รีเซต

สถานีรถไฟกันตัง ที่เที่ยวถ่ายรูป ตรัง สไตล์วินเทจ สุดสายทะเลอันดามัน

สถานีรถไฟกันตัง ที่เที่ยวถ่ายรูป ตรัง สไตล์วินเทจ สุดสายทะเลอันดามัน
nukkpidet
4 มีนาคม 2564 ( 13:00 )
7.4K

     ที่เที่ยวถ่ายรูป ยอดฮิตสไตล์เก่าแก่แบบคลาสสิค ของ จังหวัดตรัง น่าจะต้องเป็น สถานีรถไฟกันตัง นี่แหละค่ะ ที่ยังคงสวยงดงามและมีเอกลักษณ์ รวมไปถึงถ่ายรูปออกมาสวยปังสุดๆ ลองตามเรามาดูกันดีกว่าค่ะ ว่าที่นี่จะมีความเป็นมาอย่างไร แล้วมีมุมไหนถ่ายรูปสวยๆ กันบ้าง

 

Chokchai Suksatavonraphan / Shutterstock.com

 

สถานีรถไฟกันตัง ที่เที่ยวตรัง

ถ่ายรูปสวย ย้อนยุคแบบวินเทจ

 

ประวัติ สถานีรถไฟกันตัง

     สถานีรถไฟกันตัง ตั้งอยู่ใน ตำบลกันตัง อำเภอกันตัง จังหวัดตรัง เป็นสถานีรถไฟสุดทางของรถไฟในสายใต้ฝั่งทะเลอันดามันเลยค่ะ ซึ่งสถานีรถไฟกันตังแห่งนี้ เปิดใช้ครั้งแรกเมื่อวันที่ 1 เมษายน ปี พ.ศ. 2456 ครั้งในอดีตนั้น เคยถูกใช้เป็นท่า ในการรับส่งสินค้ากับประเทศเพื่อนบ้านอีกด้วยค่ะ ไม่ว่าจะเป็น สิงคโปร์ มาเลเซีย อินโดนีเซีย ค่ะ อายุเก่าแก่มากกว่า 106 ปีเลย

 

ANON KULSUWAN / Shutterstock.com

 

     เอกลักษณ์ของ สถานีรถไฟกันตัง นั้นยังคงมีความคลาสสิกของสถาปัตยกรรม ในสมัยรัชกาลที่ 6 อยู่ด้วยค่ะ ตัวอาคารจะเป็นเรือนไม้แบบปั้นหยา สีเหลืองตัดกันกับสีน้ำตาล โดยในปัจจุบันนั้นก็ได้ขึ้นทะเบียนเป็นโบราณสถานจากกรมศิลปากรแล้วค่ะ ถือว่าเป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวห้ามพลาด เพราะเป็นไฮไลท์ที่ต้องแวะไปถ่ายภาพ เมื่อมาเที่ยวตรังเลยค่ะ

 

ben bryant / Shutterstock.com

 

ที่เที่ยว ภายใน สถานีรถไฟกันตัง

     โดยภายในบริเวณ สถานีกันตัง ก็ยังมีร้านกาแฟ ให้แวะพักนั่งจิบกันชิลๆ ด้วยค่ะ ซึ่งตัวร้านก็จะออกแบบในสไตล์วินเทจๆ ให้เข้ากันกับตัวสถานีรถไฟด้วยค่ะ แต่ถ้าพูดถึงมุมถ่ายรูปสวยๆ บอกเลยค่ะว่า มีเพียบ ทั้งบริเวณหน้าร้านกาแฟ รวมถึงบริเวณรอบๆ สถานีเช่นเดียวกันค่ะ

 

icosha / Shutterstock.com

 

     อีกหนึ่งสิ่งที่ห้ามพลาด นอกจากการถ่ายรูป คือการไปดู หัวรถจักรรถไฟเก่า ที่ยังคงอนุรักษ์ไว้ รวมไปถึง ตู้โบกี้ ที่เปลี่ยนใหม่ให้เป็นห้องสมุดรถไฟนั่นเองค่ะ โดยจะเปิดให้นักท่องเที่ยวนั้น สามารถขึ้นไปชมและถ่ายรูปได้เลยค่ะ แนะนำว่าใครอยากเที่ยวแบบชิลๆ ให้ลองนั่งรถไฟมาเที่ยวตรัง แล้วตีตั๋วนอนมาถึงสุดสายกันที่ สถานีรถไฟกันตัง ได้เลยค่ะ น่าจะได้ฟีลสุดๆ ไปเลยค่า

 

ข้อมูล สถานีรถไฟกันตัง ตรัง

  • ที่อยู่ : ถนนหน้าค่าย ตำบลกันตัง อำเภอกันตัง จังหวัดตรัง
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/cBo8D2nPH2SRqbsr8 
  • เปิดให้เข้าชม : ทุกวัน
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : -