รีเซต

หาดบ่อผุด ที่เที่ยวเกาะสมุย พักผ่อนริมทะเล สัมผัสชีวิตชาวประมง

หาดบ่อผุด ที่เที่ยวเกาะสมุย พักผ่อนริมทะเล สัมผัสชีวิตชาวประมง
SummerB
16 กุมภาพันธ์ 2565 ( 19:30 )
2.6K

       นอกจากน้ำทะเลใสๆ และหาดทรายสวยๆ แล้ว เกาะสมุย ที่เที่ยวสุราษฎร์ธานี ยังขึ้นชื่อในเรื่องของ หมู่บ้านชาวประมง หรือ Fisherman's Village ตรง หาดบ่อผุด ที่เที่ยวเกาะสมุย ที่สะท้อนวิถีชีวิตของชาวเลในเกาะสมุยได้เป็นอย่างดี แถมยังมีถนนคนเดิน ร้านค้า ร้านอาหาร และที่พักบรรยากาศดีๆ ริมทะเลให้เลือกสรรมากมาย ทำให้ที่นี่เป็นหนึ่งในแลนด์มาร์คที่นักท่องเที่ยวห้ามพลาดไปเช็คอินค่ะ 😎🌤

 

หาดบ่อผุด ที่เที่ยวสมุย

ชมวิถีชีวิตชาวเล

 

      หาดบ่อผุด เป็นหาดเล็กๆ ที่มีความโค้งยาวประมาณ 2 กิโลเมตร ตั้งอยู่ทางทิศเหนือของ เกาะสมุย จังหวัดสุราษฎร์ธานี ระหว่าง หาดแม่น้ำ และ หาดบางรักษ์ เป็นที่นิยมในการมาพักผ่อนตากอากาศ และทำกิจกรรมริมหาด เนื่องจากตั้งอยู่ไม่ไกลจากสนามบิน อีกทั้งยังเป็นที่ตั้งของ หมู่บ้านชาวประมง ทำให้บรรยากาศของหาดบ่อผุดมีความคึกคัก เต็มไปด้วยเรือประมงที่มาจอดตามชายหาด รวมถึงร้านค้า ร้านอาหาร และที่พักต่างๆ ที่มาขึ้นอยู่เป็นจำนวนมากค่ะ

 

หมู่บ้านชาวประมง หาดบ่อผุด

 

footageclips / Shutterstock.com

 

      แม้จะเป็นหาดที่ไม่เหมาะกับการเล่นน้ำนัก แต่ก็มีกิจกรรมทางน้ำให้ทำมากมาย เช่น พายเรือพายัค เล่นเจ็ทสกี ตกปลา และดำน้ำตื้นในบริเวณใกล้เคียง สิ่งหนึ่งที่เรียกว่าเป็นเสน่ห์ของหาดบ่อผุดเลยก็คือ บ้านเรือนเก่าแก่ของ หมู่บ้านชาวประมง ที่ตั้งอยู่บริเวณริมหาด รวมถึงเรือของชาวประมงที่มาจอดเทียบฝั่งอยู่หลายลำ ไฮไลท์ของหาดบ่อผุดคือ การไปเดินเล่นบน สะพานปลา ที่ขายอาหารทะเลสด และ ถนนคนเดินบ่อผุด หรือที่เรียกกันในภาษาอังกฤษว่า Fisherman's Village แหล่งช้อปปิ้งอันแสนคึกคัก เต็มไปด้วยร้านค้า ร้านอาหาร ร้านขายของที่ระลึกต่างๆ ที่จะเริ่มเปิดตั้งแต่ 17.30-22.30 น. ในทุกคืนวันศุกร์เท่านั้นค่ะ

 

MD_Photography / Shutterstock.com

 

 

      ส่วนใครที่อยากจะเดินทางไปเที่ยว เกาะเต่า ตรงหาดบ่อผุดก็จะเป็นที่ตั้งของท่าเรือเพื่อเดินทางไปยังเกาะเต่าด้วยเช่นกัน แต่ก็ต้องติดต่อกับบริษัททัวร์หรือตารางเวลาตรงท่าเรือก่อนเดินทางค่ะ นอกจากนี้ยังมีที่พักต่างๆ ให้พวกเราไปพักผ่อน นอนอาบแดด รับลมทะเล และชมอาทิตย์ตกดินแสนโรแมนติกในยามเย็นอีกด้วย ทำให้หาดบ่อผุดเป็นหนึ่งในแหล่งท่องเที่ยวสำคัญของเกาะสมุยเลยทีเดียวค่ะ

 

ข้อมูล หาดบ่อผุด เกาะสมุย

  • ที่อยู่ : ตำบลบ่อผุด อำเภอเกาะสมุย จังหวัดสุราษฎร์ธานี
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/ArNzyhPswsRQMGFi6
  • เปิดให้เข้าชม : เข้าชมได้ตลอดทั้งวัน
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : -