รีเซต

ทุ่งกิ๊ก ที่เที่ยวลำพูน ลานกางเต็นท์ นอนดูดาว ประจำ อุทยานแห่งชาติแม่ปิง

ทุ่งกิ๊ก ที่เที่ยวลำพูน ลานกางเต็นท์ นอนดูดาว ประจำ อุทยานแห่งชาติแม่ปิง
nukkpidet
21 มกราคม 2564 ( 13:30 )
11.8K

     ใครที่ชอบเที่ยวนอนกลางป่า กลางเขา น่าจะเคยได้ยินคำที่ว่า อยู่ห่างไกลและไม่มีสัญญาณมือถือ จนต้องแซวว่า ถ้าพากิ๊กมาเที่ยวก็คงจะไม่มีใครจับได้ กันใช่ไหมคะ ฮ่าๆๆๆ จะบอกว่าคำแซวที่ว่านั้น ได้กลายมาเป็นชื่อของสถานที่แห่งหนึ่งเลยค่ะ ตั้งอยู่ใน จังหวัดลำพูน นั่นก็คือ ทุ่งกิ๊ก แห่งนี้ที่สวยงามเหมาะแก่การนอนชมธรรมชาติอย่างมากเลยค่ะ

 

 

ทุ่งกิ๊ก ที่เที่ยวแคมป์ปิ้ง กางเต็นท์ นอนดูดาว ของ ลำพูน

 

จุดไฮไลท์ ของ ทุ่งกิ๊ก

     ทุ่งกิ๊ก ตั้งอยู่ที่ อุทยานแห่งชาติแม่ปิง ตำบลแม่ลาน อำเภอลี้ จังหวัดลำพูน เป็นทุ่งหญ้าขนาดกว้างใหญ่ อยู่ท่ามกลางป่าเต็งรังและป่าเบญจพรรณ มีวิวทิวทัศน์ธรรมชาติที่สวยงามมากๆ ค่ะ และเป็นที่อยู่อาศัยของสัตว์ป่าจำพวก เก้ง กวาง หมูป่า กระต่ายป่า ไก่ป่า และนกหายากชนิดต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น นกหัวขวานใหญ่สีดำ นกเหยี่ยวตีนแดง นกกระทาทุ่ง เป็นต้นค่ะ 

 

 

     ทำให้ ทุ่งกิ๊ก กลายเป็นสถานที่ชื่นชอบของนักดูนกจากทั่วประเทศนั่นเองค่ะ นอกจากนี้ทุ่งกิ๊กก็ยังมีพื้นทุ่งหญ้ากว้าง เหมาะกับการแคมป์ปิ้ง จึงมีนักท่องเที่ยวนิยมมากางเต็นท์และเข้าค่ายพักแรมเป็นจำนวนมากเลยค่ะ โดยในช่วงฤดูแล้ง ประมาณเดือนมีนาคมไปจนถึงพฤษภาคม จะมีดอกไม้ป่าหลายชนิดบานเต็ม ทุ่งกิ๊ก เลยค่ะ สวยงดงามอย่างมากเลยทีเดียวค่ะ และยังมีเส้นทางเดินศึกษาธรรมชาติให้กับนักเดินป่ากันอีกด้วยนะคะ

 

 

     สถานที่แห่งนี้เลยเหมาะมากๆ สำหรับนักท่องเที่ยวสายรักธรรมชาติ ที่ชอบความเงียบสงบของป่าเขา กลางคืนที่นี่จะมืดสนิทเลย สามารถนอนดูดาว ส่องพระจันทร์และทางช้างเผือกได้เลยค่ะ นอกจากนี้ ยังมีลุ้นได้เห็นสัตว์ป่าแบบใกล้ๆ ในตอนกลางคืนอีกด้วยค่ะ แต่ไม่ใช่สัตว์ใหญ่อะไรนะคะ จะเป็นจำพวกกวาง กระต่ายป่า เป็นต้นค่ะ

 

     ต้องบอกก่อนว่าที่นี่แทบจะทำให้เราตัดขาดจากโลกภายนอกเลยนะคะ เพราะสัญญาณมือถือแทบจะไม่มีให้ได้ใช้กันเลยค่ะ แต่ในส่วนของความสะดวกสบายอื่นๆ จำพวกห้องน้ำห้องท่า ก็มีพร้อมให้บริการแยกชายหญิงเลยค่ะ และไฟฟ้าก็จะเปิดให้เราใช้ได้ถึงเวลาประมาณ 4 ทุ่มเท่านั้นเองค่ะ ใครไม่ได้เตรียมเต็นท์มาเอง ก็สามารถเช่าเต็นท์ของทางอุทยานฯ ได้เลยค่ะ     

 

ที่เที่ยวแคมป์ปิ้ง กางเต็นท์ ทุ่งกิ๊ก อุทยานแห่งชาติแม่ปิง

PUMPZA / Shutterstock.com

 

การเดินทาง ไปยัง ทุ่งกิ๊ก

     ถ้ามาจากอำเภอลี้ ให้ใช้เส้นทางหลวหมายเลข 1087 (ลี้-บ้านก้อ) ผ่านที่ทำการอุทยานแห่งชาติแม่ปิง จากกิโลเมตรที่ 20 ขับไปอีกประมาณ 3 กิโลเมตร ก็จะมีทางแยกเข้าไปทุ่งกิ๊ก ขับต่อไปอีก 11 กิโลเมตร จะผ่านป่าพลวงสูงใหญ่ ที่นับว่าสวยงามที่สุดแห่งหนึ่งเลยค่ะ จนถึงลานทุ่งกว้างของ ทุ่งกิ๊ก นั่นเองค่ะ

 

ข้อมูล ทุ่งกิ๊ก ลำพูน

  • ที่อยู่ : อุทยานแห่งชาติแม่ปิง ตำบลแม่ลาน อำเภอลี้ จังหวัดลำพูน
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/3sM29sjWacn2BJjc6 
  • เปิดให้เข้าชม : สามารถติดต่อสอบถามได้จากที่ทำการอุทยานฯ
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : -