รีเซต

เซ็นทรัล อยุธยา ที่เที่ยวเปิดใหม่ อยุธยา สะท้อนความเป็นไทยโมเดิร์น มุมสวยได้รูปเพียบ

เซ็นทรัล อยุธยา ที่เที่ยวเปิดใหม่ อยุธยา สะท้อนความเป็นไทยโมเดิร์น มุมสวยได้รูปเพียบ
nukkpidet
7 ธันวาคม 2564 ( 12:10 )
11.3K

     มาแล้ววว กับ ที่เที่ยวเปิดใหม่ ของ อยุธยา ที่เปิดกันไปแบบสดๆ ร้อนๆ กับ เซ็นทรัล อยุธยา นี่เองค่า บอกเลยว่าพิกัดนี้ไม่ธรรมดา เรียกได้ว่ารวมของดีของเด็ดอยุธยาไว้ด้วยกันทั้งหมดแล้ว รวมไปถึงมุมถ่ายรูปสวยๆ ของห้างฯ อย่ารอช้าดีกว่า ใส่ชุดไทยไปเดินห้างเย็นๆ ถ่ายรูปมุมปังๆ กันดีกว่าค่า

 

 

เปิดแล้ว ห้างใหม่! เซ็นทรัล อยุธยา

พิกัดสวย จุดเช็คอินสุดปัง แห่งใหม่

 

     เซ็นทรัล อยุธยา ห้างฯ แห่งใหม่ หนึ่งในโครงการของมิกซ์ยูส ที่เน้นในเรื่องของเอกลักษณ์ความเป็นไทย ต้องการชูในเรื่องของความเรืองรอง เมืองมรดกโลก จนทำให้เกิดเป็นสถานที่ท่องเที่ยวนี้ขึ้นมาค่ะ ซึ่งทั้งหมดก็จะอยู่ภายใต้คอนเซ็ปต์ “อัศจรรย์อยุธยา” ว่ากันว่าเป็นประตูสู่ภาคเหนือและภาคอีสาน ซึ่งที่นี่แหละค่ะ จะทำให้การมาเที่ยวอยุธยานั้น ตื่นเต้นมากยิ่งขึ้นนั่นเอง

 

 

     โดยต้นแบบโมเดลของที่นี่ ก็มาจาก Kyoto Model ของ ประเทศญี่ปุ่น ที่จะทำให้อยุธยากลายมาเป็น The Cultural Capital เมืองหลวง ด้านท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมของไทย สะท้อนถึงอัตลักษณ์ของอยุธยาผ่านมุมต่างๆ ทั่วทั้งศูนย์ฯ อีกทั้งยังมี Cultural Space ไว้สำหรับศึกษาประวัติศาสตร์อยุธยา ในรูปแบบของ Interactive Museum อีกด้วยนะคะ ทั้งยังส่งเสริมชุมชนด้วยการมี ตลาดจริงใจ แหล่งรวมของดี OTOP จากชุมชนกว่า 16 อำเภอไว้ในที่เดียวเลยด้วย 

 

 

     ยังไม่หมดแค่นี้ค่ะ เพราะที่ เซ็นทรัล อยุธยา นี้ ยังเป็นเหมือนศูนย์กลางของ Tourist Transportation Hub และ Information ในการเที่ยวอยุธยา เป็นจุดลงรถโดยสารต่างๆ มากมาย และยังสามารถนั่ง รถกบอยุธยา โดยเริ่มต้นจากจุดนี้ได้ด้วยค่ะ เรียกได้ว่าสะดวกสบายสุดๆ ซึ่งทั้งหมดนี้จะอยู่ ภายใต้แนวคิดของ “อัศจรรย์อยุธยา” Capital of Wonders มอบประสบการณ์ “9 อัศจรรย์” ที่จะรวมที่สุดของความเรืองรองไว้ในที่เดียว ก็คือ

 

 

 

9 อัศจรรย์ ใน เซ็นทรัล อยุธยา

     มาเริ่มกันที่ อัศจรรย์แลนด์มาร์กดีศรีอยุธยา แน่นอนว่าห้างฯ ใหม่ ก็ต้องไฉไลกว่าเดิม เพราะที่นี่มีแลนด์มาร์คถ่ายรูปสวย ทั่วทั้งศูนย์การค้าเลย ไม่ว่าจะเป็นใน indoor หรือ outdoor จากแนวคิด Thai Twist ผสมผสานความโมเดิร์น กับเสน่ห์แห่งอยุธยา ทั้ง Faç ade ย่อมุมไม้สิบสอง, ลานพระนคร, ลานบัว, เพลินนคร, ประติมากรรมพานพุ่มดอกไม้, สวนดอกยี่สุ่นเรืองแสง, อู่ข้าว เสน่ห์วิถีชุมชน ความอุดมสมบูรณ์, Co-Working Space ลายเบญจรงค์, ห้องจาน, ห้องโคม, ห้องผ้าลายอย่าง เป็นต้น

