รีเซต

ลอยกระทงตามประทีป ศูนย์ศิลปาชีพบางไทรฯ และงานลอยกระทงกรุงเก่าประจำปี 2558

ลอยกระทงตามประทีป ศูนย์ศิลปาชีพบางไทรฯ และงานลอยกระทงกรุงเก่าประจำปี 2558
aichan
5 พฤศจิกายน 2558 ( 09:12 )
4.4K


การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานพระนครศรีอยุธยา ขอเชิญทุกท่านร่วม งานลอยกระทงตามประทีป ณ ศูนย์ศิลปาชีพบางไทรในสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ และลอยกระทงกรุงเก่า ประจำปี 2558 ณ จังหวัดพระนครศรีอยุธยา โดยในปีนี้กำหนดจัดขึ้น ณ ศูนย์ศิลปาชีพบางไทรฯ อ.บางไทร จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ในระหว่างวันที่ 21-25 พฤศจิกายน 2558 และบริเวณเกาะเมืองพระนครศรีอยุธยาได้แก่ บริเวณใต้สะพานปรีดี-ธำรง บริเวณหน้าพระราชวังจันทรเกษม และบริเวณเจดีย์ศรีสุริโยทัย ซึ่งภายในงานทุกท่านจะได้พบกับสิ่งที่น่าสนใจ ดังต่อไปนี้

สำหรับกิจกรรมลอยกระทงกรุงเก่า ในปี 2558 นี้ นอกจากจะมีการจัดงาน ณ บริเวณศูนย์ศิลปาชีพบางไทรแล้ว ในปีนี้ทางเทศบาลนครพระนครศรีอยุธยายังจัดกิจกรรม “ลอยกระทงกรุงเก่าประจำปี 2558” ขึ้น ณ บริเวณด้านหน้าพิพิธภัณฑสถานแห่งชาติวังจันทรเกษม, บริเวณใต้สะพานปรีดี – ธำรง และบริเวณด้านหน้าเจดีย์สุริโยทัย โดยมีการจัดสถานที่และการแสดงมหรสพ พร้อมกับการแสดงพลุทั้ง 3 จุด ไว้ต้อนรับนักท่องเที่ยวที่สนใจสามารถเดินทางมาลอยกระทงริมแม่น้ำป่าสักและแม่น้ำเจ้าพระยา ที่จังหวัดพระนครศรีอยุธยาในค่ำคืนเดือนเพ็ญอีกด้วย

ส่วนทางด้านองค์การบริหารส่วนจังหวัดพระนครศรีอยุธยาได้จัดงาน “ลอยกระทงกรุงเก่า”ขึ้น ณ บริเวณพระบรมราชานุสาวรีย์สมเด็จพระนเรศวรมหาราช ทุ่งภูเขาทอง มีกิจกรรม พร้อมกับมรหรสพมากมายในค่ำคืนของวันที่ 25 พฤศจิกายน 2558   และทางวัดท่าการ้องได้จัดงาน “ลอยกระทงกรุงเก่า” ขึ้น ณ บริเวณท่าน้ำของวัด  มีกิจกรรม และมหรสพมากมาย และร่วมลอยกระทงในค่ำคืนวันเพ็ญ เป็นการระลึกถึงพระคุณของพระแม่คงคาอีกด้วยจึงขอเชิญชวนนักท่องเที่ยวผู้สนใจทุกท่านเข้าร่วมกิจกรรมลอยกระทงตามประทีป ประจำปี 2558 ศูนย์ศิลปาชีพบางไทรฯ และกิจกรรมลอยกระทงกรุงเก่า ณ จังหวัดพระนครศรีอยุธยาพระนครศรีอยุธยา

 

 

ติดตาม travel.truelife.com อีกช่องทางที่


    

 ทุกเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับการท่องเที่ยว อาหาร และที่พัก คลิกที่ http://travel.truelife.com