รีเซต

Singapore airlines ให้บริการ WiFi ฟรีทุกเที่ยวบิน เริ่ม ก.ค. 2023 นี้

Singapore airlines ให้บริการ WiFi ฟรีทุกเที่ยวบิน เริ่ม ก.ค. 2023 นี้
Muzika
2 มิถุนายน 2566 ( 11:12 )
478

     สายการบิน Singapore Airlines กำลังวางแผนเสนอบริการ Wi-Fi ในเครื่องบินให้ฟรีและไม่จำกัดจำนวนการใช้งานให้แก่ผู้โดยสารทุกคนเริ่มตั้งแต่วันที่ 1 กรกฎาคม พ.ศ. 2566 ครอบคลุมทั้งโครงข่ายต่างๆ ในสายการบิน

 

Fedor Selivanov / Shutterstock.com

 

     ผู้โดยสารสามารถใช้งาน Wi-Fi บนเครื่องบินได้ฟรีโดยไม่มีเงื่อนไข แต่จะต้องลงทะเบียนเข้าร่วมโปรแกรมสมาชิก KrisFlyer ก่อน และเพิ่มหมายเลขสมาชิกในการจองตั๋วเครื่องบิน ไม่ว่าจะเป็นตอนจองตั๋วหรือที่ช่องเช็คอิน 

 

     นอกจากนี้ ผู้โดยสารระดับ First และ Business Class และสมาชิกโปรแกรมสมาชิกของสายการบินที่เดินทางในชั้น Premium Economy และ Economy ได้รับสิทธิ์ใช้งาน Wi-Fi ฟรีบางส่วน โดยจะมีการจำกัดเวลาการใช้งาน โดยผู้โดยสารระดับ Premium Economy จะได้ใช้งานได้ไม่เกิน 3 ชั่วโมง และผู้โดยสารระดับ Economy จะได้ใช้งานได้ไม่เกิน 2 ชั่วโมง 

 

     ตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์ พ.ศ. 2566 ในปีนี้ มีสายการบินหลายแห่งประกาศวางแผนเสนอบริการ Wi-Fi ในเครื่องบินให้ฟรี และไม่จำกัดการใช้งาน เช่น Emirates ได้เริ่มให้บริการ Wi-Fi บนเครื่องบินให้ฟรีแก่สมาชิกโปรแกรม Skywards ตั้งแต่เดือนพฤษภาคม พ.ศ. 2566 และประธานกรรมการของ Turkish Airlines ยืนยันแผนการเสนอบริการ Wi-Fi ในเครื่องบินให้ฟรีในอนาคตไม่ช้า ในเวลาเดียวกัน airBaltic และ Hawaiian ก็ได้ประกาศวางแผนเสนอบริการ Starlink internet ของ SpaceX ให้ฟรีในเครื่องบินทั้งหมดของสายการบินด้วย

====================