5 "ที่เที่ยว" งานเกษตรแฟร์ 2562 ไอเดียกรีนแฟร์รักษ์โลก!

5 "ที่เที่ยว" งานเกษตรแฟร์ 2562 ไอเดียกรีนแฟร์รักษ์โลก!
ไทยรัฐ
28 มกราคม 2562 ( 09:30 )
1.1K

เหลืออีกไม่กี่วันเท่านั้น! สำหรับงาน "เกษตรแฟร์ 2562" สถานที่ท่องเที่ยว เอาใจวัยรุ่นวัยเรียนสายฮิปสเตอร์ และเหล่านักชิมทั่วไทยที่อยากไปเดินช็อป ชิม ชิล เพลินๆ กับของอร่อย และสินค้าเกษตรคุณภาพพรีเมียม ภายใน ม.เกษตรศาสตร์ บางเขน 

ไลฟ์สไตล์ไทยรัฐ ชวนมาส่องสีสันงานเกษตรแฟร์ของปีนี้กัน ว่ากันว่า...เป็นปีแรกที่มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ เปลี่ยนโฉมการจัดงานเกษตรแฟร์ ให้เป็นงานกรีนแฟร์ เพื่อร่วมอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมอีกด้วยนะ ส่วนจะมี "ที่เที่ยว" จุดไหนที่น่าสนใจบ้าง? มาดูกันเลย...

1. เกษตรแฟร์ สู่กรีนแฟร์

อย่างที่บอกไปข้างต้นว่า งานเกษตรแฟร์ปีนี้ได้เปลี่ยนโฉมการจัดงานเกษตรแฟร์ ให้เป็นงาน "กรีนแฟร์" เพื่อร่วมอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม ตามนโยบายมหาวิทยาลัยสีเขียว โดยร้านค้าในงานจะพร้อมใจกัน งดใช้โฟม ลดการใช้ Single use plastic ร่วมกันคัดแยกขยะ ลดการใช้พลังงาน และจัดการน้ำเสีย ทั้งยังเชิญชวนทุกคน หิ้วถุงผ้า สะพายถุงย่าม พกกระบอกน้ำ พ่วงหัวใจสีเขียว มาเที่ยวเกษตรแฟร์กันด้วย

2. โซนประกวดกล้วยไม้ไทย

ในงานเกษตรแฟร์ปีนี้ มีการจัดการประกวดกล้วยไม้เมื่อวันที่ 27 ม.ค. 2562 ที่ผ่านมา หลังจากประกาศผลรางวัลแล้ว เขาได้นำกล้วยไม้ที่ได้รับรางวัลชนะเลิศประเภทต่างๆ เอามาจัดแสดงให้ชม ใครได้มาชมแล้วจะเห็นเลยว่า เกษตรกรไทยเก่งจริงๆ เพราะกล้วยไม้แต่ละชนิดที่ชนะการประกวดนั้นสีสันสวยมากๆ จัดแสดงชั้นล่างอาคารจักรพันธ์ ตั้งแต่วันนี้จนถึงวันที่ 2 ก.พ. 2562 ประมาณเที่ยงวันสุดท้ายของงาน ขอบอกเลยว่ากลิ่นของดอกกล้วยไม้หอมฟรุ้งฟริ้งทีเดียว

3. โซนผลไม้สดๆ จากฟาร์มเกษตร

นักชิมทั้งหลายจะได้ไปเลือกช็อปเลือกชิมผลไม้สด ผลไม้แปรรูป และพืชผักสดๆ จากฟาร์มปลอดสารพิษของเกษตรไทย นอกจากจะได้ซื้อผลไม้ในราคาที่ถูกกว่าตามห้างสรรพสินค้าแล้ว ยังสดใหม่ สะอาด ปลอดภัยอีกด้วย เช่น มะขามหวาน ซิกเนอร์เจอร์ของงานเกษตรแฟร์ ต่อด้วยส้มสายน้ำผึ้ง ส้มเขียวหวาน มะม่วงน้ำดอกไม้ ลำไย องุ่นไข่ปลา ชมพู่ สับปะรด ฯลฯ

นอกจากนี้ก็ยังจะได้เดินชมเดินช็อป สินค้า OTOP ประจำท้องถิ่น เช่น ผลิตภัณฑ์ผ้าฝ้ายแปรรูป (เครื่องแต่งกาย) ผ้าไหม ผ้าฝ้ายแปรรูป เสื้อสำเร็จรูป สมุนไพรเพื่อสุขภาพ เครื่องมือทางการเกษตร สินค้าทางการเกษตรทั้งอุปโภคและบริโภค ไม้ดอก ไม้ประดับนานาพรรณ ฯลฯ 

4. โซนอาหารขึ้นชื่อของไทย

มาถึงโซนที่หลายคนมุ่งหน้าไปโดยไม่รีรอ นั่นคือ โซนอาหารอร่อยขึ้นชื่อจาก OTOP จังหวัดต่างๆ ของไทย ขนมาให้ชิมหรือซื้อกลับบ้านกันเพียบ ไม่ว่าจะเป็นแคบหมูเจ้าดัง หมูคั่วน้ำปลา ไก่ย่าง เค้กข้าวเม่า นม KU Milk ขนมเบื้อง ลอดช่อง ข้าวเกรียบ เกี๊ยวกุ้ง ฯลฯ เยอะจนบรรยายไม่หมด ถ้าไม่เชื่อ...เลื่อนลงไปดูจ้ะ

5. โซนเล่นเกมชิงรางวัล

มาถึงอีกหนึ่งโซนสนุกสนาน นั่นคือ โซนเล่นเกมชิงรางวัล ขนเกมงานวัดสนุกๆ มาให้คนชอบเล่นเกมได้ล่ารางวัลกันเพียบ ไม่ว่าจะเป็น เกมสาวน้อยตกน้ำ เกมบิงโก เกมปาเป้า เกมโยนห่วง เกมยิงปืน เป็นต้น ใครอยากวัดดวงหรืออยากประลองฝีมือท้าความแม่นยำ ต้องมาลองๆ 

แถมท้าย... โซนกิจกรรมนิสิตและร้านค้านิสิต

นอกจากนี้ก็ยังมีไฮไลต์เป็นโซนร้านค้านิสิต เช่น ร้านประมงซีฟู้ด เปิดช่วงเย็นเวลา 16.00 – 22.00 น. ณ ลานหน้าอาคารเทพศาสตร์สถิตย์ / ร้าน Muslim Kaset Halalfood อาหารฮาลาลแสนอร่อย ทั้งชาชัก ขนมจีบ เคบับ ไก่ย่าง ข้าวไข่เจียว ข้าวหมกไก่ / ร้านรวงข้าว อาหารอีสานรสแซ่บ ไม่ว่าจะเมนูตำ เมนูต้ม เมนูย่าง หรือจิ้มจุ่ม ก็เลือกลิ้มลองตามใจชอบ และร้านอื่นๆ อีกมากมาย

เย็นนี้ใครที่ยังว่างๆ อยู่ ไปเดินเที่ยว ช็อป ชิม ชิล กันที่งานเกษตรแฟร์ด้วยกันมั้ยจ๊ะ?

ที่มาภาพ : PublicRelations.KUkasetfairbangkaenKasetsartUniversity