รีเซต

น้ำตกเพ็ญพบใหม่ ที่เที่ยวเลย ภูกระดึง ชมใบเมเปิ้ลสีแดงสวย

น้ำตกเพ็ญพบใหม่ ที่เที่ยวเลย ภูกระดึง ชมใบเมเปิ้ลสีแดงสวย
nukkpidet
29 มิถุนายน 2566 ( 11:00 )
1.3K

     ถ้าเยือ ที่เที่ยวเลย ส่วนใหญ่ก็จะมาเยือนกันที่ ภูกระดึง นั่นเองค่า เพราะเป็นพิกัดงามๆ ที่เที่ยวเยอะ ธรรชาติสวยอย่างมาก หนึ่งในนั้นก็มีสายน้ำ ที่เที่ยวธรรมชาติ ที่มีชื่อว่า น้ำตกเพ็ญพบใหม่ และยิ่งถ้าใครชอบใบเมเปิ้ล ชอบถ่ายรูปธรรมชาติด้วยแล้ว พลาดที่นี่ไม่ได้เลยจริงๆ ค่า

 

 

ที่เที่ยวภูกระดึง เลย ธรรมชาติสุดอลัง น้ำตกเพ็ญพบใหม่

รับสิทธิ์ส่วนลดพิเศษ ประกันเดินทาง

รับสิทธิ์ส่วนลดพิเศษประกันเดินทาง

 

ไฮไลท์ ของ น้ำตกเพ็ญพบใหม่

     น้ำตกเพ็ญพบใหม่ อยู่ในพื้นที่ ตำบลศรีฐาน อำเภอภูกระดึง จังหวัดเลย ซึ่งเป็นสายน้ำที่เกิดมาจากลำธาร ก่อนจะไหลผ่านผาหินรูปโค้งลงมายังด้านล่าง มีความสูงกว่า 8 เมตร ไฮไลท์ของสายน้ำแห่งนี้ก็คือ ในช่วงหน้าหนาวจะมีใบเมเปิ้ลสีแดง ตกลงมาอยู่ริมน้ำตก อีกทั้งลอยไปตามผิวน้ำด้วย ทำให้มีความงดงามเป็นอย่างมาก 

 

 

     รวมไปถึงในช่วงที่มีแสงแดดส่องมานั้น เราจะได้เห็น น้ำตกเพ็ญพบใหม่ อยู่ท่ามกลางสีของใบเมเปิ้ลสีแดงตัดกับสีเขียวของตะไคร่น้ำตามโขดหิน เกิดเป็นภาพอันงดงามของธรรมชาติที่หาชมได้ยากนั่นเองค่ะ ทำให้นักถ่ายภาพหลายๆ คน เดินทางมายัง น้ำตกเพ็ญพบใหม่ เพื่อเก็บภาพสวยๆ กัน 

 

 

     เพราะที่นี่จะเป็นจุดชมเมเปิ้ลแดงหลักๆ ของ ภูกระดึง เลยค่ะ โดยอีกแห่งก็คือบริเวณ น้ำตกถ้ำใหญ่ ค่ะ ใครอยากเที่ยวหน้าฝนที่นี่ ก็ต้องอย่าพลาดมาเยือนสายน้ำที่ชื่อว่า น้ำตกเพ็ญพบใหม่ แห่งนี้เลย เป็นอีกความงดงามของธรรมชาติใน จังหวัดเลย นั่นเองค่า อย่าพลาดกันเลยน้าทุกคนน

 

 

ข้อมูล น้ำตกเพ็ญพบใหม่ เลย

  • ที่อยู่ : ตำบลศรีฐาน อำเภอภูกระดึง จังหวัดเลย
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/dByL85TE6GNUuJmX7 
  • เปิดให้เข้าชม : สามารถเข้าขมได้ตามเวลาเปิดปิดของสถานที่
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : -