รีเซต

น้ำตกลำปี ที่เที่ยวพังงา คลายร้อน กับ ความงามกลางป่า สีเขียวขจี

น้ำตกลำปี ที่เที่ยวพังงา คลายร้อน กับ ความงามกลางป่า สีเขียวขจี
nukkpidet
20 ธันวาคม 2563 ( 15:38 )
6.8K

     สายรักน้ำตก ป่าเขา ธรรมชาติกลางป่าทั้งหลาย มาฟังทางนี้ค่ะ เพราะเราจะพาไปรู้จักหนึ่งใน ที่เที่ยวพังงา ที่นอกจากทะเลสวยๆ แล้ว ก็มี น้ำตกลำปี ชื่อดังแห่งนี้ นี่แหละค่ะ ที่สวยสุดๆ ถ้าอย่างงั้นไม่รอช้าดีกว่า มารู้จักความสวยงามของธรรมชาติ แห่งนี้ กันเลยค่า

 

 

เที่ยวคลายร้อน เล่นน้ำตก กลางป่า ณ น้ำตกลำปี 

ที่เที่ยวธรรมชาติ อุทยานแห่งชาติเขาลำปี-หาดท้ายเหมือง

 

     น้ำตกลำปี ตั้งอยู่ใน อุทยานแห่งชาติเขาลำปี-หาดท้ายเหมือง ตำบลท้ายเหมือง อำเภอท้ายเหมือง จังหวัดพังงา มีต้นน้ำจากเทือกเขาลำปี ตัวน้ำตกมีถึง 4 ชั้นด้วยกันค่ะ โดยแต่ละชั้นจะไหลลดหลั่นลงมา ชั้นล่างสุดนั้นจะเป็นอ่างน้ำธรรมชาติ นอกจากนั้น ธรรมชาติรอบๆ น้ำตก ยังคงอุดมสมบูร์เต็มไปด้วยสีเขียวของป่าไม้เลยค่ะ

 

 

     จากน้ำตกชั้นที่ 1 ไปยังชั้นที่ 2 นั้น จะต้องเดินผ่าน สะพานแขวนข้ามลำน้ำ ไปด้วยค่ะ และเดินเข้าป่าขึ้นไปอีกประมาณ 150 เมตร ก็จะถึงค่ะ โดยเส้นทางเดินนั้น จะเดินสบายๆ ไม่ลำบากเท่าไหรค่ะ ในส่วนของบริเวณชั้น 2 นั้น จะมีความสูงกว่าน้ำตกชั้นแรก ราว 13 เมตร และมีปริมาณน้ำแรงกว่า แต่ความสวยงดงามก็ไม่ต่างกันเลยค่ะ แต่ไฮไลท์ของชั้นนี้คือ จะมีรอยจารึกการเยี่ยมชมน้ำตกของจอมพล ป.พิบูลสงคราม เมื่อปี พ.ศ. 2498 อยู่บริเวณหน้าผาน้ำตกอีกด้วยค่ะ ซึ่งจะสามารถมองเห็นได้ในฤดูน้ำน้อยเท่านั้นค่ะ

 

 

     ใครที่อยากจะเดินต่อไปถึงชั้น 4 ก็สามารถเดินต่อไปได้เลยค่ะ ถือว่าเป็นการเดินศึกษาธรรมชาติได้อีกด้วยค่ะ แต่ถ้าอยากเล่นน้ำตกเย็นๆ เต็มสาย ท่ามกลางป่าเขาของธรรมชาติแบบนี้ ก็ต้องมาช่วงหน้าฝนเท่านั้นนะคะ เพราะช่วงนี้จะเป็นช่วงที่น้ำตกสวยที่สุดค่ะ

 

 

     สำหรับ พังงา ที่ไม่ใช่ที่เที่ยวทะเล ก็ต้อง น้ำตกลำปี นี่แหละค่ะ ที่จะยกให้เป็นที่เที่ยวธรรมชาติสวยๆ ต้องห้ามพลาด แต่จะอยู่ห่างจากที่ทำการอุทยานฯ ไปอีกนะคะ ราวๆ 14 กิโลเมตร แต่ถ้าอยากเปลี่ยนบรรยากาศของทะเล มาชมวิวน้ำตก เดินป่า ก็ต้องที่นี่เลยค่ะ ถือว่าคุ้มค่าสุดๆ ค่ะ

 

ข้อมูล น้ำตกลำปี พังงา

  • ที่อยู่ : น้ำตกลำปี อุทยานแห่งชาติเขาลำปี-หาดท้ายเหมือง ตำบลท้ายเหมือง อำเภอท้ายเหมือง จังหวัดพังงา
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/DFQU9qNY27N1kFJS7 
  • เปิดให้เข้าชม : 08.00-16.00 น.
  • ค่าเข้าชม : ผู้ใหญ่ 20 บาท เด็ก 10 บาท
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : -

 

รวมที่เที่ยว ที่พัก อัพเดทเทรนด์ ฟินทั่วไทยและต่างประเทศ

อ่านง่าย สบายกว่าที่เคย! บนแอปพลิเคชัน ทรูไอดี

ดาวน์โหลดเลยที่นี่!!