รีเซต

ปืนเขา ดูทะเลหมอก เที่ยว ดอยภูแว ขุนเขา แห่ง น่าน

ปืนเขา ดูทะเลหมอก เที่ยว ดอยภูแว ขุนเขา แห่ง น่าน
nukkpidet
22 พฤศจิกายน 2563 ( 16:00 )
3.8K

     จังหวัดน่าน คงเป็นที่เที่ยวในใจทุกคนอย่างแน่นอนค่ะ ทั้ง บ่อเกลือ สะปัน ไปจนถึง ดอยเสมอดาว ก็เรียกได้ว่าฮิตกันสุดๆ เลยค่ะ แต่มีอีกที่เที่ยวมากมายที่สวยไม่แพ้ที่เที่ยวดังๆ นี้เลยค่ะ อย่างขุนเขาแห่งเมืองน่าน กับ ดอยภูแว แห่งนี้เอง ก็น่าสนใจไม่น้อยเลยค่ะ 

 

 

พิชิต ดอยภูแว ชมวิวอลังการจากขุนเขา แห่ง ธรรมชาติ

อุทยานแห่งชาติดอยภูคา จังหวัดน่าน

 

     ดอยภูแว ตั้งอยู่ในเขต อุทยานแห่งชาติดอยภูคา ตำบลขุนน่าน อำเภอเฉลิมพระเกียรติ จังหวัดน่าน เป็นยอดดอยที่มีบริเวณของเขาทุ่งหญ้า ไม่มีต้นไม้ใหญ่มาบดบังความสวยงามเลย ด้านบนจะเต็มไปด้วยหินผา สูงมากกว่า 1,837 เมตร ใช้เวลาเดินเท้าขึ้นไปราวๆ 6 ชั่วโมง รวมระยะทางกว่า 8 กิโลเมตร มีจุดชมวิว 360 องศา และทะเลหมอกสุดอลังการ พร้อมกับอากาศเย็นสบายๆ ของลมหนาว รออยู่ที่บนยอดดอยค่ะ

 

 

     ถ้าพูดถึงยอดเขาที่สวยที่สุดของเทือกเขาภูคา ก็คงจะเป็น ดอยภูแว นี่แหละค่ะ ในส่วนของทางเดินขึ้นดอยนั้นจะมีด้วยกัน 2 เส้นทาง คือ จากทางบ้านด่าน ที่แม้ว่าทางจะสูงชันแต่ก็เดินทางใกล้กว่าค่ะ และทางด้านบ้านปางควาย ที่แม้จะไม่สูงชันมาก แต่จะเดินทางไกลกว่าค่ะ 

 

 

     แต่ไฮไลท์ของที่นี่ จะอยู่ตอนช่วงบ่ายแก่ๆ ค่ะ ที่เราจะสามารถเห็นวิวของทุ่งหญ้าสีเขียวกำลังโดนแสงแดดส่องกระทบลงมา จนกลายเป็นสีทองอร่ามไปทั่วทั้งดอยค่ะ บอกเลยว่าภาพที่ทุกคนจะได้เห็นตรงหน้านั้น จะต้องถูกจดจำไปอีกนานอย่างแน่นอนค่ะ

 

 

     ถ้าหน้าหนาวนี้ ไม่รู้ว่าจะไปเที่ยวที่ไหน ดอยภูแว ก็เป็นอีกจุดหมายที่ให้สีสันในการท่องเที่ยวแบบใหม่ๆ ไม่น่าเบื่อจนเกินไปนะคะ ใครอยากหาที่เที่ยวใหม่ๆ ไปเช็คอินกัน ก็ต้องมาที่นี่เลยค่า รับรองว่าต้องถูกใจทุกคนแน่นอน ไม่ว่าจะรักการท่องเที่ยวแบบไหนก็ตามค่า

 

  • ที่อยู่ : ดอยภูแว อุทยานแห่งชาติดอยภูคา ตำบลขุนน่าน อำเภอเฉลิมพระเกียรติ จังหวัดน่าน
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/DMRLyAABYaYHnoxF8 
  • เปิดให้เข้าชม : ทุกวัน
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : -

 

รวมที่เที่ยว ที่พัก อัพเดทเทรนด์ ฟินทั่วไทยและต่างประเทศ

อ่านง่าย สบายกว่าที่เคย! บนแอปพลิเคชัน ทรูไอดี

ดาวน์โหลดเลยที่นี่!!