 

 

     ต่อกันที่ อาหารรสเลิศ กับ อัศจรรย์เมนูล้ำข้ามกาลเวลา เป็นการเอาขนมไทยต้นตำรับจากกรุงศรีอยุธยา มามิกซ์ในสไตล์แบบโมเดิร์นๆ โดยเฉพาะในช่วงเปิดศูนย์ฯ แบบนี้ ก็จะมีงาน Taste of Ayutthaya ให้เราได้เดินชิมกันอร่อยเลยค่ะ อัศจรรย์กับแบรนด์เด็ดสุดลิมิเต็ด รวมของยอดฮิตของ เซ็นทรัล อยุธยา กับการรวมกลุ่มในเซ็นทรัล ก็คือเป็น ห้างโรบินสัน ของ สาขาอยุธยา 2 เป็นอีกแหล่งช้อปปิ้งสำหรับชาวอยุธยาและนักท่องเที่ยวเลย ภายในคอนเซ็ปต์ ‘ช้อปไฉไล วิถีใหม่ของอยุธยา’ กับแบรนด์ต่างๆ ชั้นนำมากมายค่ะ

 

 

     อัศจรรย์เทศกาลดีศรีอยุธยา แน่นอนว่าเป็นแลนด์มาร์คใหม่ของอยุธยาแบบนี้ ก็จะต้องมีทั้งเทศกาลและงานอีเวนท์ตลอดทั้งปีเลย เช่น เทศกาลสายไหม เทศกาลกุ้งแม่น้ำ เป็นต้น อัศจรรย์ความสุขสนุกทั้งวัน กับ ตลาดเช้าลานพระนคร และ ตลาดย่ำค่ำ ที่ทำให้เราเที่ยวอยุธยาได้ทั้งวัน ทั้งคืนเลยทีเดียวค่ะ เรียกว่าหนำใจ ไม่ต้องกลัวปิด อัศจรรย์ของดีของเด็ด 16 อำเภอดัง แหล่งรวมของกินของฝาก OTOP ยอดฮิต ที่ต้องห้ามพลาดจากอยุธยา

 

ตลาด ใกล้กรุงเทพ

 

     อัศจรรย์ครบจบทุกทริป กับจุดขึ้นรถโดยสาร ศูนย์กลางขนส่งสาธารณะ และ Tourist Information ที่สะดวกและครบครัน อัศจรรย์วันแฮปปี้ของทั้งแฟมมิลี่ มีพื้นที่ความสุขและกิจกรรมมากมายที่มาเที่ยวกันได้ทั้งครอบครัว และสุดท้าย อัศจรรย์มรดกโลก เปิดประตูสู่ตำนานไทย กับ Ayutthaya Cultural Space ศูนย์ศึกษาประวัติศาสตร์อยุธยาในรูปแบบ Interactive Museum นั่นเองค่ะ

 

 

     บอกเลยว่าที่นี่ จะเป็นจุดเที่ยว จุดแวะ จุดช้อป พิกัดใหม่ของ อยุธยา ที่สุดปังอลังการอย่างแน่นอนค่ะ ใครไม่อยากเอ้าท์ ไม่อยากพลาด ก็รีบมาเที่ยวกันได้เลยค่า สายช้อปถูกใจ สายแชะต้องกดหัวใจกันรัวๆ ว่าแล้วก็ขอตัวไปถ่ายรูปสวยๆ แวะทานของอร่อยๆ ก่อนนะคะ

 

 

ข้อมูล เซ็นทรัล อยุธยา

  • ที่อยู่ : ถนนสายเอเชีย คลองสวนพลู อำเภอพระนครศรีอยุธยา จังหวัดพระนครศรีอยุธยา
  • พิกัด :  https://goo.gl/maps/Xhg5TgvZTqfbEzSE9 
  • เปิดให้เข้าชม : 10.00-22.00 น.
  • โทร : 0-3595-2555
  • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/CentralAyutthaya/

 

 

ตามติดเทรนด์เที่ยว อัพเดทที่พักสวย
แชร์ทริปสุดชิล โพสต์ภาพสุดปัง ของคุณได้แล้วที่ แอปทรูไอดี
คลิกเลย >> TrueID Travel Community <<