รีเซต

ที่พักเขาใหญ่ Campfire Cafe Khao Yai คอนเซปต์เก๋ ตั้งแคมป์ไฟ กางเต็นท์ได้ !

ที่พักเขาใหญ่ Campfire Cafe Khao Yai คอนเซปต์เก๋ ตั้งแคมป์ไฟ กางเต็นท์ได้ !
nnanthisin
19 ธันวาคม 2562 ( 15:00 )
57.3K
2

        หนาวๆ แบบนี้ไปแคมป์ปิ้งที่ เขาใหญ่ กันเถอะ ! แต่ขอบอกเลยว่าที่เราจะพาไปวันนี้ไม่ธรรมดา เพราะเป็นการตั้งแคมป์ในคาเฟ่ !!! ใช่แล้ว... อ่านไม่ผิดค่ะ อยากรู้ว่าจะชิลเบอร์ไหนไปดูกันเล้ยยย กับ ที่พักเขาใหญ่ Campfire Cafe Khao Yai คอนเซปต์เก๋ ตั้งแคมป์ไฟ กางเต็นท์ได้ ! 

 

 

ที่พักเขาใหญ่ แคมป์ปิ้ง

 

        Campfire Cafe Khao Yai ที่พักเขาใหญ่ ตั้งอยู่ตรงถนนธนะรัชต์ เส้นทางเดียวกับที่จะไปอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่เลยค่ะ ตัวร้านต้องขับรถเข้าซอยไปอีกเล็กน้อย แต่หาไม่ยาก เพราะมีป้ายโลโก้ร้านเป็นรูปพี่หมีกำลังก่อไฟเตรียมตั้งแคมป์ วางเด่นเป็นสง่าอยู่หน้าปากซอย ขับรถต่อเข้าไปอีกเล็กน้อยก็ถึงตัวที่พักแล้ว

 

       

        จอดรถปุ๊บก็ต้องร้องว้าว ! เพราะบรรยากาศนี่เหมือนได้หลุดเข้ามาอยู่อีกโลกนึงเลย แทบไม่อยากเชื่อว่าริมถนนเส้นหลักของเขาใหญ่จะมีผืนป่าที่ยังอุดมสมบูรณ์ไปด้วยต้นไม้สูงใหญ่และลำธารที่บรรยากาศชิลขนาดนี้

 

คาเฟ่ เขาใหญ่

        อาคารหลักของ Campfire Cafe Khao Yai เป็นบ้านพักตากอากาศหลังเก่าที่ถูกนำมารีโนเวทใหม่ โดยที่ยังคงไว้ซึ่งโครงสร้างเดิม แต่เพิ่มเติมพื้นที่รอบๆ ให้กลายเป็นที่นั่งชิลค่ะ

 

 

        สามารถสั่งกาแฟแล้วไปยืนชิลริมน้ำก็ได้ เพราะลำธารนี้เรียกว่าเป็นส่วนหนึ่งของคาเฟ่เลย 

 

คาเฟ่ เขาใหญ่

        คาเฟ่หลังน้อยในป่าใหญ่ เราชอบบรรยากาศแบบนี้จัง เห็นในเพจบอกว่าบางวันมีดนตรีสดมาเล่นให้ฟังชิลๆ ด้วยนะคะ ใครอยากไปนั่งฟังเพลงชิลๆ ลองติดตามข่าวสารของที่ร้านได้จากแฟนเพจเลย

 

 

        อยากจะบอกว่าตรงลำธารตอนเช้านี่บรรยากาศดีมากกกก มีไอหมอกบางๆ ลอยขึ้นมาเหนือน้ำ ถ้าที่นี่เป็นแค่คาเฟ่ธรรมดาที่มีเวลาเปิดปิด เราคงบ่นอุบเสียดายไปแล้ว เพราะสายแลนด์สเคปอย่างเรา เห็นวิวแบบนี้แล้วตาลุกวาวอยาก ตื่นเช้ามาถ่ายรูปตรงนี้มากๆ แต่โชคดีเหลือเกินที่ Campfire Cafe Khao Yai นั้นไม่ใช่คาเฟ่ธรรมดา แต่เป็นคาเฟ่ที่มีพื้นที่สำหรับกางเต็นท์ค้างคืนริมลำธารได้!

 

        โดยเขาจะคิดค่าบริการกางเต็นท์ คนละ 250 บาท (เด็กอายุ ต่ำกว่า 10 ปี ฟรี) เพียงแต่ต้องนำเต็นท์มาเอง เพราะที่ร้านไม่มีเต็นท์ให้เช่าค่ะ ทางร้านบอกว่าพื้นที่กางเต็นท์จะมีอยู่ 3 จุด คือ 1 ลานสนามหญ้า ที่เหมาะกับมาเป็นหมู่คณะหรือครอบครัว ส่วนอีก 2 จุด คือบริเวณริมลำธารก็จะได้ฟีลแอดเวนเจอร์ขึ้นมาอีกหน่อย

 

        ใครอยากมากางเต็นท์ที่นี่ แนะนำให้โทรจองก่อนนะคะ เพื่อที่เขาจะได้เตรียมพื้นที่เอาไว้ให้ ถ้ามาตรงกับวันเสาร์ - อาทิตย์ จะได้เจอเจ้าบ้านที่น่ารักอย่าง "การ์ตูน" รอต้อนรับอยู่ด้วย .. การ์ตูนก็ชอบแคมป์ปิ้งเหมือนกันฮับ

