

ภูผาดัก ที่เที่ยวธรรมชาติ

จุดชมวิวทะเลหมอก ของ หนองคาย

 

     ภูผาดัก อยู่ใน ตำบลบ้านม่วง อำเภอสังคม เป็นจุดชมวิวสวยๆ ของ จังหวัดหนองคาย นี่เองค่ะ โดยจะสามารถชมทะเลหมอกได้อย่างสวยงามมากๆ และยังเป็นจุดชมทะเลหมอกที่สูงที่สุดอีกด้วย ซึ่งจะมีความชันกว่า 50-80 องศา ระยะทางยาวประมาณ 800 เมตรค่ะ 

 

Songdech Kothmongkol / Shutterstock.com

 

     โดยเราจะต้องใช้ระยะเวลาในการเดินเท้า ไปประมาณ 45 นาที ที่สำคัญต้องมีชาวบ้านในพื้นที่นำทาง ด้วยนะคะ เพราะเส้นทางนี้จะเป็นป่าอย่างเดียวเลย ถ้าหากไม่เชี่ยวชาญทางอาจจะเกิดอันตรายหรือหลงทางได้ค่ะ และแน่นอนว่าการเดินทางเข้าไปก็ต้องมีร่างกายที่พร้อมต่อการเดินทางด้วย เพราะทางโหดหินพอตัว ไม่ได้เรียบและเดินง่ายเลยจริงๆ ค่ะ

 

 

     แต่พอได้ขึ้นไปด้านบน วิวที่เราจะได้เห็นกันนั้น คือ ทะเลหมอก ที่อยู่ริมลำน้ำโขง สายหมอกและสายน้ำที่ประสานกันเป็นภาพที่สวยงามจนยากที่จะลืมเลยจริงๆ ค่ะ ยิ่งในช่วงเช้าๆ เราจะได้เห็นแสงของพระอาทิตย์ สอดส่องลงมาที่ทะเลหมอกสีขาว บอกเลยว่าเป็นภาพที่ใครเห็นก็ต้องประทับใจสุดๆ ค่ะ

 

 

     แม้ว่าจะต้องใช้แรงขาอย่างมาก ในการเดินฝ่าดงป่าภูเขาขึ้นมาถึงตรงนี้ แต่พอได้เห็นวิวตรงหน้าจริงๆ ก็นับว่าคุ้มค่ากับหยาดเหงื่อที่เสียไปอย่างมาก แนะนำเลยนะคะว่าใครยังไม่รู้จะหาที่เที่ยวชมวิวสวยๆ ที่ไหน ก็มาที่ หนองคาย ภูผาดัก แห่งนี้เลย แล้วจะประทับใจไม่รู้ลืมค่า

 

ข้อมูล ภูผาดัก หนองคาย

  • ที่อยู่ : ตำบลบ้านม่วง อำเภอสังคม จังหวัดหนองคาย
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/QhoWJ2bJdbJkT4cdA   
  • เปิดให้เข้าชม : สามารถเข้าชมได้ตามเวลาเปิดปิดของสถานที่
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : -

 

ตามติดเทรนด์เที่ยว อัพเดทที่พักสวย
แชร์ทริปสุดชิล โพสต์ภาพสุดปัง ของคุณได้แล้วที่ แอปทรูไอดี
คลิกเลย >> TrueID Travel Community <<