รีเซต

หาดวงศ์อมาตย์ มนต์เสน่ห์แห่ง พัทยา ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ

หาดวงศ์อมาตย์ มนต์เสน่ห์แห่ง พัทยา ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ
nukkpidet
29 พฤษภาคม 2563 ( 14:05 )
58.4K

     ถ้าคิดถึง หาดพัทยา ก็ต้องนึกถึง หาดวงศ์อมาตย์ หนึ่งในหาดที่เป็นที่รู้จักของเมือง พัทยา มาอย่างยาวนาน หาดที่เงียบสงบ และส่วนตัวสุดๆ เหมาะกับการนอนเล่นริมทะเลชิลๆ เล่นน้ำเบาๆ หรือ นั่งฟังเสียงคลื่นซัดฝั่ง เป็นอีกสถานที่ ที่ได้พักผ่อนอย่างเต็มที่ ว่าแล้วก็ ไปกันที่ จังหวัดชลบุรี เลย

 

 

นอนชิล ริมหาด ที่ หาดวงศ์อมาตย์ 

 

     หาดวงศ์อมาตย์ เป็นชายหาดที่อยู่ติดกับหาดพัทยาเหนือ แต่ชายหาดนี้ จะค่อนข้างจะมีความเป็นส่วนตัวมากกว่าหาดพัทยา เพราะ หาดวงศ์อมาตย์ นั้น จะไม่มีถนนเลียบชายหาด เลยทำให้มีเฉพาะนักท่องเที่ยวที่มาพักโรงแรมที่ติดหาดเท่านั้น จะไม่มีแนวร่ม เตียงผ้าใบ และของกินขายริมหาดเลย แม้แต่บานาน่าโบ๊ท และเจ็ทสกีให้เช่าก็จะไม่มีค่ะ เรียกว่าเหมาะสำหรับคนที่ชอบความสงบและเป็นส่วนตัวที่สุดเลยค่ะ

 

     ชายหาดวงศ์อมาตย์ จะยาวประมาณ 1.3 กิโลเมตร มีแนวทุ่นไว้สำหรับกันเรือเข้ามาในเขตเล่นน้ำ แน่นอนว่าบริเวณชายหาดจะสะอาดกว่าหาดพัทยา โรงแรมที่ติดหาดวงศ์อมาตย์ ส่วนใหญ่จะเป็นโรงแรมหรูๆ ทั้ง เซ็นทารา พูลแมน สำหรับนักท่องเที่ยวที่ไม่ได้พักโรงแรมติดหาดนี้ แต่อยากจะมา ก็สามารถเดินมาลงหาดได้ที่ตามซอยเล็กๆ ข้างโรงแรมค่ะ

 

 

     เมื่อก่อนนั้น หาดวงศ์อมาตย์ จะมีที่พักอยู่แห่งเดียวชื่อว่า โรงแรมวงศ์อมาตย์ เป็นโรงแรมเก่าที่สร้างขึ้นตั้งแต่ปี พ.ศ.2503 ส่วนชื่อโรงแรมนั้นมาจากชื่อและนามสกุลของเจ้าของโรงแรม เนื่องจากหาดนี้มีอยู่โรงแรมเดียว คนก็เลยเรียกชื่อหาดว่า หาดวงศ์อมาตย์ ตามชื่อโรงแรมนั่นเองค่ะ แต่ต่อมาโรงแรมวงศ์อมาตย์นี้ ก็ถูกขายให้เครือเซ็นทรัลเมื่อปี พ.ศ.2531 เลยเปลี่ยนชื่อเป็นเซ็นทรัลวงศ์อมาตย์ บีช รีสอร์ท พัทยา และต่อมาก็ได้ปรับปรุงใหม่จนมาเป็นโรงแรมหรู 5 ดาว อย่าง เซ็นทารา ในทุกวันนี้ค่ะ

 

     เป็นอีกชายหาดสวยๆ ของ พัทยา ที่ใครหลายๆ คนอาจจะได้ไปกันมาบ่อยแล้ว แต่สำหรับใครที่ยังไม่เคยไป และอยากนอนริมหาดแบบเงียบสงบ หาดวงศ์อมาตย์ ก็เป็นอีกหาดที่ต้องปักหมุดไปกันเลยค่ะ ที่สำคัญอยู่ ใกล้กรุงเทพ แค่นี้เองอีกด้วย ถ้าได้ใช้เวลาสุดสัปดาห์ไปเที่ยวพักผ่อน นอนชิลริมทะเล ก็คงจะดีไม่น้อยเลยแหละ

 

 

  • ที่อยู่ : หาดวงศ์อมาตย์ ซอยนาเกลือ18 ตำบลนาเกลือ อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/Kpvc3A91mFnMmb1s6 
  • เปิดให้เข้าชม : 06.00-18.00 น.
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : -

 

รวมที่เที่ยว ที่พัก อัพเดทเทรนด์ ฟินทั่วไทยและต่างประเทศ

อ่านง่าย สบายกว่าที่เคย! บนแอปพลิเคชัน ทรูไอดี

ดาวน์โหลดเลยที่นี่!!