Beehive Buns Bakery ครอบครัวคนรักขนมปัง

Beehive Buns Bakery ครอบครัวคนรักขนมปัง
แมวหง่าว
18 พฤษภาคม 2560 ( 03:00 )
1.4K

ว่ากันว่าคนเรานั้น หากได้ทำสิ่งที่ตนเองรักแล้ว ไม่ว่าจะเล็กหรือใหญ่ก็จะทำออกมาได้ดีที่สุด นั่นอาจจะเป็นจุดเริ่มต้นเล็กๆ ของ Beehive Buns Bakery (บีไฮฟ์ บันส์ เบเกอรี่) คาเฟ่ขนมปังที่ถือกำเนิดขึ้นด้วยความรักหลายรูปแบบ ทั้งความรักระหว่างครอบครัวและความรักในการทำขนม

 

“อ้อ” ธัญญาพันธ์ อิศรเสนา ณ อยุธยา เจ้าของร้านและเฮด เชฟเล่าว่า ย้อนกลับไปเมื่อตอนที่ตั้งท้องลูกชาย “น้องเพตั้น” พลพสิษฐ์ อิศรเสนา ณ อยุธยา รู้สึกแพ้ท้องหนักมาก รับประทานได้แต่ขนมปัง ส่วนคุณพ่อ (ที่คุณแม่มักแซวว่าเป็นเด็กฝรั่ง เพราะเกิดและโตในต่างแดน) ก็เป็นคนรักขนมปังเป็นชีวิตจิตใจ ครอบครัวเล็กๆ นี้จึงมีขนมปังเป็นอาหารหลัก ทว่ากว่าจะหาขนมปังอร่อยๆ ถูกใจ ถูกหลักอนามัย และปลอดภัยกับลูกก็ยากมาก คุณอ้อจึงตัดสินใจลงเรียนคอร์ส The Art of Bakery และ Pâtisserie ที่ Le Cordon Bleu Dusit เพื่อเรียนรู้การทำขนมปัง เพสตรี้แบบนานาชาติ ยิ่งเมื่อผสมผสานกับความรักในการชิมและลิ้มลองเมนูใหม่ๆ จากหลายประเทศในทุกทริปการเดินทางด้วยแล้ว ก็ทำให้ได้เมนูขนมปังหอมๆ แสนอร่อยให้คุณลูก คุณพ่อ ครอบครัว รวมทั้งเพื่อนๆ ได้ลองลิ้มชิมรสกันเป็นประจำจนติดใจ

 

 

หลังจากทำตามออเดอร์มาเป็นเวลาเกือบ 2 ปี จนพบว่ามีกลุ่มลูกค้าที่ให้ความสำคัญกับคุณภาพของวัตถุดิบ และยอมที่จะจ่ายแพงขึ้นอีกนิด เพื่อขนมอร่อยมีคุณภาพ จึงเกิดไอเดียเปิดร้านเบเกอรี่เป็นของตนเองในชื่อ
Beehive Buns Bakery (บีไฮฟ์ บันส์ เบเกอรี่) เพื่ออบขนมอร่อยๆ ในแบบต้นตำรับแท้ๆ ให้รับประทานกันง่ายขึ้น แบบไม่ต้องรอออร์เดอร์

 

ด้วยความใส่ใจในขนมทุกชิ้น ราวกับทำให้คนใกล้ชิดรับประทาน Beehive Buns Bakery จึงคัดสรรเฉพาะวัตถุดิบหลักคุณภาพพรีเมียม บ้างนำเข้าจากฝรั่งเศสและอีกหลายแหล่งที่มา ซึ่งขึ้นชื่อว่าดีที่สุด ปราศจากสารเสริมคุณภาพและสารกันบูด เนื้อขนมปังจึงนุ่มเหนียว กัดแล้วคืนตัว หอมอร่อยแบบหมดชิ้นไม่รู้ตัว

 

เมื่อพูดถึงเมนูแนะนำชนิดที่ทำเท่าไหร่ก็ขายหมด คุณอ้อภูมิใจนำเสนอขวัญใจทุกเพศทุกวัยอย่าง Scone เสิร์ฟแบบอุ่นๆ ส่งกลิ่นหอมกรุ่น ยิ่งครบรสเมื่อทานคู่กับแยมสตรอเบอร์รี่และ Cornish Clotted Cream ที่นำเข้าจากอังกฤษ
ความอร่อยยังไม่หมดแค่นั้น ยังมี Lemon Madeleine หอมกลิ่นเนยและผิวมะนาวสด หรือจะเป็น Choco Ball ที่ทำตามแบบ เหมาะสำหรับเด็กๆ รวมถึงซิกเนเจอร์ เมนูอย่าง Beehive Caramel ความอร่อยจากเจ้าผึ้งน้อยที่มีส่วนผสมอย่างช็อกโกแลต ทาร์ตชั้นดีและครีมคาราเมลน้ำผึ้ง ส่วนในอนาคตยังจะมีขนมอร่อยๆ จากประเทศต่างๆ ที่หารับประทานยากมาเพิ่มเติมอีกเรื่อยๆ

 

เมนูคาวก็ไม่น้อยหน้า Park Roll ขนมปังฮอท ด็อก สอดไส้เนื้อหมูตุ๋น ชุ่มฉ่ำด้วยซอสที่เคี่ยวจนเข้มข้น โรยหน้าด้วยชีส และเพิ่มความกลมกล่อมด้วย caramelised onion หม่ำเพลินเกินห้ามใจ Focaccia ขนมปังหน้าตาเรียบง่ายสไตล์อิตาเลียน ให้รสสัมผัสหนึบ นุ่มลิ้น นอกจากอร่อยแบบง่ายๆ ด้วยการรับประทานคู่กับ Olive Oil หรือ Balsamic แล้ว ยังสามารถประยุกต์เป็นแซนด์วิช แค่เพียงหั่นกลาง แล้วสอดไส้ด้วยทูน่าและอโวคาโด้ ก็แสนเข้ากัน นอกจากนี้ ยังมีพิซซ่าอีกสารพันเมนูที่สามารถเลือกเป็นแบบ half-half ได้อีกด้วย

 

Beehive Buns Bakery ไม่ได้มีดีเฉพาะเบเกอรี่และขนมปังเท่านั้น ที่นี่ยังมีชา กาแฟ และเครื่องดื่มอื่นๆ พร้อมไอศครีมไว้บริการ ส่วนช่วงกลางวันมีบริการอาหารกล่องทั้งไทยและเกาหลี ส่วนบรรยากาศร้านตกแต่งแบบเรียบง่ายในโทนสีน้ำตาลอ่อน พร้อมมุมส่วนตัวชั้นสองสบายน่านั่ง

 

 

Beehive Buns Bakery เปิดเตาอบเพื่อขนมอร่อยๆ ทุกวัน ตั้งแต่ 8.00-18.00 น. ณ Racquet Club
(แร็คเก็ต คลับ) ซอยสุขุมวิท 49/11 (พร้อมศรี 1) สอบถามรายละเอียดได้ที่ โทร. 082-449-9339 และ www.facebook.com/beehivebunsbakery

 

 

 

อัพเดทที่พักสุดชิลล์ ที่เที่ยวสุดมันส์ ที่กินสุดฮิป

ติดตาม travel.trueid.net ได้ที่

 


Facebook

Twitter


และ แอพพลิเคชั่น


TrueID Application

Add friend ที่ ID : @TrueID

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง