วิจัยเผย คนรุ่นใหม่ ใฝ่ท่องเที่ยวเป็นหลัก เลิกเก็บเงินไว้ซื้อบ้าน ผ่อนรถ

วิจัยเผย คนรุ่นใหม่ ใฝ่ท่องเที่ยวเป็นหลัก เลิกเก็บเงินไว้ซื้อบ้าน ผ่อนรถ
แมวหง่าว
14 พฤศจิกายน 2559 ( 04:43 )
2.7K

นอกเหนือจากเลือกที่จะทำ Startup มากกว่าจะเป็นลูกจ้างบริษัทแล้ว คนหนุ่มสาวยุค millennial (เกิดในช่วงปี ค.ศ.2000) ยังมีวิธีการใช้เงินที่ต่างออกไปอีกด้วย จากผลการวิจัยโดย Gfk สถาบันวิจัยการตลาดในประเทศอังกฤษ ที่พบว่าคนกลุ่มนี้ให้ความสำคัญกับการเดินทางท่องเที่ยว มากกว่าที่จะเก็บเงินไว้ซื้อบ้าน ซื้อรถซะอีก

 

 

young-traveller

การวิจัยนี้สำรวจกลุ่มเป้าหมายช่วงอายุ 18-35 ปี ที่อาศัยอยู่ในประเทศสหรัฐอเมริกา อังกฤษ และจีน พบว่าภายใน 5 ปีข้างหน้า พวกเขายินดีที่จะใช้จ่ายเงินไปกับการท่องเที่ยว มากกว่าเก็บออมไว้ ซึ่งสอดคล้องกับข้อมูลของ Airbnb ว่า 83% ของผู้ใช้บริการนั้นอยู่ในช่วงอายุ 18-35 ปี นิยมเดินทางด้วยตัวเอง (ไม่ใช้บริษัททัวร์) 75% และเลือกที่จะเที่ยวแบบคนในพื้นที่ มากกว่าจะเที่ยวตามสถานที่แลนด์มาร์คยอดนิยม ถึง 53%

 

 

สำหรับเรื่องที่จดจำจากการท่องเที่ยวมากที่สุดคือเรื่องอาหาร เพราะพวกเขาเห็นว่า อาหารท้องถิ่นเฉพาะของที่นั้นๆ ซึ่งมีความแปลกแตกต่างจากที่เคยกิน คืออรรถรสของการเดินทางอย่างแท้จริง

 

 

และสื่อที่มีอิทธิพลต่อการตัดสินใจมากที่สุดคือสื่อโซเชียล ทั้งทาง Facebook และ Instagram โดยมีอิทธิพลมากกว่าคำแนะนำของเพื่อน และครอบครัวเสียอีก

 

 

ข้อมูล : telegraph

 

 

 

ติดตาม travel.truelife.com อีกช่องทางที่

ทุกเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับการท่องเที่ยว อาหาร และที่พัก คลิกที่ http://travel.truelife.com