 

 

        ตั้งแคมป์ที่คาเฟ่มันเก๋ตรงไหน รู้ไหม ? .. มันเก๋ตรงที่ หิวเมื่อไรก็เดินไปหาของอร่อยกินที่คาเฟ่ได้เลย เพราะที่นี่เขามีเมนูอาหารหลากหลายมากค่ะ โดยเชฟของที่นี่นั้นฝีมือดีระดับแนวหน้าของเขาใหญ่เลยทีเดียว ทำอาหารอร่อยมากกก โดย เฉพาะ เบอร์เกอร์ ที่มีให้เลือก 2 รสชาติ คือ BBQ Pulled Pork เป็นเบอร์เกอร์บาร์บีคิวหมูฉีก ซึ่งต้องเรียกว่าเป็นซิก เนเจอร์ของที่นี่เลยค่ะ หรือถ้าใครเป็นสายเนื้อ อยากกินเบอร์เกอร์เนื้อ เขาก็มีเสิร์ฟ โดยเราสามารถเพิ่ม ไข่ดาว เบค่อน และชีส ได้อีกด้วย

 

คาเฟ่ เขาใหญ่

        เมนูอื่นๆ ก็มีค่ะ พวกอาหารจานเดียว เช่น ข้าวผัด ก็มีให้เลือก ถ้าใครมาพักที่เขาใหญ่ แต่ไม่ได้นอนเต็นท์ที่นี่ ก็สามารถแวะมาจัดมื้อดินเนอร์ได้เหมือนกันนะ เบียร์เย็นๆ ก็มี ยกมาเสิร์ฟกันกลางป่าเลยจ้า Veggie Salad สำหรับสาวๆ ที่รักษาหุ่น ก็ดี๊ดี

 

 

        สามารถมาสั่งอาหารที่ตรงเคาน์เตอร์ก่อนได้เลยนะคะ จ่ายตังค์เสร็จสรรพ จะได้หมายเลขโต๊ะมา เดินเลือกโต๊ะได้เลย เดี๋ยวพนักงานจะเอาอาหารหรือเครื่องดื่มไปเสิร์ฟให้ที่โต๊ะเองค่ะ

 

 

        ใครไม่ได้มาตั้งเต็นท์ก็สามารถแวะเข้ามานั่งจิบกาแฟชิลๆ หรือถ่ายรูปสวยๆ ได้ มีมุมถ่ายรูปชิคๆ อยู่หลายมุมเลย 

 

 

 

        ค่ำมาก็ได้เวลาแคมป์ไฟ ! ช่วงนี้อากาศดีมากๆ ค่ะ เรียกว่าหนาวได้เลยแหละ ใครจะไปอย่าลืมเตรียมแจ็คเก็ตหรือเสื้อผ้าหนาๆ ไปด้วยน้า

 

 

        บรรยากาศยามเช้าตรงลานสนามหญ้า ตรงนี้เหมาะสำหรับคนที่มาเป็นหมู่คณะหรือครอบครัว วันที่เราไปมีคุณพ่อ คุณแม่ พาลูกมาตั้งเต็นท์กันตรงนี้ด้วย น่ารักมากเลยค่ะ น้องได้สัมผัสและซึมซับกับธรรมชาติตั้งแต่เด็กเลย

 

 

        ส่วนตัวเราไม่ค่อยได้เจอคาเฟ่ที่ให้ฟีลอยู่ท่ามกลางธรรมชาติขนาดนี้ ที่สำคัญคือเราชอบการออกแบบของเขามาก คือคงธรรมชาติทุกสัดส่วนไว้โดยไม่ต่อเติมหรือใส่อะไรเพิ่มที่ดูขัดตา อยากถือกาแฟไปนั่งชิลริมลำธารก็ได้ ออกแนวเป็นคาเฟ่กึ่งนั่งกึ่งยืน เหมาะสำหรับคนรักธรรมชาติ จะมาเที่ยว แบบ One Day Trip ก็ได้ หรือจะมากางเต็นท์นอนข้ามคืนก็เก๋และชิลมาก

 

 

        ส่วนเรื่องห้องน้ำไม้ต้องเป็นห่วงเลยค่ะ เพราะเขามีห้องน้ำและห้องอาบน้ำสำหรับคนที่มากางเต็นท์ด้วย ถือว่าเป็นคาเฟ่น้องใหม่ล่าสุดของเขาใหญ่ที่น่าสนใจมากๆ

 

 

        ปลายปีอากาศดีๆ แบบนี้ ใครยังไม่รู้จะเที่ยวที่ไหน อย่าลืมชวนกันไปอิ่มหมีพีมันที่ แคมป์ไฟ คาเฟ่ เขาใหญ่ กันนะคะ เราเชื่อว่าทุกคนน่าจะได้รับความรู้สึกอบอุ่นกลับบ้านไปด้วยอย่างแน่นอนค่า

 

     Campfire Cafe Khao Yai

 

ขอบคุณข้อมูลดีๆ และภาพประกอบ : Movearound Journey