รีเซต

Co Thach Beach ที่เที่ยวเวียดนาม ประติมากรรมธรรมชาติ สุด Unseen

Co Thach Beach ที่เที่ยวเวียดนาม ประติมากรรมธรรมชาติ สุด Unseen
SummerB
20 ตุลาคม 2564 ( 14:00 )
601

     ธรรมชาติเป็นสิ่งที่น่าพิศวง บางครั้งก็มักจะสร้างปรากฏการณ์มหัศจรรย์ที่คนเราคาดไม่ถึง อย่างเช่น Co Thach Beach ที่เที่ยวเวียดนาม ชายหาดสุด Unseen ที่งดงามราวกับงานประติมากรรมที่สรรค์สร้างโดยธรรมชาติ ภาพของทะเลอันกว้างใหญ่ โขดหินหลากสีรูปร่างแปลกตา บ้างก็ถูกปกคลุมไปด้วยมอสสีเขียว ทำให้ชายหาดแห่งนี้มีเอกลักษณ์ที่ไม่เหมือนใคร และดึงดูดความสนใจจากนักท่องเที่ยวทั่วโลกเป็นจำนวนมาก

 

เที่ยวเวียดนาม Co Thach Beach

ชายหาด สุด Unseen 

 

       ห่างจากเมืองโฮจีมินห์ (Ho Chi Minh City) ราว 300 กิโลเมตร จะพบกับ Co Thach Beach ในเขต Tuy Phong จังหวัด Binh Thuan ชายหาดยาว 300 เมตร ที่เต็มไปด้วยโขดหินหลากหลายสีรูปทรงแปลกตา หรือที่เขาเรียกกันว่า "หาดหินเจ็ดสี" (Seven-Color Stone Beach) นั่นเอง เมื่อเข้าสู่ "ฤดูกาลล่ามอส" โขดหินแต่ละก้อนจะถูกย้อมด้วยสีเขียวจากมอสจนเกิดเป็นภาพที่น่าประทับใจ และทำให้ที่นี่ถูกยกย่องให้เป็นหนึ่งในสถานที่สุด Unseen ของเวียดนามค่ะ  

 

Co Thach Beach ประติมากรรมทางธรรมชาติ

 

 

      จากการศึกษาทางธรณีวิทยา Co Thach Beach แห่งนี้เกิดจากก้อนหินก้อนใหญ่ที่จมอยู่ใต้ทะเลโดยมีแค่บางส่วนที่โผล่พ้นขึ้นมาบนผิวน้ำเท่านั้น ส่วนก้อนหินก้อนเล็กก้อนน้อยตามชายหาดก็เกิดจากกระแสของน้ำขึ้นน้ำลงที่เกาะเซาะ และไหลพัดเอาก้อนหินเหล่านี้มารวมกันเป็นระยะเวลาหลายร้อยปี ทำให้เกิดเป็นหาดหินรูปทรงแปลกตา และมีหลากสี อาทิ ม่วง ฟ้า เหลือง ขาว น้ำตาล ซึ่งเป็นที่มาของฉายา "หาดหินเจ็ดสี" หรือ Seven-Color Stone Beach นั่นเองค่ะ 

 

 

      ส่วนโขดหินที่มีลักษณะเด่นสะดุดตาที่สุดก็คงจะเป็นก้อนหินรูปร่างสูงที่ตั้งอยู่ตรงกลางหาด บ้างก็มองว่าเป็นรูปช้าง บ้างก็มองว่าเป็นรูปนกกระจอกเทศ แล้วแต่คนจะจินตนาการเลยค่ะ แต่ที่สำคัญเหนือกว่าสิ่งใดคือ ความงดงามของชายหาดนั้นเป็นสิ่งที่ก่อเกิดโดยธรรมชาติล้วนๆ ที่หาเสน่ห์อันแปลกตาเช่นนี้ไม่ได้จากที่ไหนอีกแล้ว

 

Co Thach Beach ฤดูกาลล่ามอส

 

 

      ตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์-เดือนมีนาคมของทุกปีจะเข้าสู่ ฤดูกาลล่ามอส ช่วงเวลาที่มอสจะปกคลุมไปทั่วก้อนหินบนหาด ย้อมหินเหล่านั้นให้กลายเป็นสีเขียว ตัดกับสีสันต่างๆ ของหินและน้ำทะเล ยิ่งเมื่อกระทบกับแสงแดดทั้งในยามอาทิตย์ขึ้นและตกดินแล้ว ก็ยิ่งก่อเกิดเป็นทัศนียภาพที่น่าอัศจรรย์ใจเกินบรรยาย และเป็นที่ชื่นชอบของนักถ่ายภาพที่มักมาเก็บภาพอันน่าประทับใจที่นี่ ส่วนใครที่พลาดฤดูกาลช่วงต้นปีก็สามารถมาแก้ตัวในช่วงเดือนสิงหาคมได้ เพราะจะเป็นช่วงเวลาของ Nghinh Ong Festival เทศกาลท้องถิ่นสำคัญที่มักจะจัดในช่วงเวลานี้ของทุกปีค่ะ

 

สถานที่ท่องเที่ยวรอบๆ Co Thach Beach

 

 

      บริเวณรอบๆ Co Thach Beach ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจอื่นๆ ที่น่าไปชม ที่แรกคือ เจดีย์ Co Thach (Chùa Cổ Thạch) เจดีย์สถาปัตยกรรมจีนอายุเก่าแก่ถึง 180 ปี ด้านในเป็นที่ประดิษฐานของพระพุทธรูปให้พวกเราเข้าไปกราบไหว้ค่ะ ต่อด้วย ทะเลทราย Binh Thach (Đồi Cát Bình Thạch) หาดทรายสีเหลืองนวลสุดลูกหูลูกตา ที่เป็นทั้งที่เที่ยวธรรมชาติที่น่าสนใจ และเป็นพิกัดถ่ายรูปปังๆ อีกหนึ่งแห่งที่ห้ามพลาด

 

พิกัด : https://goo.gl/maps/4muTU5CKQf7BADfo7 

 

ที่เที่ยวเวียดนามอื่นๆ ที่น่าสนใจ

 

 

ตามติดเทรนด์เที่ยว อัพเดทที่พักสวย
แชร์ทริปสุดชิล โพสต์ภาพสุดปัง ของคุณได้แล้วที่ แอปทรูไอดี
คลิกเลย >> TrueID Travel Community <<