รีเซต

วัดเขาบรรจบ ที่เที่ยวจันทบุรี วัดสวย ธรรมชาติงาม พิกัดแชะภาพปังๆ

วัดเขาบรรจบ ที่เที่ยวจันทบุรี วัดสวย ธรรมชาติงาม พิกัดแชะภาพปังๆ
nukkpidet
8 สิงหาคม 2566 ( 13:00 )
2K

     มาเที่ยว จันทบุรี แบบที่ว่าไปที่เดียวแต่ได้ถึงสองกันดีกว่า เพราะเราจะไปที่ วัดเขาบรรจบ เป็น วัดสวย กลางป่า ที่มีน้ำตกและสะพานสวยๆ เอาไว้ให้เช็คอินกันนั่นเองค่า ใครชอบทั้งไหว้พระ ทั้งถ่ายรูป พลาดไม่ได้เลยน้า เอาล่ะ ขับรถมาเที่ยวเมืองจันท์กันเลยค่าทุกคนนน

 

Chongsiri Chaitongngam / Shutterstock.com

 

ที่เที่ยวจันทบุรี วัดเขาบรรจบ พิกัด วัดสวย ธรรมชาติอันงดงาม

 

ประวัติ วัดเขาบรรจบ

     วัดเขาบรรจบ อยู่ในพื้นที่ของ ตำบลฉมัน อำเภอมะขาม จังหวัดจันทบุรี โดยเป็นวัดสาขาของวัดเขาสุกิม ซึ่งได้พระวิสุทธิญาณเถร หรือ หลวงปู่สมชาย ฐิตวิริโย เป็นผู้ริเริ่มก่อตั้งขึ้นมาค่ะ ประมาณปี พ.ศ. 2525 และมีไฮไลท์อยู่ที่ศิลปะสวยๆ ภายในอุโบสถ อีกทั้งธรรมชาติที่อยู่ล้อมรอบท่ามกลางป่าเขามากมาย รวมถึงมีบริเวณของ สะพานไม้แขวน ที่ไว้ข้ามลำน้ำพิกัดสวยๆ ให้ได้ถ่ายรูปกันอีกด้วยค่ะ

 

stepback2nature / Shutterstock.com

 

     ภายในอุโบสถนั้นจะมี พระสารีริกธาตุ ให้ได้สักการะกัน โดดยเป็นสิ่งศักดิ์สิทธิ์ประจำ วัดเขาบรรจบ แห่งนี้นั่นเองค่ะ รวมไปถึง หุ่นขี้ผึ้ง หลวงปู่ สมชาย ฐิตวิริโย และประวัติของท่าน ให้นักท่องเที่ยวอย่างเราๆ ได้เรียนรู้ถึงหลักคำสอนต่างๆ ด้วยค่ะ และไม่ไกลจากอุโบสถ เราก็จะเห็น ประตูสวรรค์ ซึ่งเป็นทางเดินไปบิณฑบาตของพระสงฆ์ โดยจะต้องเดินลอดผ่านช่องต้นไม้ที่เกิดขึ้นเองตามธรรมชาติไปนั่นเองค่ะ 

 

     ซึ่งต้นไม้นี้ก็คือ ต้นสมพงษ์ ที่มีอายุกว่าร้อยๆ ปี มีความสูงประมาณ 10 เมตร และมีขนาดรอบต้นประมาณ 10 คนโอบได้เลยทีเดียวค่ะ ถือได้ว่าเป็นจุดท่องเที่ยวที่น่าสนใจของ วัดเขาบรรจบ เลย และส่วนที่สำคัญที่สุดก็คือ สะพานไม้แขวน ที่เป็นจุดถ่ายรูปยอดฮิต สามารถมองเห็นวิวทิวทัศน์ของน้ำตกเขาบรรจบได้แบบปังๆ เลย รอบๆ ก็มีบรรยากาศร่มรื่น เย็นสบาย แต่บริเวณของ น้ำตกเขาบรรจบ นั้น ทางวัดจะไม่ให้ลงเล่นน้ำนะคะ เพราะบริเวณนี้ตั้งอยู่ภายในของวัดนั่นเอง

 

 

     ใครที่อยากถ่ายรูปสวยๆ บนสะพานไม้แขวน แนะนำให้ไปในช่วงหน้าฝนเลยค่ะ เพราะเราจะได้เห็นสายน้ำแบบเต็มๆ ลำธาร อีกทั้งธรรมชาติรอบๆ ก็ยังสวยงามมากๆ ใครอยากมาไหว้พระและมาชมวิวธรรมชาติด้วย พลาดไม่ได้เลย วัดเขาบรรจบ จันทบุรี แห่งนี้ รับรองว่าได้ทั้งความอิ่มใจครบกลับไปแน่นอนค่า

 

ข้อมูล วัดเขาบรรจบ จันทบุรี

  • ที่อยู่ : ตำบลฉมัน อำเภอมะขาม จังหวัดจันทบุรี
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/cpnDXoZ6DfQBRyPP9 
  • เปิดให้เข้าชม : สามารถเข้าชมได้ตามเวลาเปิดปิดของสถานที่
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : -