รีเซต

ภูซับเหล็ก ที่เที่ยวลพบุรี ใกล้กรุงเทพ จุดชมวิวลับ แต่สวยปังแบบนี้ ต้องไปเช็คอินแล้ว

ภูซับเหล็ก ที่เที่ยวลพบุรี ใกล้กรุงเทพ จุดชมวิวลับ แต่สวยปังแบบนี้ ต้องไปเช็คอินแล้ว
nukkpidet
11 กรกฎาคม 2564 ( 13:31 )
9K

     ใครอยากชมวิวสวยๆ แบบไม่ต้องไปไกล แนะนำว่ามาที่นี่เลยค่ะ ภูซับเหล็ก ใน จังหวัดลพบุรี เป็นวิวที่ปังอลังการมาก จนไม่คิดเลยจริงๆ ว่าจะอยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพ เลย เอาล่ะ อย่ารอกันอีกต่อไป ลองมาชมวิวสวยๆ ของที่นี่กันเลยดีกว่า

 

 

จุดชมวิว ภูซับเหล็ก ลพบุรี ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ

สุดปัง วิวอลังการ

 

     ภูซับเหล็ก จุดชมวิวสวยๆ ที่อยู่ใกล้กับ อ่างเก็บน้ำซับเหล็ก ของ ลพบุรี ถือว่าเป็นจุดชมวิวที่สามารถชมวิวพระอาทิตย์ตกได้แบบสวยงามเลยค่ะ เพราะเราจะได้เห็นวิวของเขาจีนแลและอ่างเก็บน้ำซับเหล็กพร้อมแสงสวยๆ ของวันแบบปังสุดๆ วิวภูเขาของที่นี่ ไม่ว่าใครที่ได้เห็น ต่างก็ต้องอดใจที่เก็บภาพไว้ไม่อยู่กันเลยค่ะ

 

     แต่ความสวยงามนี้ก็ต้องใช้ความพยายามในการเดินขึ้นไปยังจุดชมวิวกันนิดหน่อยนะคะ แม้ว่าระยะทางเดินจะแค่ประมาณ 200 เมตร แต่ก็ค่อนข้างจะชันอยู่พอสมควรเลยค่ะ ใช้เวลาเดินทาง 10-15 นาที แนะนำว่าให้เตรียมน้ำพกติดตัวกันขึ้นไปดื่มระหว่างเดินด้วยค่ะ เป็นการช่วยให้มีพลังเดินต่อไปได้ค่ะ และก็อย่าลืมสวมเป็นผ้าใบจะดีที่สุดนะคะ

  

 

     และถ้าใครอยากจะไปชมวิวในตอนเช้าด้วย ก็ทำได้นะคะ จะได้อีกฟีลที่ต่างกันไปกับตอนเย็นเลย แต่ไฮไลท์จริงๆ จะอยู่ที่บรรยากาศในยามเย็น ถ้าอยากได้วิวสวยๆ ที่เป็นไฮไลท์ของ ภูซับเหล็ก ก็ต้องตอนเย็นเท่านั้นค่ะ แต่ใครจะขึ้นไปก็ไม่ควรจะลงมาหลัง 6 โมงเย็นนะคะ เพราะทางเดินขึ้นเขาจะไม่มีไฟตามทาง จะอันตรายได้ค่ะ

 

     ใครอยากสัมผัส ลพบุรี ในแบบที่ไม่เคยสัมผัสมาก่อน แนะนำว่าให้มาที่ ภูซับเหล็ก แห่งนี้ หลังจากเราได้ชมวิวสวยๆ ไป ก็บอกได้เลยว่า วิวแบบนี้น่าจะมีอยู่ทุกที่แน่นอน แต่เราจะมันเจอไหมนั่นอีกเรื่องนึง ฮ่าๆ ในเมื่อเราได้เห็นวิวแบบนี้แล้ว ก็คุ้มค่ามากๆ ค่ะ  

ข้อมูล ภูซับเหล็ก ลพบุรี

  • ที่อยู่ : ตำบลโคกตูม อำเภอเมืองลพบุรี จังหวัดลพบุรี
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/KtrQLqAZzuq76iQp8 
  • เปิดให้เข้าชม : ทุกวัน
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : -

 

ตามติดเทรนด์เที่ยว อัพเดทที่พักสวย
แชร์ทริปสุดชิล โพสต์ภาพสุดปัง ของคุณได้แล้วที่ แอปทรูไอดี
คลิกเลย >> TrueID Travel Community <<