รีเซต

อนุสรณ์สถานประธานโฮจิมินห์ ที่เที่ยวนครพนม ย้อนอดีต ไปชมประวัติศาสตร์

อนุสรณ์สถานประธานโฮจิมินห์ ที่เที่ยวนครพนม ย้อนอดีต ไปชมประวัติศาสตร์
nukkpidet
29 ธันวาคม 2563 ( 12:22 )
5.4K

     นครพนม เป็นจังหวัดที่มีเรื่องราวของสงครามเวียดนามอยู่ไม่น้อยเลยนะคะ ทั้ง หอนาฬิกาเวียดนามอนุสรณ์ รวมถึง อนุสรณ์สถานประธานโฮจิมินห์ ที่เราจะพาไปกันในวันนี้ด้วยค่ะ ถ้าอย่างงั้นตามเรามาย้อนอดีต ไปชมประวัติศาสตร์นี้กันเลยค่ะ

 

chanchai duangdoosan / Shutterstock.com

 

เที่ยว อนุสรณ์สถานประธานโฮจิมินห์ ชมอดีตแห่งสงคราม

 

ประวัติ อนุสรณ์สถานประธานโฮจิมินห์

     อนุสรณ์สถานประธานโฮจิมินห์ ตั้งอยู่ที่ บ้านนาจอก ตำบลหนองญาติ อำเภอเมือง จังหวัดนครพนม เป็นพิพิธภัณฑ์ที่บอกเล่าเกี่ยวกับท่านโฮจิมินห์ มีทั้งอาคารจำลองบ้านเก่าของท่านโฮจิมินส์ รวมทั้งจัดแสดงข้าวของเครื่องใช้ภายในบ้านเหมือนกับตอนที่ประธานโฮจิมินห์ได้มาอาศัยอยู่ที่นี่ในช่วงสงครามเวียดนามให้ได้ชมกันค่ะ นอกจากนั้นก็จะมีอาคารจำหน่ายสินค้าพื้นบ้าน สินค้า OTOP ของที่ระลึกต่างๆ และมีบริการเช่าชุดอ๋าวหย่าย สำหรับไว้ใส่ถ่ายภาพสวยๆ ด้วยค่ะ

 

 

     อนุสรณ์สถานฯ แห่งนี้ เกิดขึ้นมาจากเหตุการณ์สำคัญคือ สงครามเวียดนาม นั่นเองค่ะ เลยทำให้ทางรัฐบาลเวียดนามได้มอบเงินกว่า 3 หมื่นล้านด่อง หรือราวๆ 45 ล้านบาท ในปี พ.ศ. 2557 นั้น ให้กับจังหวัดนครพนมและสมาคมไทยเวียดนาม เพื่อสร้าง อนุสรณ์สถานท่านโฮจิมินห์ นี้ขึ้นค่ะ ทั้งนี้ก็เพื่อเป็นเกียรติประวัติแก่ท่านโฮจิมินห์ รวมถึงให้กลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงประวัติศาสตร์ ซึ่งเปิดให้ได้เข้าชมอย่างทางการ เมื่อวันที่ 19 พฤษภาคม พ.ศ.2559 ค่ะ

 

Gaid Kornsilapa / Shutterstock.com

 

     โดยภายในอาคาร ก็จะมีการจัดแสดงรูปปั้นเคารพของท่านโฮจิมินห์ เพื่อให้ได้เข้าไปกราบไหว้กันค่ะ ส่วนอีกอาคารก็จะมี หุ่นขี้ผึ้งจำลอง เมื่อสมัยที่ท่านอพยพเข้ามาพำนักอยู่ที่หมู่บ้านนาจอกนั่นเองค่ะ เป็นหุ่นจำลองที่กำลังนั่งประชุมกับชาวบ้าน รวมทั้งเรื่องราวประวัติศาสตร์ที่สำคัญต่างๆ ให้ได้ชมค่ะ

 

Gaid Kornsilapa / Shutterstock.com

 

     แต่ถ้าใครอยากชมบ้านจริงๆ ที่เคยอยู่ของท่านโฮจิมินห์นั้น ให้ไปที่ บ้านลุงโฮ หรือบ้านพักของท่านโฮจิมินห์ที่ใช้เป็นฐานในการวางแผน ซึ่งอยู่ไม่ไกลจากอนุสรณ์ฯ เลยค่ะ ในปัจจุบันนั้น ยังมีข้าวของเครื่องใช้ โต๊ะทำงานของจริง ต้นมะพร้าว และต้นมะเฟืองที่ท่านปลูกไว้ให้ชมอยู่ด้วยค่ะ ใครชอบเที่ยวชมประวัติศาสตร์ ต้องถูกใจที่นี่กันอย่างแน่นอนค่ะ

 

ข้อมูล อนุสรณ์สถานประธานโฮจิมินห์ นครพนม

  • ที่อยู่ : อนุสรณ์สถานประธานโฮจิมินห์ ตำบลหนองญาติ อำเภอเมืองนครพนม จังหวัดนครพนม
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/bqdFAoonu21x3CNv6 
  • เปิดให้เข้าชม : 08.00-17.00 น.
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : -

 

รวมที่เที่ยว ที่พัก อัพเดทเทรนด์ ฟินทั่วไทยและต่างประเทศ

อ่านง่าย สบายกว่าที่เคย! บนแอปพลิเคชัน ทรูไอดี

ดาวน์โหลดเลยที่นี่!!